Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
quy__trình_trồng_răng_implant

Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này được chứng minh bởi sự thành công của hàng triệu ca cấy ghép Implant trên toàn thế giới. Quy trình trồng răng Implant là một quy trình phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn rất cao cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong phục hình thẩm mỹ.

Tại nha khoa Parkway, chúng tôi cung cấp giải pháp phục hình tối ưu nhất dựa trên tình trạng mất răng của từng bệnh nhân. Với phác đồ điều trị rõ ràng, chi tiết, được lên bởi bác sĩ chuyên khoa về Implant và phục hình nhiều kinh nghiệm.

Khám tổng quát, chụp phim và lên phác đồ điều trị

Bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa về phục hình thẩm mỹ và Implant khám và tư vấn. Bởi vì trồng răng Implant yêu cầu một hoặc một vài tiểu phẫu nên bạn cần phải trải qua một quy trình đánh giá cẩn thận và kỹ lưỡng để chuẩn bị, bao gồm:

I. Khám tổng quát, chụp phim

Bác sĩ sẽ đánh giá xem trường hợp của bạn có phù hợp để cấy ghép Implant hay không. Bạn cần nói rõ cho bác sĩ tình trạng bệnh lý đang gặp và các tiền sử điều trị bệnh của bạn.

 • một/một vài răng bị mất
 • Xương hàm đã phát triển đầy đủ
 • Đủ xương hàm để đặt Implant hoặc đủ điều kiện để bù xương
 • Mô mềm khỏe mạnh
 • Không có vấn đề sức khỏe ảnh hưởng tới sự hồi phục của xương
 • Không muốn dùng hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ
 • Sẵn sàng cam kết dành ra vài tháng áp dụng đúng quy trình điều trị
 • Người nghiện thuốc lá
 • Người có bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch hoặc đang điều trị thuốc liên quan đến hệ miễn dịch
 • Người từng điều trị xạ trị ở vùng đầu hoặc cổ
 • Người mang bệnh tiểu đường không kiểm soát

Sau khi đã cảm thấy bạn phù hợp để thực hiện cấy ghép Implant, bạn sẽ được chụp phim X-quang 3D. Bước này cung cấp cho bác sĩ hình ảnh 3 chiều xương hàm của bạn để bác sĩ có thể lên lên một kế hoạch điều trị cụ thể chi tiết.

trồng răng Implant có đau không

II. Lập phác đồ điều trị

Sau khi đã có được các hình ảnh chi tiết về xương hàm của bạn. Bác sĩ sẽ lập một phác đồ điều trị dành riêng cho trường hợp của bạn. Kế hoạch điều trị sẽ tính toán xem bạn có cần nhổ răng hay không? Tình trạng xương hàm của bạn như thế nào? Có cần bù xương hay không? Sẽ cần cắm cao nhiêu trụ Implant thì sẽ đủ? Có phải làm cầu răng hay không?

Thường thì sẽ được chia ra 2 trường hợp sau:

Đây là trường hợp lý tưởng nhất, có thể cắm trụ Implant được luôn khi mà xương hàm của bệnh nhân vẫn còn đủ và nướu đủ dày.

Trong trường hợp thiếu xương nướu mỏng thì bệnh nhân sẽ cần phải bù xương để đảm bảo có đủ xương tối thiểu cho trụ Implant bám được chắc chắn và nướu đủ dày và có sừng hóa. Xương dùng để ghép bù thì thường là xương tự thân của bệnh nhân vì khả năng tích hợp tốt hơn, một số trường hợp có thể dùng xương nhân tạo.

trồng răng Implant có nguy hiểm không

Các bước tiền phẫu

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành trồng răng Implant. Bệnh nhân sẽ được lấy cao răng, mảng bám, điều trị nha chu, viêm lợi nếu có. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải nhổ bỏ một hoặc một số răng bị tổn thương, có thể là do tai nạn hoặc do sâu răng,…, trước khi cấy ghép Implant. Đối với các trường hợp đó, bác sĩ sẽ đợi một vài tháng sau khi nhổ răng để vùng mô mềm xung quanh được hồi phục sau đó mới tiến hành cấy ghép trụ.

tiền_phẫu_thuật_nha_khoa_parkway

Nếu trong trường hợp bạn không còn đủ xương hàm để nâng đỡ trụ Implant thì bạn sẽ cần phải bù xương. Quá trình đợi để xương mới tích hợp vào xương hàm khoảng từ 4 đến 8 tháng, bạn có thể mang hàm tháo lắp trong thời gian đợi, trước khi đủ điều kiện để trồng răng Implant.

Phẫu thuật cấy ghép Implant

Bạn sẽ được tiêm kháng sinh và gây tê trước khi phẫu thuật đặt trụ Implant để giảm đau. Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tạo một đường cắt trên nướu để lộ phần xương hàm ra. Sau đó xương hàm sẽ được khoan một lỗ nhỏ để đặt trụ Implant vào. Tất nhiên trước đó bác sĩ đã biết chính xác cần phải đặt trụ vào vị trí nào sau khi phân tích phim X-quang. Sau đó nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ phẫu thuật để che phần nướu còn hở sau khi cắm Implant.

Thời gian của một tiểu phẫu Implant phụ thuộc vào:

 • Số trụ Implant cần đặt
 • Bạn có bù xương cùng lúc đặt trụ hay không?

Trong hầu hết các trường hợp, thời gian đặt một trụ Implant là khoảng dưới 1 giờ. Bạn sẽ cảm thấy một chút đau nhức sau khi gắn trụ. Mức độ đau thì tùy thuộc vào từng người, nhưng thông thường các bệnh nhân đã từng cắm Implant đều nhận xét là nó đau nhẹ.

Sau khi phẫu thuật xong, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc kháng sinh và giảm đau. Trong thời gian chờ hồi phục mô mềm và lành vết mổ, bạn không được hút thuốc, và chỉ nên ăn các thức ăn mềm để tránh làm tổn thương đến nướu. Vệ sinh nhẹ nhàng vùng cắm Implant bằng nước súc miệng hoặc nước muối, các vùng khác của miệng bạn có thể đánh răng, vệ sinh bình thường.

Bạn cần trở lại phòng khám sau 7-10 ngày để loại bỏ chỉ ở vết khâu.

Sau khi Implant được đặt vào xương hàm, bạn sẽ cần phải đợi vài tháng để xương tích hợp với trụ Implant. Quãng thời gian này thường kéo dài 3-4 tháng với hàm dưới và 5-6 tháng với hàm trên.  

Với một tỉ lệ rất nhỏ là trụ Implant sẽ không tích hợp thành công với xương hàm. Nếu chuyện đó xảy ra, bác sĩ sẽ tiến hành theo một trong hai cách sau:

 • Loại bỏ trụ Implant đó và thay bằng trụ Implant mới có kích thước lớn hơn một chút.
 • Loại bỏ trụ Implant đó, ghép xương vào khoảng trống trên xương, đợi một vài tháng để vùng xương đó lành sau đó sẽ thử đặt trụ Implant mới vào.

Đặt abutment lên trụ Implant

Abutment là phần kết nối giữa trụ Implant với phần mão răng sứ phía trên. Bác sĩ sẽ quyết định thời điểm nào đặt abutment lên trụ Implant dựa trên tình trạng thực tế xương và nướu của bệnh nhân.

Nếu thể tích xương đủ, nướu sừng hóa tốt, trụ Implant được gắn chắc chắn thì bác sĩ có thể gắn abutment lên luôn. Abutment sẽ trồi lên cao hơn so với phần lợi của bạn. Nên các mô xung quanh sẽ phát triển lành lại xung quanh abutment, chứ không trùm lên. Sau khoảng 3-4 tháng đợi lành, bệnh nhân có thể được gắn mão răng sứ lên luôn.  

Nếu cần bù xương, nướu không sừng hóa tốt, bác sĩ sẽ không gắn abutment ngay mà sẽ vùi trụ Implant để mô mềm và nướu phát triển đè lên trên. Sau khoảng 3-4 tháng khi mà mô mềm đã hồi phục, nướu đã sừng hóa tốt, bác sĩ sẽ tạo một đường rạch tiếp theo trên nướu để mở trụ Implant ra rồi sau đó sẽ gắn abutment lên. Sau đó khoảng 2 tuần, khi lợi đã lành thương bệnh nhân sẽ đến gặp bác sĩ lần nữa để gắn mão răng sứ lên trên.

Phục hình răng sứ - Kết thúc điều trị

Sau khoảng 3-4 tháng đối với trường hợp gắn abutment cùng lúc với gắn trụ Implant hoặc là sau 1-2 tuần đối với trường hợp gắn abutment sau khi gắn trụ Implant, bệnh nhân có thể tiến hành gắn răng giả lên trên.

Bác sĩ sẽ trao đổi với bạn để thống nhất là bạn sẽ muốn phần răng giả chụp lên abutment. Bạn có thể lựa chọn răng giả tháo lắp, gắn cố định hay là kết hợp cả tháo lắp và gắn cố định. 

Loại răng giả này tương tự như răng giả tháo lắp truyền thống. Nó bao gồm phần răng giả phía trên và phần nướu giả ở dưới. Chất liệu của loại răng giả này là bằng nhựa. Răng tháo lắp có thể gắn chặt vào abutment nhưng cũng dễ dàng tháo ra để vệ sinh hằng ngày hoặc thay thế khi bị hỏng.

Loại răng giả này được làm bằng sứ sinh học. Chúng được gắn cố định vào abutment và bạn sẽ không thể tháo ra để vệ sinh hay khi đi ngủ. Chất liệu sứ cực kì bền chắc và được chế tạo theo quy chuẩn nghiêm ngặt nên bạn có thể vệ sinh và ăn nhai với răng sứ mới như với răng thật bình thường. Hình dáng và màu sắc của răng sứ cũng sẽ được chế tạo sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Một trụ răng Implant có thể đỡ được từ 2-3 răng nếu chúng là cầu răng và được chế tạo gắn vào nhau

Sau khi quy trình cấy ghép implant được hoàn tất, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng ngay tại nhà và hẹn lịch tái khám nhằm kiểm tra độ tích hợp xương cũng như có biện pháp xử lý kịp thời nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Với quy trình trồng răng implant theo tiêu chuẩn, đội ngũ bác sĩ giỏi, chế độ bảo hành lâu dài, bệnh nhân có thể yên tâm khi thực hiện trồng implant tại Nha khoa Parkway. Hiệu quả đã được chứng minh bằng chính kết quả cũng như phản hồi của hàng trăm khách hàng.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường