Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
ưu_điểm_trồng_răng_implant

Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề mất răng hay gãy răng một phần. Nhiều người mặc kệ chỗ răng bị mất và tiếp tục ăn nhai với những răng còn lại. Nhưng điều này dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau. Nếu bạn lựa chọn phục hình cho răng bị mất, có thể chọn hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Nhưng hai cách này vẫn có những hạn chế rất lớn. Ví dụ như không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm, tuổi thọ răng giả ngắn.

Phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất, là sự lựa chọn số một hiện nay để thay thế răng mất đó là trồng răng Implant. Vậy thì ưu điểm của cấy ghép Implant là gì? Trồng răng Implant có tốt không? Tại sao bạn nên chọn cấy ghép Implant chứ không phải làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc đó.

Hạn chế tối đa tiêu xương - hạn chế khả năng mất các răng tiếp theo

răng giả tháo lắp
Xương ổ răng bị tiêu khi đeo hàm giả tháo lắp

Yếu điểm lớn nhất của các phương pháp trồng răng giả trước kia đó là không ngăn được tình trạng tiêu xương ổ răng, thậm chí với răng giả tháo lắp còn làm quá trình tiêu xương diễn ra nhanh hơn. Khi xương ổ răng bị tiêu đi, hàm sẽ bị sụt xuống. Về lâu dài, sau quá trình ăn nhai các răng xung quanh răng mất sẽ bị xô lệch vào để che lấp khoảng trống, làm tăng khả năng mất tiếp các răng này. Khi mất nhiều răng, xương ổ răng bị tiêu sẽ gây ra móm, làm bạn trông già hơn tuổi rất nhiều.

trồng răng implant có nguy hiểm không
Trồng răng Implant giúp hạn chế tiêu xương, khôi phục khuôn mặt trẻ trung

Khi thực hiện cấy ghép Implant, một trụ kim loại Titanium sẽ được đặt vào thay thế cho chân răng đã mất. Titanium là kim loại có khả năng tích hợp rất tốt với cơ thể người, sẽ không gây ra hiệu ứng đào thải. Như vậy, khi mà bệnh nhân ăn uống thì lực ăn nhai vẫn được tác động đều lên vùng xương ổ răng đó thông qua trụ Implant, giúp kích thích xương duy trì chứ không bị tiêu đi. Nhờ đó sẽ hạn chế đi rất nhiều khả năng mất tiếp các răng xung quanh.

Khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật

Nếu bạn bị mất một răng thì có thể trồng răng Implant đơn chiếc. Nếu mất từ hai răng trở lên, có thể là mất răng liền kề hoặc lẻ tẻ, thì bạn có thể làm cầu răng Implant.

Nếu mất răng cả hàm, thì bạn có thể lựa chọn một trong các cách là: Implant all-on-6, Implant all-on-4 hoặc cắm trụ Implant rồi lắp răng giả tháo lắp lên trên. Dù lựa chọn hình thức nào đi chăng nữa, răng Implant có độ bền chắc rất cao, mang lại hiệu quả khi ăn nhai không kém gì răng thật. 

Bảo toàn răng thật - giữ hàm răng khỏe mạnh tự nhiên

Khi thực hiện cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ không cần phải thực hiện mài hai răng bên cạnh để làm trụ cho mão răng như phương pháp cầu răng sứ. So sánh với khi làm răng giả tháo lắp, neo kim loại của hàm giả có thể làm sứt, mẻ răng của bạn nếu không được dùng đúng cách. Vậy nên các răng thật sẽ được bảo toàn khi trồng răng Implant, giữ cho hàm khỏe mạnh tự nhiên.

Vệ sinh dễ dàng, tuổi thọ răng Implant cao - đem lại hiệu quả điều trị bền vững

Nhờ cấu tạo giống như răng thật, cộng thêm lợi thế không phải mài răng giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều. So sánh với khi làm cầu răng sứ, nếu không được vệ sinh cẩn thận thì rất dễ sâu, hỏng hai răng bị mài. Với răng giả tháo lắp thì bệnh nhân cần phải tháo ra vệ sinh hằng ngày, nhưng việc bị mùi hôi là khó tránh khỏi. Tuổi thọ răng Implant cũng rất cao, có thể lên tới 20-30 năm. Nên đem lại hiệu quả điều trị bền vững, đáng đầu tư hơn nhiều so với cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp.

Cải thiện ngoại hình, tăng sự tự tin

Nhờ cấu tạo giống như răng thật và màu sắc của mão răng sứ cũng được làm cho tệp với màu răng thật. Nên sau khi cấy ghép Implant, người đối diện cũng khó mà nhận ra được bạn đang trồng răng giả. Tương quan giữa răng, môi, lưỡi của bạn cũng được cải thiện hơn so với khi mất răng, sẽ giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn cả trong công việc và trong sinh hoạt hằng ngày.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về trồng răng giả và phục hình răng đã mất, vui lòng liên hệ chúng tôi để được inbox tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường