Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Mất răng xen kẽ – lại một bệnh lý phổ biến mà nhiều người không may mắc phải. Nguyên nhân thường là do tai nạn làm gãy răng cửa hoặc răng hàm hoặc do sâu răng, nha chu mà rụng, gãy răng sớm. Với các trường hợp mất nhiều răng mà không mất liền kề thế này thì nên chọn phương pháp trồng răng giả nào? Cùng Parkway tìm hiểu nhé!

Các nội dung chính

Mất răng xen kẽ thì không nên làm răng giả tháo lắp

mất răng gãy răng gãy răng cửa mất răng hàm mất răng cửa

Với hầu hết các trường hợp mất răng thì giải pháp đơn giản và truyền thống là dùng răng giả tháo lắp. Với ưu điểm là giá thành rẻ, thời gian thực hiện nhanh. Nhưng đây chỉ là một giải pháp tạm thời, không đem lại hiệu quả và lợi ích sức khỏe về lâu về dài.

Điểm trừ lớn nhất của phương pháp này là không những không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm mà còn thúc đẩy quá trình tiêu xương diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, sau một thời gian, hàm tháo lắp sẽ không còn vừa với hàm của bạn và bạn phải thay hàm mới.

Ngoài ra, vì được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp nên hàm giả tháo lắp rất dễ để lại mùi hôi khó chịu dù đã được vệ sinh kĩ. Vì có khả năng tháo lắp dễ dàng nên bạn cũng sẽ rất dễ làm rơi, đánh mất hàm giả.

Vậy nên với trường hợp mất răng xen kẽ bạn không nên làm hàm giả tháo lắp để tránh các hậu quả không mong muốn về lâu dài.

Mất răng xen kẽ thì không nên làm cầu răng sứ

cầu răng sứ nha khoa parkway

Không làm hàm giả tháo lắp thì có thể hiểu được. Nhưng tại sao lại không nên làm cả cầu răng sứ? Cầu răng sứ có thể khắc phục được rất tốt các trường hợp mất răng cơ mà?

Thực ra cầu răng sứ không hoàn hảo như bạn nghĩ. Đúng là phương pháp cầu răng có thể giúp bạn khôi phục lại khả năng ăn nhai và nụ cười tự tin của bạn như chưa hề mất răng. Tuổi thọ cầu răng có thể kéo dài từ 7 đến 10 năm. Nhưng cầu răng có hai khuyết điểm lớn mà bạn cần phải biết.

  • Thứ nhất, cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ổ răng. Vậy thì sẽ không tốt về lâu dài.
  • Thứ hai, cầu răng sứ không bảo toàn răng thật của bạn. Hai răng liền kề với vị trí mất sẽ cần mài đi để làm trụ cầu cho mão răng sứ chụp lên. Vì vậy, khả năng hai răng này bị sâu và rụng mất là rất cao. Nếu như bạn bị mất răng xen kẽ nhiều vị trí thì bạn sẽ phải mài rất nhiều răng, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bạn.

>> Đọc thêm: Cầu răng sứ

Trồng răng Implant là giải pháp tốt nhất cho mất răng xen kẽ

Vậy thì đâu mới là giải pháp tốt nhất? Đó chính là trồng răng Implant. Đây là phương pháp phục hình răng giả tốt nhất trên thế giới hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với 2 phương pháp trồng răng giả trên. Cấu tạo răng Implant tương tự với răng thật, nên răng Implant có thể đảm nhận chức năng gần như tương đương.

Các nhược điểm của răng giả tháo lắp và cầu răng sứ đều được giải quyết với cắm ghép Implant. Đầu tiên là tình trạng tiêu xương ổ răng sẽ được hạn chế tối đa với trồng răng Implant. Thứ hai là răng thật của bạn sẽ được bảo toàn với cấy ghép Implant, đem lại sức khỏe răng miệng lâu dài. Tuổi thọ của răng Implant cũng rất cao, có thể lên tới 20-30 năm nếu như được chăm sóc và vệ sinh tốt.

>> Đọc thêm: Ưu điểm của trồng răng Implant
>> Đọc thêm: So sánh các phương pháp trồng răng giả

Đăng kí tư vấn ngay để được bác sĩ chuyên khoa Implant và phục hình của nha khoa Parkway tư vấn trực tiếp nhé!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường