Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
ai_cần_trồng_răng_implant

Hiện nay phương pháp trồng răng Implant hẳn đã không còn quá xa lạ với mọi người. Khả năng phục hình cũng như những ưu điểm vượt trội của cấy ghép Implant so với cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp là không còn phải bàn cãi nữa. Nhưng phần lớn mọi người vẫn chưa hiểu rõ về các trường hợp cần trồng răng Implant là như thế nào? Ai nên trồng răng Implant? Khi nào nên trồng răng Implant? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Bạn có phù hợp để trồng răng Implant hay không?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bằng cách đưa một trụ Titan vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất và mão răng sứ chụp lên thay thế cho thân răng. Nhờ chất liệu Titan của trụ có thể tích hợp hoàn toàn với xương ổ răng, nên răng Implant sẽ có chức năng như răng thật và ngăn được tình trạng tiêu xương hàm mà hai phương pháp cầu răng sứrăng giả tháo lắp không làm được.
>> Xem thêm: So sánh các phương pháp trồng răng giả

đối_tượng_trồng_implant

Thông thường, bạn sẽ phù hợp để trồng răng Implant nếu như:

 • Mất một răng hoặc nhiều răng
 • Xương hàm đã phát triển đầy đủ
 • Có đủ xương để cắm Implant hoặc có đủ điều kiện để bù xương
 • Có vùng mô quanh răng khỏe mạnh
 • Không mắc bất cứ vấn đề sức khỏe nào ảnh hưởng đến vấn đề phục hồi của xương
 • Muốn tìm một giải pháp thay thế răng an toàn và bền vững
 • Sẵn sàng cam kết dành một vài tháng để có thể thực hiện quy trình cấy răng Implant

Sau đây chúng ta sẽ đi vào cụ thể hơn đối với từng trường hợp mất răng thì phương pháp trồng răng Implant sẽ khắc phục như thế nào.

Trồng răng Implant với trường hợp mất một răng đơn lẻ

Đây là trường hợp mất răng phổ biến nhất với vị trí mất răng thì thường là răng hàm hoặc răng cửa. Tùy vào vị trí mất răng mà chúng ta có các lưu ý về việc trồng răng Implant như sau:

 • Răng khôn: tin vui là nếu như răng mất của bạn là răng khôn thì bạn sẽ không cần phải trồng răng giả thay thế. Bởi vì khi răng khôn mất đi thì các răng còn lại cũng không bị xô lệch vào vị trí mất. Tình trạng tiêu xương tại vị trí mất răng cũng xảy ra rất ít bởi vì các mô mềm sẽ phát triển lấp đầy vào khoảng trống mất răng. Và răng khôn cũng không phải răng ăn nhai chính và không có vai trò thẩm mỹ nhiều như răng cửa vì vậy việc trồng răng khôn là không cần thiết.

>> Đọc thêm: Nguyên nhân và cách điều trị răng khôn mọc lệch

 • Răng hàm ăn nhai: vì là răng ăn nhai chính nên thức ăn thừa, mảng bám sẽ rất dễ giắt vào. Nếu không được vệ sinh cẩn thận, răng này rất dễ bị sâu, dẫn đến rụng răng. Và nếu không được trồng răng giả sớm thì việc mất răng hàm sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Xương hàm của răng hàm khá lớn nên việc cấy ghép Implant cho răng hàm không quá khó và mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, bền vững.
 • Răng cửa: vị trí của răng cửa đóng vai trò thẩm mỹ cực kì quan trọng. Nên nếu răng cửa có chẳng may bị mất thì bạn cần phải sớm trồng răng giả thay thế ngay. Xương hàm tại vị trí răng cửa khá mỏng nên việc trồng răng Implant cho răng cửa sẽ phức tạp hơn so với cấy ghép Implant tại răng hàm. Nếu trong trường hợp thiếu xương, không đủ để cố định được trụ Implant thì bác sĩ sẽ cân nhắc việc bù xương cho bạn, có thể bằng xương tự thân hoặc xương nhân tạo.

Trồng răng Implant cho trường hợp mất nhiều răng liền kề hoặc xen kẽ

Đối với trường hợp mất nhiều răng liền kề hoặc xen kẽ thì cách thức và quy trình trồng Implant cũng không khác với việc cấy ghép răng cho trường hợp mất một răng. Điểm khác biệt lớn nhất là cấu tạo của phần mão răng sứ được chụp lên trụ Implant. 

Nếu như bạn mất hơn 2 răng liền kề thì thông thường bác sĩ sẽ chọn giải pháp là làm cầu răng Implant. Ưu điểm của phương pháp này là bảo toàn được hai răng thật liền kề với vị trí mất răng và hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương, vượt trội hoàn toàn so với phương pháp cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp.

Trồng răng Implant cho trường hợp mất răng cả hàm

Bệnh nhân mất răng cả hàm thường là đã lớn tuổi, hoặc không thì do tai nạn dẫn đến mất răng. Có những cách phục hình đối với những ca mất răng cả hàm là:

 • Implant all-on-6: bác sĩ sẽ đặt 6 trụ Implant lên xương hàm sau đó sẽ làm cầu răng cho toàn hàm của bạn. Phương pháp này đảm bảo bạn có được một hàm răng mới chắc khỏe, khôi phục việc ăn nhai lại bình thường và hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm.
 • Implant all-on-4: đây là một phương pháp mới với 2 trụ Implant đặt ở phía sau hàm được thiết kế dài hơn các trụ Implant thông thường và sẽ được cắm chéo vào xương hàm. Tuy số lượng trụ ít hơn phương pháp Implant all-on-6 nhưng khả năng chịu lực và duy trì mật độ xương của all-on-4 cũng không hề kém phương pháp kia.
 • Cắm trụ Implant sau đó làm hàm giả tháo lắp lên trên: Cách này sẽ giúp hàm tháo lắp bền chắc hơn so với cách làm hàm tháo lắp mà không cắm Implant.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về trồng răng giả Implant, vui lòng liên hệ chúng tôi để được inbox tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường