Bạn chưa chọn khu vực

Vui lòng chọn khu vực khám để tiếp tục quy trình đặt lịch khám răng tại Nha Khoa Parkway

Có trồng răng khểnh được không? Cách để có răng khểnh đẹp

Răng khểnh hay còn gọi là răng duyên, là một trong những nhấn nhá duyên dáng trên khuôn mặt người sở hữu. Nhờ đó, dịch vụ trồng răng khểnh giả hay làm răng khểnh giả dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn. Nhiều bạn đọc gửi đến nha khoa Parkway câu hỏi “có trồng răng khểnh giả được không” và nhiều thông tin liên quan đến việc trồng răng khểnh. Thông qua bài viết này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trồng răng khểnh nhé.

Vì sao có xu hướng làm răng khểnh?

Răng khểnh là một đặc điểm cá nhân mà mọi người đánh giá theo quan điểm cá nhân của họ, không có một tiêu chuẩn chung. Điều này phụ thuộc vào văn hoá và quan điểm về vẻ đẹp của từng khu vực.

Ở phương Đông, răng khểnh thường được coi là một phần của vẻ đẹp, cho dù bạn là nam hay nữ. Răng khểnh thể hiện nét đáng yêu, tươi sáng, và được xem là một dấu hiệu của sự cuốn hút tự nhiên. Hơn nữa, người có răng khểnh thường được cho là có tính cách quyết đoán và kiên trì, điều này giúp họ tiến bộ trong sự nghiệp. Vì vậy, nhiều người muốn có răng khểnh để cải thiện sự nghiệp và ngoại hình, đặc biệt là ở Nhật Bản. Điều này giải thích tại sao nhiều người trẻ quyết định thực hiện quá trình chỉnh răng.

Tuy nhiên, ở phương Tây, răng khểnh thường không được xem là đẹp do quan niệm xưa liên hệ răng khểnh với hình ảnh ma cà rồng. Hơn nữa, răng khểnh có thể gây ra sự bất tiện trong cuộc sống hàng ngày và làm cho việc ăn uống trở nên khó khăn. Vì vậy, người phương Tây thường không ưa chuộng răng khểnh và thậm chí còn muốn điều chỉnh chúng để có một nụ cười đẹp hơn và cuộc sống dễ dàng hơn.

Trồng răng khểnh, răng khểnh là nét duyên dáng rất được ưa chuộng ở các nước phương Đông

Trồng răng khểnh, răng khểnh là nét duyên dáng rất được ưa chuộng ở các nước phương Đông

Có trồng răng khểnh được không?

Đây là một câu hỏi trong đầu rất nhiều người khi họ có ý định trồng răng khểnh, liệu có phát sinh ra những biến chứng nào nguy hiểm không. Tìm hiểu ngay sau đây:

Tính khả thi của việc trồng răng khểnh giả

Hiện nay, việc trồng răng khểnh không phải là việc khó khăn, và thậm chí, nó trở nên đơn giản hơn nhờ vào sự hiện đại của công nghệ nha khoa.

Tuy nhiên, theo thời gian và đặc biệt là khi bạn chọn làm ở các cơ sở không đáng tin cậy, trồng răng khểnh có thể tạo ra những hệ quả xấu cho sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy nên trước khi đi đến quyết định trồng cho mình một chiếc răng duyên dáng mới, bạn đọc hãy lưu ý tìm hiểu kỹ về cơ sở nha khoa uy tín cũng như tham khảo tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa nhé.

Một chiếc răng khểnh chỉ có thể được coi là đẹp khi nó không lệch quá xa so với xương hàm và không gây ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của hàm miệng. Nếu răng khểnh gây ra tình trạng khớp cắn không đúng, làm cho hàm miệng trở nên mất cân đối, gây khó khăn khi nói chuyện hoặc khi ăn uống, thì bạn cần phải thực hiện điều chỉnh.

Trồng răng khểnh có được không?

Trồng răng khểnh có được không?

Lý do không nên làm răng khểnh giả giá rẻ

Hơn nữa, việc cấy răng nanh tại các đơn vị không uy tín, với bác sĩ thiếu kinh nghiệm và trang thiết bị kém, có thể mang lại những tổn thất nghiêm trọng cho bạn, bao gồm:

 • Răng gốc bị tổn thương nghiêm trọng và suy yếu theo thời gian.
 • Gây ra tình trạng không đúng khớp cắn, dẫn đến sự bất tiện trong miệng.
 • Sự suy giảm trong việc cắn và xé thức ăn, làm cho việc ăn trở nên khó khăn hơn.
 • Thức ăn có thể bám vào các vị trí của răng nanh, gây tạo cặn bám và có thể gây ra mùi miệng, cũng như có thể phát triển thành các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe răng miệng như viêm chân răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Cách có răng khểnh đẹp tại nha khoa

Hiện nay, việc trồng răng khểnh trở nên rất thịnh hành và được ưa chuộng bởi nhiều người. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ phải thực hiện một loạt bước cụ thể. Trước hết, họ phải xác định tỉ lệ cần thiết để đặt răng khểnh một cách hoàn hảo, sao cho phù hợp và cân đối với khuôn mặt của bạn.

Đồng thời, bác sĩ cũng phải xem xét tổng thể của khuôn mặt để tạo hình và kích thước của răng khểnh sao cho tự nhiên và phù hợp nhất có thể, đồng thời đảm bảo màu sắc của chúng tương tự với màu của các răng thật của bạn.

Để đáp ứng được mong muốn của bạn về chiếc răng khểnh, bác sĩ có thể xem xét sử dụng một trong 4 phương pháp sau đây để phục hình răng thẩm mỹ:

1. Đắp răng khểnh giả Composite

Đây là một phương pháp đơn giản và chi phí thấp để trồng răng khểnh giả, và nó có khả năng tháo ra dễ dàng khi bạn không cần nó nữa. Phương pháp này còn được gọi là đắp răng khểnh giả, bởi vì nha sĩ sẽ áp dụng một lớp vật liệu Composite lên bề mặt của các răng hiện có, tạo ra hình dáng giống với chiếc răng khểnh. Đây cũng là một trong những cách có răng khểnh giả nhanh nhất.

Ưu điểm

 • Quá trình thực hiện đơn giản, phù hợp với đa số mọi người.
 • Không có ảnh hưởng đáng kể đối với sức khỏe răng miệng của bạn do không cần can thiệp trực tiếp vào mô răng thật.
 • Có thể tháo ra bất kỳ lúc nào tùy theo nhu cầu của bạn.
 • Chi phí thực hiện thấp.

Nhược điểm

 • Có thể khá khó để vệ sinh sạch sẽ.
 • Lớp Composite có thể thay đổi màu sắc theo thời gian, dẫn đến mất đi sự thẩm mỹ.
Trồng răng khểnh bằng phương pháp đắp Composite

Trồng răng khểnh bằng phương pháp đắp Composite

2. Làm răng khểnh giả bằng phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp này còn được gọi là trồng răng khểnh bằng cầu răng sứ. Hiểu một cách đơn giản thì, đây là quá trình mài nhỏ đi chiếc răng nanh của bạn, sau đó đặt hai mảng răng sứ lên nó. Mảng răng đầu tiên được đặt lên và mảng thứ hai sẽ được gắn vào mảng đầu tiên. Cả hai mảng sứ này sẽ được đặt ở phía ngoài trên mặt ngoài của nướu.

Ưu điểm

 • Chi phí hợp lý.
 • Mang tính thẩm mỹ cao, mảng răng sứ có màu sắc rạng ngời và đồng đều, tương tự như lớp men răng tự nhiên của bạn.
 • Quá trình thực hiện nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Không phù hợp với tất cả mọi người.
 • Với trường hợp răng trụ của người bệnh quá yếu, răng thật bị mài bớt khiến chúng trở nên yếu hơn.
 • Không phù hợp với người răng nhạy cảm. Răng sau khi bọc trở nên nhạy cảm hơn, không thể chịu được thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Quá trình vệ sinh răng sứ khá phức tạp, và nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây hôi miệng hoặc các vấn đề viêm nhiễm vùng miệng.
Trồng răng khểnh bằng phương pháp bắc cầu răng sứ

Trồng răng khểnh bằng phương pháp bắc cầu răng sứ

3. Làm răng khểnh giả bằng phương pháp dán sứ siêu mỏng

Đây là một trong những kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ tiên tiến và được ưa chuộng rộng rãi ngày nay để trồng răng khểnh giả. Để giải thích một cách đơn giản, đây là quy trình đính một tấm miếng dán sứ lên bề mặt răng thật của bạn để tạo ra hình dáng giống với chiếc răng khểnh.

Ưu điểm

 • Chi phí hợp lý, phù hợp với đa số mọi người.
 • Có độ thẩm mỹ cao, với tấm dán sứ sáng bóng và màu sắc đồng nhất, hợp với màu men răng tự nhiên của bạn.
 • Miếng dán sứ siêu mỏng mang lại vẻ tự nhiên cho chiếc răng khểnh giả.
 • Quá trình thực hiện nhanh chóng.
 • An toàn, không cần mài răng quá nhiều và không gây tổn thương cho nướu và các răng xung quanh.

Nhược điểm

 • Quá trình vệ sinh tương đối phức tạp, và nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây mất thẩm mỹ, hôi miệng, hoặc viêm nhiễm nướu.
Trồng răng khểnh bằng phương pháp dán sứ siêu mỏng

Trồng răng khểnh bằng phương pháp dán sứ siêu mỏng

4. Cách để có răng khểnh bằng cách cấy Implant

Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng khểnh giả vĩnh viễn, đặc trưng bởi kỹ thuật hiện đại và phức tạp. Quy trình này bao gồm việc sử dụng một trụ titanium thay thế cho chân răng thật, một khớp nối abutment và một mão răng sứ (được sử dụng để thay thế cho bề mặt răng). Điểm độc đáo của phương pháp này nằm ở việc định hướng bề mặt răng để tạo nên độ khểnh mong muốn một cách cố định, bền lâu.

Ưu điểm

 • Răng vững chắc, bền bỉ, và thẩm mỹ.
 • Có khả năng thay thế chức năng nhai như răng thật.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, với màu răng sứ tương tự như màu men răng tự nhiên.

Nhược điểm

 • Vì là phương pháp trồng răng khểnh giả vĩnh viễn nên không thể tháo lắp linh hoạt theo ý muốn.
 • Chi phí đầu tư khá cao.
Trồng răng khểnh bằng phương pháp cấy ghép Implant

Trồng răng khểnh bằng phương pháp cấy ghép Implant

Những lưu ý khi cấy răng khểnh giả

Tất nhiên, sau khi trải qua quá trình trồng răng khểnh, nụ cười của bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện kỹ thuật này có thể mang theo một số nguy cơ tiềm ẩn.

Đầu tiên, trước khi trồng răng, hai răng thật ở cạnh hai bên chiếc răng khểnh sẽ phải trải qua quá trình mài nhỏ để tạo ra khoảng cách giữa chúng, giúp định hình chiếc răng khểnh. Vì vậy, quá trình này cần được thực hiện bởi một chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm. Nếu không thực hiện cẩn thận, men răng có thể bị mài mòn quá nhiều và sau này sẽ khó khôi phục lại như trước.

Hơn nữa, khi có răng khểnh, thức ăn có thể dễ dàng bị kẹt dưới chiếc răng này hơn bình thường. Nếu không thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng, điều này có thể gây ra tình trạng hôi miệng hoặc viêm nhiễm quanh vùng răng.

Cách chăm sóc răng sau khi trồng răng khểnh giả

Chăm sóc đúng cách những chiếc răng khểnh duyên dáng có thể không còn giữ được vẻ “duyên dáng” ban đầu. Việc quản lý và bảo quản những chiếc răng trồng này đôi khi đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn so với răng tự nhiên. Dưới đây là các điều cần lưu ý:

 • Vệ sinh răng hàng ngày là quan trọng, hãy chải răng ít nhất 2 lần/ngày, sáng và tối, cùng với việc chờ ít nhất 30 phút sau khi ăn tối trước khi chải. Khi chải đến chiếc răng khểnh, cần làm nhẹ và cẩn thận để làm sạch vùng xung quanh mà không gây tổn thương cho lợi.
 • Cách chải răng đúng cách là đặt bàn chải răng nghiêng 45 độ, chải răng theo hướng dọc, nhẹ nhàng. Chải và thực hiện cử động rung và xoay đầu bàn chải. Lưu ý cần hạn chế áp lực để tránh chảy máu lợi và tổn thương chân răng.
 • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng sau khi ăn, kết hợp với nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý.
 • Hạn chế sử dụng tăm xỉa răng, vì nó có thể gây tổn thương răng và nướu.
 • Bổ sung canxi trong chế độ dinh dưỡng để duy trì sức khỏe của nướu. Các loại thực phẩm giàu vitamin C giúp ngăn ngừa sâu răng và viêm nhiễm tủy răng.
 • Tránh ăn thực phẩm quá cứng hoặc dai như xương, sụn, gân, để không tạo áp lực làm tổn thương răng.
 • Thói quen ăn chậm, nhai kỹ, và nhẹ nhàng, chú ý nhai đều hai hàm để đảm bảo cân bằng cơ và duy trì thẩm mỹ sau này.
 • Định kỳ tái khám và kiểm tra răng miệng (ít nhất là mỗi 6 tháng) để phát hiện sớm bất thường trong lợi, răng, nướu và có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Tránh các thói quen xấu như ăn đồ nóng, đồ lạnh, nhai đá viên, cắn móng tay, và dùng răng để mở nắp chai lọ, bởi chúng có thể gây sứt mẻ, tổn thương răng và làm giảm độ bền của răng sứ.
Sau khi trồng răng khểnh giả, nên thăm khám nha khoa định kỳ để vệ sinh cũng như kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng

Sau khi trồng răng khểnh giả, nên thăm khám nha khoa định kỳ để vệ sinh cũng như kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn rõ ràng hơn về trồng răng khểnh giả và những thông tin liên quan. Vậy nên, như đã đề cập tới ở trên, hãy lựa chọn cho mình cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe răng miệng nhé. Nếu còn băn khoăn, đừng ngại liên hệ ngay tới HOTLINE 1900 8059 để được lắng nghe và đặt lịch tư vấn hoàn toàn miễn phí tại nha khoa Parkway nhé!

Tin tức sự kiện khác

5 tác hại của việc trồng răng Implant kém chất lượng

Tác hại khi trồng răng implant kém chất lượng

Việc chọn lựa các dịch vụ trồng răng implant kém chất lượng có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng và toàn thân. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết về những tác hại của việc trồng răng implant kém chất lượng và cách phòng […]

Xem chi tiết
Những nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant có những nhược điểm gì? Tiêu chí lựa chọn dịch vụ Implant tốt không nên bỏ qua

Trồng răng Implant được đánh giá là một phương pháp phục hình dành cho các trường hợp mất răng tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật truyền thống. Tuy nhiên, việc cấy ghép Implant cũng có những nhược điểm và rủi ro tiềm ẩn mà người bệnh […]

Xem chi tiết
Trụ implant là gì? Top 5 loại implant tốt nhất hiện nay

Trụ implant là gì? Top 5 loại trụ implant tốt nhất hiện nay

Cấy implant là giải pháp hiệu quả trong việc thay thế răng mất, đặc biệt là những bệnh nhân bị tiêu xương, xương hàm mỏng, không thể khắc phục bằng những phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, việc lựa chọn trụ implant tốt cũng ảnh hưởng đến hiệu quả cấy ghép implant. Trên thị […]

Xem chi tiết

Trồng răng Implant là gì? Khám phá 7 lợi ích của phương pháp phục hình Implant

Trồng răng Implant đang trở thành một giải pháp phục hình răng phổ biến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp phục hồi chức năng cũng như thẩm mỹ cho những người bị mất răng. Vậy trồng răng Implant cụ thể là gì? Có những lợi ích ra sao? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm […]

Xem chi tiết