Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Gãy nửa răng cửa hay răng cửa gãy ngang là tình trạng thường gặp nhất của những người mất răng cửa. Việc này gây nên không ít phiền toái cho những người gặp phải. Vì răng không mất hẳn mà chỉ gãy một phần, chân răng vẫn còn nên mọi người thường đắn đo không biết có nên nhổ răng đi để trồng răng giả hay không. Parkway sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn giải pháp tốt nhất cho trường hợp gãy nửa răng cửa này là gì nhé!

răng_cửa_gãy_ngang

Gãy nửa răng cửa hay răng cửa bị gãy ngang là tình trạng rất phổ biến, nhất là ở trẻ nhỏ. Các nguyên nhân có thể kể đến là:

  • Do tác động ngoại lực: đây chắc là nguyên nhân chính gây ra tình trạng gãy ngang răng cửa. Có thể là lực va đập khi bị tai nạn hoặc có thể là khi cắn nhai thức ăn quá cứng hoặc quá dai cũng có thể khiến răng bị gãy, vỡ.
  • Do bệnh lý: khi răng bị sâu hoặc bạn bị bệnh nha chu, hay bệnh lý về tủy, sẽ khiến cho men răng bị yếu đi, rất dễ bị gãy dù cho lực tác động không lớn.
  • Kết cấu răng yếu: khả năng này ít khi xảy ra, thường là do men răng thiếu canxi, làm răng giòn, dễ gãy.  

Răng cửa gãy ngang thì có nên nhổ?

ai cần trồng răng Implant nha khoa parkway mất răng hàm gãy răng cửa gãy nửa răng cửa răng cửa gãy ngang

Câu trả lời là: Nếu phần răng bị gãy mất nhỏ, chân răng vẫn tốt, không ảnh hưởng thẩm mỹ và bạn vẫn ăn nhai được bình thường thì không cần thiết phải nhổ. Vì không gì tốt bằng răng thật, bạn có thể xem xét trám răng hoặc bọc răng sứ nếu cần thiết.

Nếu như phần răng bị gãy lớn, ảnh hưởng đến tủy răng và chân răng, làm mất thẩm mỹ và ăn nhai khó khăn thì bạn nên nhổ răng đó để trồng răng giả sớm. Công nghệ mới tại nha khoa Parkway và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong phục hình, thẩm mỹ sẽ giúp quá trình nhổ răng ít đau và diễn ra nhanh hơn so với các kĩ thuật trước.

Trồng răng Implant - Giải pháp răng giả tốt nhất thay cho răng cửa gãy ngang

Với trường hợp gãy nửa răng cửa thì sau khi bác sĩ tiến hành nhổ răng xong, bạn sẽ cần phải đợi một khoảng thời gian cho mô mềm lành và nướu hồi phục. 

Nếu trong trường hợp thể tích xương của bạn không đủ để đặt trụ Implant thì bạn sẽ cần bù xương trước.

Sau đó bác sĩ sẽ hẹn bạn đến để đặt trụ Implant vào xương hàm. Tiếp tục đợi khoảng 3-4 tháng cho mô mềm hồi phục, nướu sừng hóa tốt. Rồi bạn sẽ được phục hình răng sứ lên trên nữa là xong.

>> Đọc thêm: Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Parkway

Ưu điểm của trồng răng Implant khi gãy nửa răng cửa

Nhờ cấu tạo gồm 3 phần chính là trụ răng Titan đặt vào xương hàm thay cho chân răng, mão răng sứ phía trên thay cho thân răng và abutment ở giữa để kết nối 2 phần trên. Vì thế mà răng Implant có thể đảm nhận vai trò và chức năng tương tự răng thật.

Ưu điểm lớn nhất của trồng răng Implant mà các phương pháp phục hình  là hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương ổ răng, đem lại sức khỏe răng miệng lâu dài. Ngoài ra không giống như cầu răng sứ phải mài răng thật, phương pháp cấy ghép Implant hoàn toàn không tác động đến răng thật, bảo toàn hàm răng của bạn, đem lại nụ cười tự nhiên nhất.

Tuổi thọ của răng Implant cũng rất cao, có thể lên tới 20-30 năm nếu được chăm sóc tốt, bền hơn hẳn cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp.

>> Đọc thêm: Ưu điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant cho răng cửa gãy là vấn đề không đơn giản. Bác sĩ sẽ cần tính toán xem thể tích xương hàm của bạn có đủ để cắm trụ Implant hay không, nếu không đủ sẽ xem xét bù xương cho bạn. Nha khoa Parkway với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về Implant và phục hình sẽ khám và tư vấn cho bạn giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Hãy đăng ký khám ngay để được Parkway tư vấn cho bạn nhé.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường