Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Nhiều bạn khi đến phòng khám tẩy trắng thường ngạc nhiên khi thấy quá trình tẩy trắng không hề đau như các bạn nghĩ. Không hiểu từ đâu hầu hết mọi người đều có quan niệm tẩy trắng rất đau. Hôm nay bọn mình sẽ giải thích kỹ quá trình làm trắng răng, và chia sẻ bí quyết tẩy trắng răng đúng cách để không bị đau răng, buốt răng bạn nhé.

Tẩy trắng răng là gì?

tay trang

Cơ chế tẩy trắng răng bao giờ cũng gồm hai giai đoạn:

(1) lấy cao răng, đánh bóng và làm sạch mặt ngoài của răng
(2) dùng gel tẩy trắng, kết hợp chiếu đèn laser làm tăng hoạt tính của gel để tẩy trắng phần trong của răng

Cấu trúc của răng bao gồm một lớp men mỏng, cứng, trong suốt bảo vệ răng bên ngoài và phần ngà răng bên trong. Ngà răng sẽ quyết định màu sắc nguyên thuỷ của răng.

Răng lâu ngày không được làm sạch và tẩy trắng thì bên ngoài sẽ đóng một lớp cao răng và mảng bám có màu vàng ố. Mặt khác, màu của thức ăn còn thấm qua lớp men vào trong lớp ngà, làm cho lớp ngà bị xỉn màu.

Như vậy, sau khi đánh bóng làm sạch lớp mảng bám bên ngoài, phần thuốc gel làm trắng sẽ phải thấm sâu vào bên trong và làm trắng được phần ngà thì mới có tác dụng.

Tẩy trắng thế nào để không đau?

tay trang rang khong dau

Về nguyên tắc, phần gel khi bôi lên răng sẽ chỉ gây cảm giác hơi ê răng nhẹ nhàng như khi bạn ăn chua. Tuy nhiên có nhiều bạn khi đi tẩy trắng lại có trải nghiệm rất kinh khủng: lợi bỏng rát, răng buốt…thậm chí kéo dài nhiều ngày sau khi tẩy trắng. Lý do khiến bạn có trải nghiệm đau như vậy là do:

Tẩy trắng khi răng miệng không khỏe

ko_tay_rang_khi_viem_loi

Tẩy trắng khi răng miệng không khoẻ sẽ gây đau đớn nghiêm trọng và thậm chí, khiến căn bệnh sẵn có nặng thêm.

Trường hợp tối kị nhất là thực hiện tẩy trắng răng khi đang có bệnh viêm lợi: lợi đang không hồng hào, chắc khoẻ mà đang tấy đỏ. Một số trường hợp khác cũng không nên tiến hành tẩy trắng là răng bị tụt lợi, hở chân răng hay răng đang bị sâu.

Một trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ nha khoa có tâm sẽ khuyên bạn chữa khỏi triệt để các chứng bệnh trên trước khi bắt đầu tẩy trắng.

Dùng liệu trình tẩy trắng bình thường cho người có răng nhạy cảm

LIEUJ_TRINH_TAY_TRĂNG_PHU_HOP

Một số người, do di truyền, có cơ địa rất nhạy cảm dù răng miệng đang khoẻ mạnh. Nếu bạn bình thường chịu đau kém, hoặc hay ê buốt răng khi ăn đồ nóng, lạnh…thì nhiều khả năng là bạn có cơ địa nhạy cảm.

Điều này không có nghĩa là bạn không được tẩy trắng răng mà phải chọn liệu trình cho răng nhạy cảm. Bác sĩ sẽ giảm nồng độ và lượng thuốc xuống hết mức, đồng thời dùng loại thuốc hoạt tính thấp. Bù lại, thời gian tẩy trắng phải kéo dài hơn nhiều lần để có tác dụng. Giữa các lần tẩy trắng, bác sĩ có thể phải kê thêm thuốc tái khoáng để tăng cường men răng và kê thêm thuốc chống ê buốt khi tẩy.

Tẩy trắng không cẩn thận, sai cách

tay trang rang tai dia chi uy tin

Tẩy trắng là một liệu trình có giá thành tương đối thấp trong các dịch vụ nha khoa. Chính vì thế, nhiều trung tâm nha khoa không chú trọng thực hiện đúng quy cách, thực hiện cẩu thả, không có sự giám sát, thăm khám của bác sĩ.

Nếu không thực hiện đúng, để thuốc ngấm vào lợi, môi trong thời gian dài sẽ gây đau rát các bộ phận này. Đặc biết nếu cơ địa bạn là người nhiều nước bọt, bạn cần báo với bác sĩ để tăng việc hút nước bọt, tránh làm tan thuốc ra xung quanh miệng.

Như vậy, tẩy trắng răng đúng cách sẽ đau buốt rất ít hoặc thậm chí nếu bạn có cơ địa không quá nhạy cảm thì việc tẩy trắng còn nhẹ như lông hồng. Bạn không cần quá lo lắng đâu nhé!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất!

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường