Trám Răng Thưa Có Hiệu Quả Không?

Ngoài niềng răng và bọc răng sứ, trám răng là phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng thưa. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng thưa nào cũng thực hiện đc phương pháp này. Cùng Parkway trả lời câu hỏi Trám răng thưa có hiệu quả không trong bài viết dưới đây!

Răng thưa có trám được không?

Trám răng thưa là phương pháp dùng vật liệu trám tạo hình các răng, tăng kích cỡ ngang của thân răng. Các kẽ răng thưa đóng lại, nhằm che đi khoảng trống kém thẩm mỹ. Đây là giải pháp an toàn và nhanh nhất cải thiện răng thưa.

Tuy nhiên, nếu khoảng thưa quá lớn, khi trám kích cỡ các răng sẽ trở nên to hơn, làm mất cân đối so với các răng còn lại trên hàm, nhìn sẽ không đẹp và mất tự nhiên.

Vì vậy, không phải trường hợp răng thưa nào cũng trám được. Dựa trên tình trạng thưa của răng, bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

trám răng thưa

Trám răng thưa có hiệu quả không?

Hàm răng có nhiều răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn, niềng răng và bọc răng sứ là 2 phương pháp được lựa chọn để điều trị.

Hàn trám răng hiệu quả đối với trường hợp răng thưa nhẹ, khoảng cách giữa các răng nhỏ. Chỉ mất 15 phút cho một kẽ răng thưa, giúp bạn tiết kiệm thời gian so với phương pháp khác. Phương pháp này không cần mài răng, bảo toàn răng thật. Do màu sắc của vật liệu trám giống với màu của răng thật nên cho răng 1 vẻ đẹp tự nhiên. Khuyết điểm hoàn toàn bị che đi, mang đến cho khách hàng sự tự tin. Chất liệu trám lành tính, không gây kích ứng, an toàn với cơ thể. Sau khi hàn, khách hàng hoàn toàn yên tâm về khả năng ăn nhai.

>> Xem thêm: Tất tần tật về răng thưa

trám răng thưa

Trám răng thưa giữ được bao lâu?

Hàn trám răng thưa giữ được bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và chất liệu sử dụng.

  • Chất liệu trám răng: Composite là vật liệu trám răng phổ biến nhất hiện nay. Độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, màu sắc tự nhiên y như răng thật. Chất liệu này có giá thành rẻ nên được nhiều khách hàng lựa chọn.
  • Kỹ thuật trám răng: Bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo an toàn về quy trình thực hiện và chất lượng cho bệnh nhân. Miếng trám đều màu và giữ được thời gian dài.
  • Chế độ chăm sóc sau khi hàn: Độ bền của vết trám phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi người. Để miếng trám giữ được lâu, khách hàng hạn chế tác động lực mạnh lên vị trí hàn răng. Giữ răng miệng luôn sạch sẽ giúp bệnh nhân đẩy lùi các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nha chu,… ảnh hưởng đến miếng trám.

https://youtu.be/TtYWiioJqRg

Do các vật liệu trám răng chỉ được gá lên răng do đó mà độ bền của nó chỉ ở một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, vết trám răng giữ được tới 5 năm, hoặc có thể dài hơn nữa nếu khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

>> Xem thêm: Trám răng bao nhiêu tiền?

Để biết mình phù hợp với phương pháp cải thiện răng thưa nào, hãy đến ngay Parkway để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lộ trình điều trị phù hợp nhất!


Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan