Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Nếu bạn đang bị mất răng, có thể một hoặc nhiều răng hay mất răng cả hàm thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc trồng răng giả thay thế. Hiểu một cách đơn giản thì làm răng giả chính là thay vị trí răng mất của bạn bằng răng giả làm từ sứ, nhựa hay kim loại, để khôi phục khả năng ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ. Vậy thì liệu có nên trồng răng giả không? Có bền không? Và phương pháp nào là tốt nhất?

Sau đây nha khoa Parkway sẽ đưa ra cho bạn 3 phương pháp trồng răng giả an toàn và được các bác sĩ áp dụng nhiều nhất hiện nay.

So sánh các phương pháp trồng răng giả

Phương pháp Ưu điểm Nhược điểm
Răng giả tháo lắp
 • Giá thành rẻ nhất
 • Khắc phục được tất cả các trường hợp mất răng: mất một răng, mất nhiều răng, mất răng cả hàm
 • Không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm
 • Không chắc chắn, dễ tuột
 • Dễ bị mùi hôi nếu không được vệ sinh cẩn thận
Cầu răng sứ
 • Chắc chắn, không bị tuột
 • Răng sứ có màu tệp với răng tự nhiên
 • Độ bền cao 5-7 năm 
 • Không ngăn được tình trạng tiêu xương
 • Không bảo toàn được răng thật
 • Dễ bị hôi tại vị trí chụp răng sứ nếu không được vệ sinh cẩn thận
 • Chỉ khắc phục được các trường hợp mất một hoặc một vài răng 
Trồng răng Implant
 • Bảo toàn răng thật
 • Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương
 • Tuổi thọ cao, có thể lên tới 20-30 năm nếu được chăm sóc tốt
 • Khắc phục được tất cả các trường hợp mất răng: mất một răng, mất nhiều răng hay mất răng cả hàm
 • Giá thành cao hơn 2 loại trên

Răng giả tháo lắp

răng giả tháo lắp nha khoa parkway

Đây là phương pháp trồng răng giả truyền thống và có giá thành rẻ nhất. Cấu tạo của răng giả tháo lắp gồm 2 phần là phần nướu giả và phần răng giả. Nướu giả được làm từ nhựa sinh học an toàn cho sức khỏe và có màu giống với màu của nướu thật. Dựa vào số lượng răng giả được gắn trên nướu mà răng giả tháo lắp được chia ra làm 2 loại là: răng giả tháo lắp một phần và răng giả tháo lắp toàn hàm.

>> Xem thêm chi tiết: Răng giả tháo lắp

Về cơ bản thì răng giả tháo lắp rất dễ sử dụng và có thể thay thế được một phần chức năng của răng thật mà chi phí lại không cao. Nhược điểm là không ngăn được tình trạng tiêu xương, làm thay đổi cấu tạo xương hàm nên một thời gian là phải thay mới. Ngoài ra việc vệ sinh cũng khá khó khăn, do cấu tạo phần lớn từ nhựa nên khó tránh được mùi hôi miệng khi dùng lâu.

>> Xem thêm chi tiết: Quy trình làm răng giả tháo lắp

Cầu răng sứ

Cầu răng là phương pháp trồng răng giả thay thế khi một hoặc một vài răng bị mất. Tuy còn vài hạn chế nhưng phương pháp này vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì hiệu quả và chi phí không cao. Yêu cầu bắt buộc để thực hiện được cầu răng sứ là các răng bên cạnh vị trí mất răng vẫn còn tốt để làm trụ đỡ cho cầu răng. Đầu tiên bác sĩ sẽ mài một phần men răng của các răng hai bên, sau đó là lấy dấu răng, chế tạo răng sứ rồi chụp cầu răng lên.

Có 2 loại răng sứ được sử dụng cho phương pháp này là răng sứ lõi kim loại và răng toàn sứ. Răng toàn sứ có màu sắc trong giống răng thật hơn, thẩm mỹ hơn nên giá thành cao hơn so với răng sứ lõi kim loại.

>> Xem thêm chi tiết: Cầu răng sứ 

Ưu điểm lớn nhất của cầu răng sứ là có thể giải quyết được phần nào vấn đề ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy vậy nhược điểm của cầu răng là vẫn không ngăn được tình trạng tiêu xương, gây tụt nướu, lợi, làm hô/móm. Tuổi thọ của cầu răng không cao, chỉ từ 5-7 năm và nếu được chăm sóc tốt thì có thể lên tới 10 năm. Nhược điểm cuối cùng là nếu không được vệ sinh cẩn thận thì vị trí lắp cầu răng dễ tích tụ bị vi khuẩn gây hôi miệng.

>> Đọc thêm: Quy trình làm cầu răng sứ

Trồng răng Implant

Đây là công nghệ trồng răng giả duy nhất có thể ngăn được tình trạng tiêu xương và có tuổi thọ vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Công nghệ trồng răng Implant là công nghệ trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay với cấu tạo gồm 3 phần là: trụ răng bằng Titan được cắm vào xương hàm thay thế cho chân răng bị mất, phần mão răng sứ phía trên và phần vít abutment để kết nối 2 phần trên.

Răng giả Implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với 2 phương pháp cầu răng sứ và răng giả tháo lắp. Vì có cấu tạo tương tự như răng thật, phần trụ Titan thay thế cho chân răng sẽ ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương ổ răng, không gây ra tụt nướu, tụt lợi. Ngoài ra, kĩ thuật cắm ghép Implant chỉ tác động đến vùng răng bị sâu chứ không hề xâm lấn đến các răng xung quanh, bào toàn các răng này nguyên vẹn.

Trồng răng Implant có thể phục hình được tất cả các trường hợp mất răng từ mất một răng, mất nhiều răng cho đến mất răng toàn hàm. Thậm chí, đối với các trường hợp mất răng lâu năm, đã bị tiêu xương thì cắm ghép Implant vẫn có thể chữa được trong khi các phương pháp khác bị hạn chế.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về trồng răng giả và phục hình răng đã mất, vui lòng liên hệ chúng tôi để được inbox tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường