Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Trường hợp được hưởng BHYT

Nhu cầu làm đẹp không chỉ xuất hiện ở phải nữ mà thời điểm hiện tại, nam giới cũng dần biết cách trân trọng và trau chuốt cho vẻ ngoài của mình. Một đặc điểm thẩm mỹ mà cả nam và nữ đều có thể dễ chăm chút và chú trọng nhằm mang đến vẻ đẹp thanh lịch hoàn hảo nhất chính là răng. Và phương pháp đáp ứng nhu cầu này là bọc răng sứ. Vậy bọc răng sứ có được bảo hiểm không và điều gì cần phải lưu ý?

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không

Bọc răng sứ là như thế nào?

Bọc răng sứ là một gói dịch vụ thẩm mỹ nhằm mang đến khách hàng những mẫu thiết kế cũng như hình dáng hay màu sắc của răng mà họ mong muốn. Đây là một phương thức làm đẹp và cải thiện nụ cười vô cùng hiệu quả mà nha sĩ có thể hỗ trợ cho bạn.

Hiện nay việc sử dụng hình thức bọc răng sứ đang được nhiều người ưa chuộng đặc biệt nó được lăng xê thường xuyên bởi giới nghệ sĩ. Tuy vậy, bạn có thắc mắc bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Câu trả lời sẽ được giải đáp tường tận và cụ thể ở những phần sau của bài viết.

Trên thị trường chỉnh nha ngày nay, có khá nhiều gói dịch vụ cho loại hình này, theo đó là vô số những mức giá từ nhiều đơn vị khác nhau cung cấp. Ngoài ra, chất liệu làm nên bộ ốp răng sứ cũng được biến hóa đa dạng từ nhiều thành phần khác nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng các mô hình dịch vụ này để tránh rủi ro không đáng có.

Bảo hiểm là gì?

Để có thể hiểu hơn và trả lời cho câu hỏi “bọc răng sứ có được bảo hiểm không?” thì chúng tôi sẽ nói cụ thể đến bạn một vài vấn đề xoay quanh bảo hiểm. Sau đây sẽ là hai định nghĩa cụ thể khi nhắc đến bảo hiểm trong trường hợp này mà bạn cần phải biết rõ.

Định nghĩa bảo hiểm: Bảo hiểm ở đây có nghĩa là một phương tiện cũng như công cụ được Nhà nước hỗ trợ với mục đích chăm sóc nhân dân phi lợi nhuận. Mỗi người dân cần tham gia và đồng hành cũng các dịch vị này theo đúng quy định mà luật pháp nước ta đã đề ra, điều này nhằm đảm bảo quyền lợi trong bất kỳ trường hợp nào.

Định nghĩa bảo hiểm y tế: Hay còn được gọi cách khác là bảo hiểm sức khỏe dành cho nhân dân/công dân có quốc tịch tại Việt Nam và đã tiến hành mua loại dịch vụ này. Khi đó, trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào xảy ra đối với lĩnh vực y tế của người sử dụng bảo hiểm y tế sẽ được hỗ trợ 100% tiền khám bệnh và điều trị hoặc một phần cụ thể như điều khoản.

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Những trường hợp bảo hiểm y tế không hỗ trợ?

Đối với vấn đề bọc răng sứ có được bảo hiểm không thì bạn cần hiểu hai khái niệm trong lĩnh vực nha khoa:

  • Nha khoa phục vụ vấn đề thẩm mỹ: Đối với loại hình này, theo quy định thì không thuộc vào bất kỳ một điều khoản y tế nào. Do đó, người sử dụng các dịch vụ thiên hướng thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ và chi trả các mức phí cụ thể.
  • Nha khoa phục vụ vấn đề điều trị: Đối với hình thức này, bệnh nhân được thực hiện chỉnh nha với mục đích phục hồi chức năng hay cải thiện các vấn đề về răng miệng. Vì thế sẽ được xếp vào nhóm dịch vụ y tế và được bảo hiểm y tế hỗ trợ theo đúng quy định.
Bọc răng sứ có được bảo hiểm không?

Bọc răng sứ không được hỗ trợ bảo hiểm

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không?” thì câu trả lời sẽ là không tương tự với những giải thích phía trên của chúng tôi về hai phạm trù chỉnh nha riêng biết. Có thể thấy, bọc răng sứ là một dịch vụ thiên hướng hoàn toàn về hạng mục làm đẹp và cải thiện vẻ ngoài, không có bất kỳ một yếu tố y tế nào đối với loại hình này.

Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng kết luận được bảo hiểm y tế sẽ không phục vụ cũng như hỗ trợ các vấn đề về bọc răng sứ. Đây là một trong vài điều cần lưu ya để tránh vướng mắc khi tiến hành dùng đến phương thức làm đẹp này.

Bảo hiểm không hỗ trợ khi niềng răng

Cũng tương tự như việc bọc răng sứ có được bảo hiểm không, thì niềng răng được các tổ chức y tế và pháp luật nước ta thông qua đồng thời xếp vào nhóm dịch vụ chỉnh nha làm đẹp. Để giải thích rõ hơn về vấn đề này thì nghĩa là, niềng răng ở người là nhằm mục đích tìm kiếm và cải thiện vẻ ngoài và hoàn toàn không phải phục vụ cho nhu cầu y tế cần thiết.

Với những lập luận thuyết phục như trên, bạn có thể thấy được rằng, bảo hiểm y tế sẽ không có nhiệm vụ hỗ trợ cho khách hàng/bệnh nhân niềng răng. Đây cũng chính là yếu tố mà bạn phải đặc biệt lưu ý vì toàn bộ chi phí chỉ do cá nhân bạn chi trả.

Bảo hiểm không hỗ trợ khi trồng răng

Căn cứ vào điều 23 luật bảo hiểm y tế đã được tinh chỉnh, trồng răng là một hình thức dùng đến vật tư để hoàn thiện được mặt thẩm mỹ đối với khách hàng. Chính vì thế đây không thuộc vào các hạng mục được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm y tế.

Đây là một trường hợp tương tự với bọc răng sứ có được bảo hiểm không và kết quả thì vẫn phải tuân theo các quy định và luật lệ đến từ nhà nước Việt Nam. Thế nên, không giống với các dịch vụ khác thuộc vào hạng mục y tế, do đó, mọi chi phí phát sinh sẽ được abnj chi trả hoàn toàn và không có sự can thiệp của bất kỳ loại bảo hiểm nào.

Bảo hiểm y tế có thể chi trả ở những trường hợp như thế nào?

Chúng tôi đã giải quyết xong câu hỏi “bọc răng sứ có được bảo hiểm không?” của nhiều đối tượng khách hàng đang có mong muốn trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của mình. Vậy ngược lại, loại bảo hiểm này sẽ phải chi trả cho những trường hợp nào đối với các hoạt động chỉnh nha thuộc vào hạng mục điều trị – y tế.

Bảo hiểm y tế có thể chi trả ở những trường hợp như thế nào?

Được chi trả khi khám răng

Không giống với tình huống bọc răng sứ có được bảo hiểm không, khi bệnh nhân tiền hành khám răng tại các cơ sở y tế quốc gia và có sử dụng bảo hiểm y tế thì viện phí phải bỏ ra sẽ được cắt giảm bớt. Điều này là do, khám răng thuộc vào hạng mục dịch vụ điều trị và cải thiện chức năng.

Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến răng miệng thì hoàn toàn có thể an tâm về chi phí vì phần lớn các loại phí sẽ được nhà nước lo chu đáo và tận tâm với những dịch vụ hợp pháp cũng nhiều quyền lợi khác dành riêng có công dân nước ta khi có mua bảo hiểm y tế.

Có thể được chi trả khi nhổ răng

Bên cạnh khám răng thì nhổ răng cũng được tổ chức y tế xếp vào hàng những nội dung điều trị bệnh lý cần được hỗ trợ bởi bảo hiểm. Điều này có thể dễ dàng hiểu được thông qua sự đối lập với bọc răng sứ có được bảo hiểm không ở những phần trên.

Những vấn đề cần đến nhổ răng thông thường là vị sự tổn thương do ngoại lực hoặc sâu răng, mà hai trường hợp này lại thuộc vào chính những yếu tố trong hạng mục trị bệnh. Do đó, nhổ răng đã được nhiều chuyên gia cũng như pháp luật nước ta thông qua và cho xuất hiện trong hạng mục được hỗ trợ bởi bảo hiểm y tế.

Có thể được chi trả khi hàn – Trám răng

Cũng tương tự như việc nhổ răng hay thực hiện các hoạt động thăm khám răng miệng thì hàm – trám răng cũng được nằm trong hạng mục điều trị và khôi phục chức năng cơ bản cần thiết. Đây là một ví dụ cụ thể hơn để làm rõ vấn đề bọc răng sứ có được bảo hiểm không

Khi đã có thể hiểu được cụ thể vấn đề thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận biết được tình huống nào sẽ có được sự hỗ trợ từ phía bảo hiểm y tế. Và đâu sẽ là tình trạng thuộc và nha khoa thẩm mỹ không được phép nhận hợp pháp bất kỳ lợi ích nào đến từ các dịch vụ bảo hiểm hợp pháp do nhà nước cung cấp từ trước đến này cho mỗi công dân có quốc tịch cụ thể.

Bảo hiểm y tế răng hàm mặt có thể sử dụng được ở những nơi như thế nào?

Có một số khách hàng sẽ nghĩ rằng, bảo hiểm y tế chỉ có thể được hỗ trợ tại các bệnh viện công được cấp phép bởi nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế hiện nay với nhiều vai trò và nhu cầu của vô số đối tượng khác nhau thì các tổ chức bảo hiểm đã liên kết được với một vài đơn vị Nha khoa tư nhân để đáp ứng được các nhu cầu cơ bản về chi phí.

Bảo hiểm y tế răng hàm mặt có thể sử dụng được ở những nơi như thế nào?

Bên cạnh đó, đã có một số loại hình hỗ trợ cả những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, từ đó, bạn sẽ xua tan những băn khoăn về bọc răng sứ có được bảo hiểm không.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng BHYT trong nha khoa

Hiện nay, có vô số các loại bảo hiểm y tế/bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ được cung cấp bởi nhiều tổ chức khác nhau bao gồm nhà nước ta. Tuy vậy, từng loại sẽ có một đặc điểm và những quyền lợi đặc trưng dành riêng cho nhóm khách hàng của họ. Bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau:

  • Tìm hiểu rõ được các điều khoản về mức độ chi trả cho dịch vụ điều trị thăm khám.
  • Xác định trước đơn vị chỉnh nha có hỗ trợ các vấn đề về bảo hiểm hay không.
  • Bảo hiểm do doanh nghiệp cụ thể cung cấp chỉ có tác dụng trên danh sách các đơn vị hợp tác.

Những lưu ý giúp bạn tiết kiệm chi phí khi bọc răng sứ

Có 3 cách để bạn tiết kiệm chi phí thẩm mỹ răng sứ để đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, vừa an toàn lại vừa hiệu quả:

  • Lựa chọn răng sứ phù hợp: có 2 loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng sứ với chất liệu 100% là sứ. Nếu răng bạn ở những vị trí khuất nhưng răng số 7 hàm trên, răng số 7 hàm dưới, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc răng sứ kim loại, vừa tiết kiệm mà tuổi thọ duy trì khá cao cũng như không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cả hàm răng.
  • Tìm kiếm các chương trình khuyến mãi tại các phòng khám đa khoa về chi phí bọc răng sứ: Vì không có dịch vụ bọc răng sứ có bảo hiểm y tế, nên cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khoá. Thông thường các chương trình khuyến mãi tại Parkway thường giao động từ 10-30%, bạn hoàn toàn có thể theo dõi trên website hay được thông báo từ tư vấn viên khi đến thăm khám tại nha khoa.
  • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại:  Đây là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, đồng thời bảo vệ sức khỏe khi bọc răng sứ bởi bạn không cần làm đi làm lại nhiều lần khi răng lắp không đúng kỹ thuật.
Khám răng có được bảo hiểm y tế không

Nha khoa Parkway – một trong những cơ sở uy tín về làm răng sứ

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không?” đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết này một cách cụ thể nhất. Hy vọng với những gì đã được đề cập như trên, bạn sẽ có được trải nghiệm đáng giá về các loại hình dịch vụ chỉnh nha và ưu đãi đến từ gói bảo hiểm hợp pháp.

Tin tức sự kiện khác

Răng số 8 là gì & Khi nào nhổ răng số 8

Răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm. Một khi chiếc răng này xuất hiện sẽ có những cảm giác đau đớn kèm theo. Vậy răng số 8 là gì? Khi nào nên nhổ răng số 8? Hãy cùng Nha khoa Parkway tìm hiểu qua bài […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết

Niềng răng là gì? Phân loại và khám phá 4 công dụng tuyệt vời của niềng răng

Niềng răng được xem là một phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng hàm. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, việc niềng răng ngày nay đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra cơ hội cho mọi […]

Xem chi tiết

Sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Bác sĩ giải đáp

Không ít bệnh nhân quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhổ răng để nhanh chóng hồi phục. Trong đó, nhiều bạn thắc mắc sau khi nhổ răng có được uống sữa không? Vấn đề khá đơn giản nhưng trong giai đoạn nhạy cảm vừa mới nhổ răng xong, bạn cũng nên chú ý […]

Xem chi tiết