trồng răng implant

Trồng răng Implant là gì?

Phương pháp trồng răng Implant là công nghệ trồng răng giả hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Hiểu đơn giản thì bác sĩ sẽ tiến hành một tiểu phẫu để đặt một trụ kim loại bằng Titan thay cho vị trí chân răng đã mất. Sau đó một mão răng sứ sẽ được chụp lên trên để thay thế cho phần thân trên của răng. Vì răng Implant có cấu tạo và chức năng gần giống như răng thật nên sau khi trồng răng, bệnh nhân sẽ ăn nhai thoải mái, tự nhiên hơn nhiều so với các phương pháp làm răng giả trước đây, như cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp.

Trường hợp nào cần trồng răng Implant?

Với công nghệ liên tục được cải tiến và cho ra đời các dòng sản phẩm mới, phương pháp cấy ghép Implant có thể phục hình được tất cả các trường hợp mất răng từ đơn giản đến phức tạp như: mất một răng, mất nhiều răng liền kề hoặc xen kẽ hay mất răng một hàm hoặc cả hai hàm.

Đối với một số trường hợp như người cao tuổi hoặc đang mắc phải tình trạng bệnh lý đặc thù, không thể phẫu thuật thì không nên làm Implant. Các bệnh nhân này có thể cân nhắc phương án làm răng giả tháo lắp.

Ưu điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant được các chuyên gia, bác sĩ trên toàn thế giới đánh giá là giải pháp số một cho phục hình răng. Với nhiều ưu điểm vượt trội như ngăn được tình trạng tiêu xương hàm, bảo toàn răng thật, tuổi thọ răng Implant cao, mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật. Trồng răng Implant là lựa chọn tối ưu hơn so với các phương pháp trồng răng giả truyền thống là cầu răng sứ và răng giả tháo lắp.

Quy trình trồng răng Implant

Để thực hiện thành công một ca trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và được thực hiện theo một quy trình chuẩn xác, chuyên nghiệp. Thời gian để hoàn thành xong một ca Implant từ lúc đặt trụ cho đến khi lắp xong mão răng sứ thường sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Thời gian dài như vậy sẽ giúp răng Implant tích hợp với mô mềm. Nếu so sánh với cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp thì cấy ghép Implant có thời gian thực hiện lâu hơn nhiều, nhưng hiệu quả mang lại của răng Implant lâu dài và triệt để hơn hẳn so với hai phương pháp cũ.

Bảng giá trồng răng Implant

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Câu trả lời là chi phí cho một ca trồng răng Implant dựa trên nhiều yếu tố: tình trạng mất răng của bạn (số lượng răng mất, tình trạng tiêu xương), loại trụ Implant mà bạn lựa chọn, bạn có cần nhổ răng không,… Để giải đáp tốt nhất được câu hỏi một ca trồng răng Implant giá bao nhiêu thì bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn trực tiếp. Bên dưới là bảng giá tham khảo dịch vụ trồng răng Implant tại Nha khoa Parkway, bạn hãy đăng ký thông tin để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Các câu hỏi thường gặp

Để trồng lại răng đã mất, có 2 phương pháp nổi trội là làm răng giả tháo lắp và trồng răng Implant. Mỗi phương pháp có ưu điểm riêng. Mặc dù, răng giả tháo lắp có giá thành thấp, trồng răng implant lại bền vững và đáng tin cậy hơn. 

>> Xem chi tiết: Nên lựa chọn trồng răng Implant hay răng giả tháo lắp

Không những không có ảnh hưởng tiêu cực, răng Implant còn góp phần bảo vệ các răng còn lại trên hàm. Khi bệnh nhân bị mất một răng, điều này sẽ tạo ra khoảng trống giữa các răng. Bởi vì các răng cần tựa vào nhau để giàn tỏa lực khi ăn nhai, hậu quả là các răng còn lại sẽ dần bị đẩy ra lệch khỏi vị trí. Dần dần, việc mất một răng sẽ kéo theo các răng khác bị rụng theo. Vì vậy trồng Implant có nghĩa rất lớn với việc bảo vệ các răng còn lại xung quanh.

Bằng việc tận dụng quá trình tích hợp giữa ổ xương hàm và các trụ Implant một cách tự nhiên, các răng giả thay thế có thể sử dụng bền tốt từ 10-20 năm. Tất nhiên sự tồn tại lâu dài của răng Implant còn tùy thuộc vào sự bảo quản, vệ sinh kỹ lưỡng hằng ngày.

Vì trồng răng Implant thay thế luôn cả chân răng ( khác với răng giả tháo lắp và cầu răng sứ), vật liệu làm trụ khoan vào hàm có những yêu cầu đặc biệt. Vì vậy, các trụ Implant thường được làm bằng vật liệu Titanium. Titanium có độ bền cao, không gỉ khi tiếp xúc với chất lỏng, không hấp thụ từ tính và không gây độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, kim loại Titanium ít bị cơ thể đào thải nhất, có thể tích hợp với ổ xương hàm một cách tự nhiên. Các trụ Implant vì thế có độ vững chắc rất cao.

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên để giữ implant và cầu răng sứ không bị tích tụ mảng bám và vi khuẩn.
  • Chải răng bằng bàn chải mềm kỹ càng ít nhất 2 lần mỗi ngày
  • Khuyến khích sử dụng chỉ nha khoa chuyên biệt dành cho implant để làm sạch các khe kẽ mà bàn chải không với tới.
  • Nên dùng thêm các dụng cụ phụ trợ như bàn chải kẽ răng hay bàn chải nước để đạt được hiệu quả vệ sinh tốt nhất.

Khi vừa mất răng xong, bệnh nhân nên trồng Implant thay thế vùng răng bị trống càng sớm càng tốt. Vì xương hàm cần được kích thích bằng lực của hàm khi ăn nhai, một khi răng mất đi,  xương hàm không còn nhận được lực tác động hằng ngày nữa. Vì vậy, ở vị trí không có răng, xương sẽ tiêu biến rất nhanh. Nếu để lâu mới trồng Implant, có khả năng bệnh nhân phải cấy ghép bù thể tích xương, tốn kém thêm chi phí.

Trong trường hợp bệnh nhân vừa mất răng tức thì hoặc vừa nhổ răng, nha sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng xem bệnh nhân có đủ điều kiện trồng Implant hay không. Phần lớn trong các ca, trồng Implant có thể được tiến hành một cách an toàn ngay sau đó. Vì vậy, nếu vừa mất răng xong, nếu có ý định trồng Implant, cần đến thăm khám trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về trồng răng giả và phục hình răng đã mất, vui lòng liên hệ chúng tôi để được inbox tư vấn chi tiết.