Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
trồng_răng_implant_có_đau_không

Phương pháp cấy ghép implant là một thành tựu nổi bật trong ngành nha khoa. Có thể nói đây là biện pháp tối ưu nhất trong lịch sử cấy ghép răng giả truyền thống từ trước đến nay. Răng implant đem lại giá trị thẩm mỹ giống như răng thật và độ bền vững an toàn cho bệnh nhân bị mất răng. Nhưng nhiều bệnh nhân vẫn hay thắc mắc không biết là trồng răng Implant có đau không? Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Nếu làm thì mất bao lâu?

Các nội dung chính

Trồng răng Implant có đau không?

trồng răng Implant có đau không trồng răng implant nha khoa parkway

Trong quá trình đặt trụ Implant bạn sẽ được bác sĩ  tiêm kháng sinh và gây tê để giảm đau. Bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng một chút khi bác sĩ tiến hành tạo khoảng trống trên xương hàm để đặt trụ, nhưng sẽ trôi qua rất nhanh. Mức độ đau thì còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Hầu hết các bệnh nhân sau khi thực hiện cấy ghép Implant đều nhận xét là chỉ đau nhẹ. Ngay sau khi trồng răng Implant là có thể ăn uống được bình thường, chỉ cần tránh những đồ ăn quá nóng, cay và dai, cứng, nên ăn những đồ ăn mềm trước.

Nếu so sánh với phương pháp trồng răng giả khác là làm cầu răng sứ thì trồng răng Implant cũng tương tự về mức độ ê răng nhẹ khi thực hiện. Nhưng Implant vẫn có ưu điểm vượt trội hơn hẳn cầu răng sứ là bảo toàn răng thật.

›› Đọc thêm: Ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả an toàn và đem lại hiệu quả lâu dài, bền vững nhất trên thế giới hiện nay. Với hai phương pháp trồng răng giả là răng giả tháo lắp và cầu răng sứ đều không thể ngăn được tình trạng tiêu xương và làm tổn hại đến răng thật khiến khả năng mất tiếp các răng liền kề là rất cao. Phương pháp trồng răng Implant thì khắc phục được hai nhược điểm trên. Răng Implant sẽ đảm nhận vai trò giống y hệt như răng thật, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương ổ răng, bảo tồn răng thật và tuổi thọ răng Implant có thể lên tới 20-30 năm nếu được chăm sóc vệ sinh tốt.

Trồng răng Implant mất bao lâu và có đáng làm không?

trồng răng implant có nguy hiểm không
Trồng răng Implant ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giữ cho khuôn mặt trẻ trung

Thời gian đặt một trụ Implant khá nhanh, trung bình khoảng 30 phút. Nhưng có một điểm cần lưu ý của trồng răng Implant là thời gian chờ đợi giữa hai giai đoạn cắm trụ Implant đến khi chụp mão răng sứ lên là khoảng 3 đến 4 tháng. Trong khoảng thời gian đó bạn có thể mang răng giả tháo lắp cho đến khi mô mềm lành và trụ Implant tích hợp hoàn toàn vào xương. Ngoài ra trong trường hợp bạn không đủ thể tích xương để đặt trụ mà phải bù xương thì bạn cũng phải đợi từ 4 đến 8 tháng để xương bù tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Bạn có thể mang hàm tháo lắp trong thời gian chờ đợi.

Với các ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hai phương pháp cũ là cầu răng sứrăng giả tháo lắp thì không thể phủ nhận trồng răng Implant là lựa chọn số một cho giải pháp thay thế răng giả. Mức giá trung bình của trồng răng Implant cũng gần tương đương với làm cầu răng sứ. Tổng kết lại, thì nếu bạn không may bị mất răng thì trồng răng Implant là một khoản đầu tư rất đáng tiền và hiệu quả lâu dài phải không nào.

›› Đọc thêm: Bảng giá trồng răng Implant

Trồng răng Implant có nguy hiểm không thì còn phụ thuộc rất lớn vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Tại nha khoa Parkway chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm về Implant và phục hình răng giả. Hãy đăng ký tư vấn ngay để được chúng tôi tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh của bạn nhé!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường