Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Trám inlay onlay sứ

Nếu chẳng may răng của bạn bị sứt mẻ, vỡ do tai nạn hoặc bị các lỗ hổng trên răng do sâu thì trám răng sứ inlay / onlay là biện pháp ưu tiên hàng đầu để khắc phục những khuyết điểm trên của răng.

Trám răng inlay / onlay sứ là gì?

Trám sứ inlay và onlay là hai phương pháp trám răng ưu việt nhất, nhằm khắc phục các khiếm khuyết mô răng như răng sâu, viêm tuỷ, mòn men răng, răng thưa, sứt mẻ... Cả hai phương pháp trám răng này đều sử dụng chất liệu sứ cao cấp - bền chắc và thẩm mỹ. Trám inlay / onlay có điểm khác nhau cơ bản về kĩ thuật ở chỗ:

- Trám inlay: phù hợp cho răng bị vỡ/ tổn thương trên một bề mặt. Một phần răng mới khớp với phần răng bị mất sẽ được đúc bằng chất liệu sứ rồi lắp vào răng gốc, giúp phục hình nguyên trạng răng.

- Trám onlay: áp dụng khi răng bị tổn thương rộng từ 2 bề mặt trở lên. Miếng trám răng được đúc bằng sứ sẽ phủ hẳn lên bề mặt răng.

Khi nào nên trám răng inlay / onlay sứ?

Khi răng của bạn bị sâu, bị vỡ một phần do va đập, bị mòn bề mặt (thường gọi chung là răng bị mất chất) sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng miệng. Lúc này, cần phải có chữa trị chuyên khoa để phục hồi mặt nhai của răng.

- Để trám Inlay, nha sĩ sẽ lấy một phần răng mới được làm bằng chất liệu sứ, tạo ra sự phục hồi và thẩm mỹ gần như với răng gốc trước khi bị mất chất. Inlay được dùng trong trường hợp răng bị vỡ/tổn thương trên một bề mặt.

- Onlay được áp dụng trong trường hợp răng bị tổn thương rộng hơn từ 2 bề mặt răng trở lên (trường hợp nặng hơn sẽ phải phục hồi toàn bộ mặt răng bằng cách bọc mão răng mới)

Ưu điểm của trám inlay / onlay sứ trong phục hồi răng

- Hạn chế mài răng sứ So với bọc mão răng sứ: khi trám inlay / onlay mô răng được bảo toàn tối đa do răng không bị mài hay chà chám.

- Màu sắc trắng tự nhiên Thay vì lo lắng với miếng hàn từ vật liệu trám nha khoa thông thường sẽ đổi màu theo thời gian, lợi ích của hàn răng sứ Inlay Onlay là không nhiễm màu thực phẩm do vật liệu sử dụng là khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hoặc Zirconia. Trám inlay / onlay mang đến cho bạn thẩm mỹ lâu dài, không bị đổi màu như những miếng trám composite thường bị.

- Bảo vệ cấu trúc răng và răng yếu hoàn hảo Inlay và Onlay giữ lại tối đa cấu trúc răng khỏe mạnh trong quá trình khôi phục lại khu vực bị hư hỏng, giúp đảm bảo tuổi thọ cũng như chức năng răng. Răng vỡ lớn nếu cố trám lại với một miếng trám quá khổ thì khả năng miếng trám bị vỡ nứt và bong ra rất nhanh. Cuối cùng răng này có khả năng sẽ phải điều trị tủy vì bị suy yếu cấu trúc. Đối với bọc sứ, đặc biệt là với các trường hợp răng bị sứt mẻ do tai nạn, không có vấn đề gì về bệnh lý thì việc mài răng trong khi cấu trúc răng còn lại vẫn tốt là không cần thiết

- Độ bền và khả năng chịu lực cao Nếu tình trạng răng mới bị chớm sâu, trám răng bằng composite là thích hợp hơn. Tuy nhiên, so với trám composite: do có độ gắn khít gần như tuyệt đối với mô răng trên trám inlay / onlay sẽ ngăn ngừa việc tích tụ mảng bám quanh phần tiếp xúc này và giảm hẳn nguy cơ sau rắng tái lại quanh vết trám. Miếng trám inlay / onlay bằng chất liệu sứ có độ bền cao hơn nhiều lần và tính thẩm mỹ cũng cao hơn so với vật liệu composite.

- Dễ dàng vệ sinh răng Do được thiết kế phù hợp và chuẩn xác bề mặt, gờ rãnh cũng như khớp cắn nên răng có thể được làm sạch dễ dàng hơn so với bọc mão răng sứ. Đồng thời bạn cũng không cần lo lắng về việc hỗn hợp chất liệu trám bị mòn trong quá trình chải răng.

Vì sao giá trám răng inlay / onlay sứ ngang với giá răng sứ?

Hai yếu tố cơ bản làm cho chi phí trám răng Inlay/Onlay đắt hơn trám răng thông thường:

Thứ nhất: Những chất liệu để hàn Inlay/ Onlay đều có giá thành cao như sứ, vàng, hoặc nhựa composite... Với các chất liệu này, răng sau hàn trám sẽ có độ thẩm mỹ cao, khả năng bền chắc, chịu lực tốt, giúp ăn nhai tốt hơn, không dễ bị bể vỡ. Nghiên cứu cho thấy chúng không thay đổi tính chất sau nhiều năm tồn tại trong khoang miệng, không dễ bị đổi màu, ngấm nước bọt,… Đây điều mà các kỹ thuật hàn trám khác không tạo ra được.

Thứ hai, kỹ thuật hàn trám Inlay/Onlay không đơn giản như hàn răng thông thường. Miếng trám không được chế tạo trực tiếp trên răng giống như hàn amalgam, composite mà phải lấy dấu hàm để thiết kế trên phôi sứ (hoặc các chất liệu tương tự) nhờ máy móc hiện đại và do kỹ thuật viên thiết kế. Để thực hiện được điều này cần phải có thiết bị hiện đại, bác sỹ phải có tay nghề giỏi thực hiện tinh vi và tỷ mẩn, tốn nhiều công sức hơn.

Tại sao nên trám răng tại nha khoa Parkway?

Với nhiều trường hợp răng sâu, sứt mẻ, vỡ...đã được những nha sĩ tại Parkway trám sứ inlay / onlay rất thành công, hầu hết bệnh nhân đều sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng như bình thường. Khi đến phòng khám của chúng tôi, bạn sẽ được những nha sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa phục hình, kinh nghiệm trên 10 năm, tư vấn và tiến hành trám răng tận tâm nhất. Kỹ thuật trám sứ inlay / onlay được áp dụng theo công nghệ làm răng sứ Nano Shining 5S hiện đại đem lại sự an toàn và hiệu quả tuyệt đối cho bệnh nhân. Quan trọng hơn hết là chất lượng trám răng inlay / onlay tại nha khoa Parkway luôn đáp ứng nhu cầu khách hàng, mang nhiều ưu diểm như:

- Khôi phục răng toàn diện, trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện,

- Răng trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

- Răng bền chắc, chịu lực cao, giúp hỗ trợ ăn nhai như răng thật, tồn tại được dài lâu trên cung hàm,

- Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường