Sự Thật Về Bọc Răng Sứ Không Cần Mài Răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp đem lại hàm răng đẹp nhanh chóng. Tuy nhiên quá trình mài răng bọc sứ có thể khiến nhiều người lo ngại răng trở nên nhạy cảm, khó ăn uống. Hiện nay, rất nhiều người đồn thổi về công nghệ bọc răng sứ không cần mài răng. Nhưng sự thật về phương pháp này là gì? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu về vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ có tốt không?

Ưu điểm của răng sứ là giúp thay đổi về kích thước, màu sắc, hình dạng ban đầu của răng. Bằng việc sử dụng các chất liệu nha khoa như kim loại, sợi gốm sứ thủy tinh,…, bọc răng sứ được tin tưởng an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể chữa răng vỡ, mẻ, xỉn màu. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân còn bọc răng sứ để thay đổi tình trạng răng hô, móm nhẹ.

Bọc răng sứ có tuổi thọ từ 7 đến 10 năm, dễ vệ sinh, tuy nhiên giá thành không hề rẻ.

Sự thật về bọc răng sứ không cần mài răng

Nếu không mài răng thật, răng sứ sẽ không vừa khít với khung hàm

Rất nhiều cơ sở nha khoa rầm rộ quảng cáo về phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng, nhưng sự thật là mài răng là thao tác bắt buộc phải thực hiện trước khi bọc răng sứ phục hình. Với những bạn răng nhỏ và ngắn muốn làm to và dài ra, bác sĩ chỉ cần chà nhám bề mặt răng, để răng có độ bám dính với sứ. Nhưng nếu răng bạn đã ở kích cỡ tối đa, mài bớt một phần răng để lấy chỗ cho răng sứ là điều cần thiết. Cả khi bạn răng thưa và giữa răng có sẵn các khoảng trống, các bác sĩ vẫn cần mài một phần răng để bọc răng. Nếu không mài răng thật, răng sứ sẽ không vừa khít với khung hàm, dễ xảy ra tình trạng cộm, vênh.

Do mão sứ bọc kín toàn bộ 4 phía của răng nên bắt buộc phải mài 4 cạnh răng. Chính vì vậy, một nha sĩ giỏi và có tâm chỉ mài tối đa 1-2mm để không ảnh hưởng đến tủy răng. Các trường hợp bọc răng sứ gây ra biến chứng chủ yếu do mài răng sai cách, tổn thương tủy. Khi đó răng phải chữa tủy và không còn khỏe mạnh như trước.

>> Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này tại đây

Một phương pháp phục hình răng tương tự, nhưng chỉ mài một lớp mỏng trên mặt trước và cạnh bên của răng là dán sứ Veneer. Đối với dán sứ Veneer, nha sĩ sẽ mài bớt một lớp dày 0.5-0.7 men xấu bên ngoài trước khi dán lớp sứ thay thế.

Có nên bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ dù thực hiện đúng cách hay không vẫn có tác động đến lớp răng thật và không đem lại hiệu quả suốt đời. Chính vì vậy, răng sứ sẽ thích hợp hơn với những người ở độ tuổi trung niên, khi răng đã lão hóa, mòn, ngắn. Hoặc nếu bạn có một hoặc hai chiếc răng mất cân đối, vỡ mẻ, ố vàng không thể cải thiện, bạn có thể chọn phương pháp bọc răng sứ để tiết kiệm chi phí mà răng lại đều và xinh. Nên nhớ, bọc răng sứ càng nhiều thì số lượng răng phải mài càng tăng lên, về lâu dài rất có hại cho sức khỏe răng miệng.

Vậy nên, nếu bạn còn trẻ, răng không gặp các vấn đề về hình dáng, màu sắc mà chỉ khấp khểnh hoặc hô, móm, niềng răng có lẽ là giải pháp hợp lý và an toàn nhất cho bạn. Hiện nay với công nghệ phát triển, việc niềng răng trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn, đảm bảo hàm răng của bạn khỏe, đẹp và hiệu quả suốt đời.

>> Ai nên làm răng sứ thẩm mỹ

Trên thực tế, hoàn toàn không có phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng. Chính vì vậy, để tránh tiền mất tật mang, bạn chỉ nên tới các cơ sở nha khoa uy tín để bọc răng sứ.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ lại ngay với chúng tôi để được giải đáp!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan