Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Răng sứ thẩm mỹ thực chất là một phương pháp phục hình an toàn, hiệu quả, được công nhận trên toàn thế giới. Làm răng sứ thẩm mỹ có hai loại: bọc răng sứ và dán sứ veneer – đều có tác dụng cải thiện hình dáng, màu sắc cho răng; giúp phục hồi mô răng bị khuyết; thay thế lớp men răng xấu hỏng.

Do đó, răng sứ thẩm mỹ là chỉ định hợp lý, cần thiết cho tất cả các trường hợp sau:

Màu sắc răng quá xấu, không khắc phục được bằng tẩy trắng: nên làm răng thẩm mỹ

Khi răng bị ố vàng, giải pháp đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là lấy cao răng, làm sạch và tẩy trắng – những biện pháp an toàn, nhanh chóng và ít tốn kém. Tuy nhiên, tẩy trắng răng thường không có tác dụng trong các trường hợp sau:

– Răng nhiễm tetracycline do uống nhiều kháng sinh từ nhỏ

– Răng bị đốm trắng do nhiễm flour

– Răng vàng ố nặng do hút thuốc lá, uống trà, cà phê nhiều năm

– Răng có nhiều đốm vàng, nâu do thiểu sản men răng

Màu răng quá xấu thường gây mất cảm tình, khiến “khổ chủ” tự ti, mặc cảm, ít tươi cười. Trong trường hợp này, phương pháp răng sứ thẩm mỹ sẽ có tác dụng che phủ hoàn toàn lớp men xấu xí này đi, cho bạn một sự lột xác toàn diện với nụ cười trắng, đẹp hoàn hảo.

Hình thể răng bị khiếm khuyết hoặc mất cân đối: nên làm răng thẩm mỹ

Một hàm răng đẹp không chỉ cần trắng, cần đều mà còn cần đến những chiếc răng hình dáng đẹp, cân đối và hợp với khuôn mặt. Nếu bạn thấy răng mình khá trắng, khá đều mà nu cười vẫn “có vấn đề” thì hãy tìm đến sự trợ giúp của bác sỹ nha khoa thẩm mỹ.

Đã muốn đẹp, các răng trước hết phải cân đối với nhau. Thông thường, những trường hợp răng mất cân đối thường không cần phải làm lại toàn hàm răng mà chỉ cần tạo dáng lại cho một vài chiếc răng xấu xí, phá vỡ đội hình mà thôi. Chi phí do đó khá tiết kiệm mà lại có thể giúp bạn xinh ra rất nhiều.

Thêm vào đó, răng còn phải có kích thước cân đối với khuôn mặt. Nhiều bạn có hàm răng nếu để riêng thì khá đẹp nhưng khi đặt vào tổng thể lại quá to, hay quá nhỏ so với khuôn mặt. Những bạn mặt tròn trịa cần những chiếc răng thon dài, giúp mặt có cảm các thon gọn hơn. Ngược lại, những người mặt dài thì lại phải tránh những chiếc răng quá dài, gây mất thiện 

Răng lão hoá, mòn ngắn, hở kẽ, ố vàng, ê buốt: nên làm răng thẩm mỹ

Răng chúng ta cũng như tóc, hay da…không thể tránh khỏi sự lão hoá theo thời gian. Khi đã bước sang độ tuổi trung niên, dù có giữ gìn đến mấy thì cũng khó tránh khỏi các dấu hiệu lão hoá răng sau đây:

– Răng bị mòn ngắn: mỗi năm, do tác động của ăn nhai mà răng lại ngắn đi một tí. Dần dần răng càng ngắn, khiến bạn nhìn già đi rất nhiều.

– Răng bị hở kẽ tam giác ở chân răng: khi răng lão hoá, lợi tụt xuống sẽ để lộ ra phần cổ răng không khít vào nhau, tạo ra những lỗ hổng tam giác giữa các chân răng, vừa giắt thức ăn, vừa mất thẩm mỹ.

– Răng bị ố vàng: nếu da về già bị sạm thì răng về già cũng ố vàng. Việc ố vàng này không phải do mảng bám ở người trẻ mà do ngà răng đổi màu nên thường không khắc phục được bằng tẩy trắng.

– Men răng bị mòn, hỏng không còn bảo vệ tốt được răng: trong cấu tạo của răng thì lớp men răng cứng chắc bọc ngoài răng có tác dụng như một chiếc áo bảo vệ cho phần ngà răng, tuỷ răng vốn rất nhạy cảm bên trong. Men răng không có mạch và không có nguồn cung cấp dây thần kinh bên trong nó và không được làm mới. Do lão hoá, lớp men bị mòn hỏng, gây ra tình trạng răng bị “hở men” thì bệnh nhân sẽ thường xuyên có cảm giác ê buốt do thời tiết, do thức ăn nóng, lạnh…

Đối với tất cả các bệnh nhân bị lão hoá răng, việc bọc răng sứ thẩm mỹ có tác dụng thay áo mới vừa bảo vệ, vừa trẻ hoá cho răng, có thể giúp bạn trẻ ra cả chục tuổi.

Răng bị khấp khểnh, hô, móm nhẹ, nhưng đã đứng tuổi, không có điều kiện niềng răng: có thể làm răng thẩm mỹ

Làm răng sứ thẩm mỹ có thể cải thiện đáng kể tình trạng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc. Tuy phương pháp này không có tác dụng giải quyết vấn đề triệt để, tận gốc như niềng răng nhưng với những người không có điều kiện niềng thì răng sứ thẩm mỹ có thể giúp cải thiện đến 7-8 phần, cũng là rất đáng kể.

Nếu mục đích làm răng sứ là để răng bớt khấp khểnh, bớt hô, móm…thì cần tư vấn thật kỹ với bác sĩ để sao cho khi làm răng, không phải diệt tuỷ hay mài nhỏ quá nhiều răng. Bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn cân đối tốt giữa lợi ích thẩm mỹ và lợi ích sức khoẻ.

Ai không nên làm răng sứ thẩm mỹ

  1. Không nên làm răng sứ thẩm mỹ vì ngại niềng răng: Nếu bạn còn trẻ, hình dáng, màu sắc răng đẹp, răng chỉ xấu do khấp khểnh thì bạn nên cố gắng niềng răng. Hiện nay, nền nha khoa phát triển, có nhiều phương pháp niềng răng mới nhanh hơn, thoải mái hơn mà lại giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề và bảo tồn răng thật cho bạn. Không nên vì vội vã mà đánh mất những gì tự nhiên đẹp đẽ của mình nhé.
  2. Không nên làm răng sứ thẩm mỹ khi khớp cắn bị sai: Thứ hai, nếu bản chất răng bạn bị sai khớp cắn (ví dụ: khớp cắn sâu, cắn đối) mà làm răng sứ thẩm mỹ không giải quyết được vấn đề thì bạn cần chữa khớp cắn trước. Nếu thẩm mỹ răng sứ xong mà vẫn còn bệnh lý khớp cắn thì việc chữa trị sau này sẽ rất khó khăn.
  3. Không nên làm răng sứ thẩm mỹ khi phải diệt tuỷ: Nếu việc làm răng sứ thẩm mỹ yêu cầu phải diệt tuỷ nhiều răng (thường là do răng quá khấp khểnh) thì sức khoẻ và độ bền của răng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Tuỷ là nguồn sống nuôi và tái tạo răng. Khi bị diệt tuỷ, đặc biệt là diệt tuỷ nhiều răng cạnh nhau thì cả hàm sẽ yếu đi rất nhiều. Do đó, nếu răng bạn khấp khểnh nặng thì cần phải chỉnh nha tiền thẩm mỹ trong khoảng 3-6 tháng, dàn răng ra tương đối đều rồi mới bọc hoặc dán sứ thẩm mỹ thì sẽ tốt hơn rất nhiều.
  4. Không nên làm răng theo mốt: mỗi gương mặt đều có một dáng răng tối ưu, phù hợp với đường nét khuôn mặt và tính cách chủ nhân. Không nên vì chạy theo một dáng răng nào đó đang “hot” mà làm thẩm mỹ răng. Hãy nghĩ đến những món đồ trong tủ của bạn: những món nào quá mốt sẽ sớm lỗi thời – trong khi những món đồ cổ điển, hợp dáng bạn có thể mặc năm này qua năm khác mà vẫn luôn cảm thấy thoải mái, xinh đẹp và mới mẻ.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường