Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Trồng răng Implant là công nghệ trồng răng giả tốt nhất trên thế giới hiện nay. Cấy ghép Implant có thể khắc phục mọi trường hợp mất răng, từ mất một răng, mất nhiều răng xen kẽ cho đến mất răng toàn hàm. Trồng răng Implant All on 4 là công nghệ Implant toàn hàm mới nhất có nhiều điểm khác biệt so với công nghệ Implant All on 6. Cùng Parkway tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ cấy ghép Implant All on 4 này nhé!

Các nội dung chính

Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 là gì?

trồng răng implant all on 4 trồng răng giả răng giả toàn hàm

Cấy ghép Implant All on 4 là quá trình cấy 4 trụ implant cho một hàm răng trong trường hợp bạn bị mất răng toàn hàm, đặc biệt là những trường hợp mất hàm dưới. Như vậy có nghĩa là, bạn không nhất thiết phải cấy hết số răng bị mất mà chỉ chọn 4 vị trí răng có xương hàm ổn định và tiến hành cấy trụ.

Trong đó có 2 trụ implant được cấy ghép thẳng, 2 trụ implant còn lại được đặt nghiêng tối đa 45 độ, đặt ở phần hàm phía trong giúp hàm cố định hơn. Các khoảng trống không có trụ Implant sẽ được làm cầu răng bằng sứ gắn cố định.

Những trường hợp nào nên trồng răng Implant All on 4?

Đối với các trường hợp sau là có thể đủ điều kiện trồng răng Implant All on 4:

  • Người mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới, hoặc mất răng cả 2 hàm.
  • Người mất răng toàn hàm nhưng xương hàm đã tiêu biến nhiều, không đủ điều kiện để trồng răng Implant toàn hàm theo cách Implant All on 6.
  • Người mất răng toàn hàm nhưng muốn tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Tại sao nên lựa chọn trồng răng Implant All on 4?

So với phương pháp trồng răng Implant All on 6, phương pháp Implant All on 4 có nhiều ưu điểm hơn như:

  • Cắm ít trụ Implant hơn: 2 trụ implant được trồng nghiêng ở hàm trong dài hơn, giúp khắc phục khả năng thiếu hụt xương thường thấy ở những người mất răng lâu năm. Khả năng chịu lực của 2 trụ này cũng tốt hơn các trụ thông thường nên không cần cắm nhiều trụ vẫn có được hiệu quả tốt.
  • Ít cần nâng xoang, bù xương: với trụ răng Implant được cải tiến, với trường hợp bị tiêu xương nhiều do mất răng lâu năm vẫn có khả năng đặt trụ được bình thường. Nếu so với loại trụ Implant cũ thì bạn sẽ cần bù xương để có đủ thể tích xương ổ răng để trụ Implant bám chắc.
ích_lợi_implant_all_on_4
  • Tiết kiệm thời gian, ít gây đau hơn: vì chỉ cần cắm ít trụ hơn nên thời gian hồi phục nhanh hơn, kèm theo đó việc sưng đau khi đặt trụ cũng không nhiều.
  • Tháo lắp, thay thế dễ dàng: phương pháp này sử dụng abutment (mối nối), răng sứ giả khi cần có thể tháo ra để sửa chữa hoặc vệ sinh định kỳ mà không cần phải phá bỏ, không ảnh hưởng đến implant và niêm mạc của bệnh nhân. Ngay sau khi cấy ghép implant all on 4, người bệnh có thể về nhà sinh hoạt và ăn uống bình thường, giúp giảm thiểu chi phí.
  • Tuổi thọ răng giả cao: trồng răng Implant All on 4 có tuổi thọ lên tới 20-30 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Hi vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về phương pháp trồng răng Implant All on 4 cho trường hợp mất răng toàn hàm. Nếu có thắc mắc hay muốn tư vấn về trường hợp răng của bạn thì hãy đăng ký thông tin để chúng tôi gọi điện tư vấn trực tiếp với bạn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường