Nha khoa Parkway kết hợp cùng CEM Partner tập huấn chuyên sâu nâng cao trải nghiệm khách hàng

Là hệ thống nha khoa đi đầu trong việc nâng cao tiêu chuẩn y tế và giúp khách hàng có những trải nghiệm chu đáo và tin cậy nhất, Nha khoa Parkway đặc biệt chú trọng đào tạo các bậc nhân viên ở đa phòng ban khác nhau (Đội ngũ Bác sỹ, Y tá, Vận hành, Marketing, Call center..) trong việc nâng cao kỹ năng về trải nghiệm khách hàng. 

Ban lãnh đạo cùng tập thể nhân viên cấp quản lý của Parkway đã tham dự chương trình tập huấn CX Master – lấy khách hàng làm trung tâm để nâng cao trải nghiệm dịch vụ, thực hiện bởi CEM Partner là công ty đầu tiên ở Đông Nam Á được chứng nhận là nhà đào tạo của Hiệp hội Trải nghiệm khách hàng chuyên nghiệp toàn cầu (CXPA) – Tổ chức đầu tiên và lớn nhất trên thế giới về trải nghiệm khách hàng.

Ngoài ra, một trong các chuyên gia tập huấn chính đó là ông Nguyễn Dương – Nguyên Giám đốc quốc gia Singtel Việt Nam, là người đầu tiên của Việt Nam và là người thứ 6 trong khu vực ASEAN đạt được chứng nhận trải nghiệm khách hàng chuyên nghiệp quốc tế (CCXP) được cấp bởi CXPA – Hiệp hội Trải nghiệm khách hàng chuyên nghiệp toàn cầu.

Thông qua 12 buổi học và thực hành, đội ngũ Nha khoa Parkway đã có bước đầu những kiến thức để thiết lập nhiều hoạt động chuyên nghiệp trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng. Là một người bạn trọn đời, chúng tôi tự hào đồng hành cùng bạn và gia đình trong hành trình lan tỏa nụ cười khỏe đẹp từ gốc, thêm tự tin trong cuộc sống. 

Đánh giá
Share on:

Nha khoa Parkway

Nha khoa toàn diện và chuyên nghiệp

Top 01 Việt Nam về số ca niềng răng
Top 03 Đông Nam Á về niềng răng trong suốt Invisalign
Đối tác chiến lược Straumann Group

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Bài viết liên quan