Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
mất răng lâu năm trồng răng implant

Có nhiều trường hợp bệnh nhân khi bị mất răng cửa hoặc mất răng hàm thì không đi trồng răng giả ngay mà vẫn để nguyên răng như vậy. Ban đầu thì có thể cảm thấy không có gì thay đổi, vẫn ăn nhai bình thường, nhưng lâu dài sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vậy thì những hậu quả đó là gì và cách khắc phục triệt để của tình trạng mất răng lâu năm là gì? Cùng Parkway tìm hiểu nhé!

Hậu quả của việc mất răng lâu năm

Để đánh giá được chính xác tình trạng răng của bạn khi mà bạn đã để mất răng lâu năm thì cần nắm được những yếu tố sau:

 • Số lượng răng mất, vị trí răng mất
 • Thời gian răng mất
 • Tình trạng tiêu xương ổ răng
 • Tình trạng xô lệch của các răng liền kề

Sau khi đã nắm rõ được các thông tin thì bác sĩ sẽ đưa ra những hậu quả có thể xảy ra với hàm răng của bạn. Các khả năng đó có thể là:

 • Nguy cơ cao mất tiếp các răng tiếp theo
  Khi mất răng lâu năm, các răng bên cạnh vị trí mất sẽ bị xô lệch vào để che lấp khoảng trống thiếu đó. Làm sai lệch khớp cắn, làm lực ăn nhai sẽ không được phân bổ đều lên toàn hàm. Dẫn đến nguy cơ gây rụng răng sớm, dễ mất tiếp các răng liền kề đó. Dần dần còn có thể dẫn đến mất răng toàn hàm.
 • Nguy cơ lão hóa sớm, khuôn mặt già trước tuổi
  Răng giữ được trên xương hàm bởi xương ổ răng. Khi mà răng bị mất đi thì xương ổ răng cũng sẽ tiêu biến dần. Lâu ngày, khi xương ổ răng đã tiêu biến hết sẽ làm cho má hóp, hàm bị thụt vào, gây móm. Trông bạn lúc đó sẽ già hơn rất nhiều so với tuổi thật.
 • Mất khả năng ăn nhai bình thường
  Mỗi một răng trên hàm răng đều đảm nhận một vai trò nhất định trong việc ăn nhai. Khi mất đi một hoặc nhiều răng thì chắc chắn là quá trình ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng. Bạn sẽ khó mà có thể ăn được các thức ăn dai, cứng như trước nữa.
 • Mất sự tự tin, ảnh hưởng đến phát âm, giao tiếp
  Làm sao mà bạn có thể tự tin như trước được khi mà nụ cười của mình không còn được đẹp như trước, nhất là nếu răng bị mất nằm ở phía trước hàm.  Mất răng cũng làm bạn khó khăn trong phát âm hơn, nhất là các âm gió, đặc biệt là khi nói ngoại ngữ. Từ đó dẫn đến việc khó khăn trong giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Cách khắc phục triệt để bằng trồng răng Implant

Làm sao để khắc phục được triệt để tình trạng mất răng lâu năm, đặc biệt là khi bạn bị gãy răng cửa hoặc mất răng hàm, thì đó không phải là chuyện đơn giản.

Thông thường sẽ có hai giải pháp truyền thống là:

 • Răng giả tháo lắp: đây là phương pháp truyền thống với chi phí rẻ nhất, thời gian thực hiện lại nhanh. Bác sĩ sẽ thiết kế một hàm răng nhựa tháo lắp được để gắn vào vị trí răng mất của bạn. Nhưng giá thành rẻ cũng kèm theo nhiều hạn chế. Hàm giả tháo lắp không những không ngăn được mà còn thúc đẩy tình trạng tiêu xương ổ răng diễn ra nhanh hơn, bạn vẫn sẽ bị móm về lâu về dài. Bạn sẽ phải thay hàm mới sau một thời gian vì hàm cũ không còn khớp do xương đã bị tiêu đi. Việc hàm bị hôi sau một thời gian sử dụng là không thể tránh khỏi do chất liệu nhựa.
 • Cầu răng sứ: là một phương pháp mới và tốt hơn răng giả tháo lắp. Bác sĩ sẽ mài hai răng liền kề vị trí mất lấy làm trụ rồi chụp cầu răng lên. Tuổi thọ của cầu răng có thể lên tới 5-7 năm. Bạn sẽ ăn nhai tốt hơn. Nhưng phương pháp này vẫn kèm theo hạn chế cố hữu là không ngăn được tiêu xương ổ răng. Ngoài ra, cầu răng sứ còn không bảo toàn răng thật của bạn, bằng việc phải mài răng liền kề, lâu dài, nếu như không được chăm sóc tốt, khả năng mất tiếp các răng này là khá cao.
Răng thay đổi sau khi trồng răng Implant

Vậy thì còn giải pháp nào tốt hơn không? Có, đó là trồng răng Implant.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng giả tốt nhất trên thế giới hiện nay. Với cấu tạo và chức năng như răng thật, cấy ghép Implant có thể khắc phục hoàn toàn tất cả các tình trạng mất răng. Khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật. Hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương ổ răng, mang lại hàm răng mới tự nhiên, đều đẹp. Tuổi thọ của răng Implant cũng lâu hơn hẳn so với hai phương pháp cũ, răng Implant có thể lên tới 15-20 năm hoặc thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

>> Đọc thêm: So sánh các phương pháp trồng răng giả

>> Đọc thêm: Ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant

>> Đọc thêm: Quy trình trồng răng Implant

Để trồng răng Implant thành công thì cần có bác sĩ chuyên khoa về Implant và phục hình khám và điều trị. Bác sĩ sẽ cần chụp chiếu rồi đánh giá xem thể tích xương của bạn có đủ điều kiện để đặt trụ Implant luôn hay không. Nếu bạn đã mất răng quá lâu, xương ổ răng đã tiêu biến nhiều, không đủ để trụ Implant có thể cắm chắc thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy bù xương cho bạn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm về Implant và phục hình thẩm mỹ, phòng khám trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Bạn hãy đến nha khoa Parkway ngay để được tư vấn trực tiếp hoặc nhanh hơn thì hãy đăng ký tư vấn online, để lại số điện thoại để chúng tôi gọi điện cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường