Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
cấu_tạo_răng_implant

Ngày nay, kỹ thuật cấy ghép răng trong ngành nha khoa đang rất phát triển cùng với đó là sự xuất hiện của phương pháp trồng răng implant (răng giả). Phương pháp cấy răng implant trở thành lựa chọn tối ưu được các nha sĩ khuyên dùng cho những người có bệnh lý về răng hay muốn làm đẹp “bộ nhá”. Vậy cấu tạo răng implant như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Cấu tạo của răng implant

Kỹ thuật trồng răng implant ngày càng được hoàn thiện, khắc phục được hầu hết các khuyết điểm của các kiểu trồng răng trước đây. Cấu trúc của răng implant gồm 3 phần: phần trụ, mối nối abutment và thân răng, tương tự như cấu tạo của răng thật: chân răng, ngà và men răng.

>> Xem thêm: Ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant

Phần thân răng

Thân răng hay còn gọi là mão răng sứ có cấu tạo giống hệt răng thật từ hình dáng, màu sắc đến kich thước. Là một chụp sứ không có lõi, thân răng giả úp vừa khít với đầu trên của mối nối abutment. Và giai đoạn cuối cùng của quá trình trồng răng implant là gắn chặt thân răng vào vít abutment.

Mối nối abutment

Hay còn gọi là vít abutment. Chốt kim loại này có hai đầu: Đầu dưới khít sát với miệng của implant, đầu phía trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của implant. Giống như móc xích quan trọng để kết nối, phần vít này nằm ở trên nướu, đảm bão vững chắc giữ phần trụ implant và phần thân răng.

Phần trụ implant

trụ_implant

Được làm từ titanium, phần trụ implant đóng vai trò như một chân răng nhân tạo. Với hình dáng thuôn nhỏ gần giống như chiếc đinh ốc, bề mặt trụ là các vòng xoắn xuôi chiều, giúp tích hợp phần thân răng sứ với xương hàm chắc chắn hơn bao giờ hết.

Cấy ghép implant được xem là một trong những thành tựu nổi bật của ngành nha khoa. Đây là giải pháp tối ưu nhất dành cho những đối tượng bị mất răng, ngăn ngừa được tình trạng lão hoá sớm do tiêu xương, bảo tồn xương hàm và hình dáng khuôn mặt bạn. Đề giữ gìn và bảo vệ sự tự tin mỗi khi giao tiếp, sau những chia sẻ trên đây, có lẽ việc đầu tư cho răng miệng bằng phương pháp răng implant là sự lựa chọn hoàn hảo và lâu bền.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường