Quy trình niềng răng mắc cài tự buộc, tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng(tự động) hiện đang là phương pháp được ưa chuộng hiện nay bởi những lợi ích vượt bậc của nó. Mắc cài tự đóng là loại mắc cài không cần dùng đến dây thun để buộc như phương pháp cổ điển mà hoạt động nhờ hệ thống nắp trượt và dây cung  thông minh có thể giữ dây kim loại bên trong mắc cài. Nhờ vậy sẽ giảm được tối đa lực ma sát và bác sĩ có thể kiểm soát được quá trình chỉnh nha dễ dàng hơn. Phương pháp này giúp tăng hiệu quả, giảm thời gian niềng, và giảm đi sự khó chịu, đau đơn cho bệnh nhân.

Cụ thể, quy trình niềng răng mắc cài tự đóng(tự buộc, tự động):

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trong lần khám đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát và chụp phim khoang miệng. Dựa trên kết quả phim chụp và trao đổi thêm với bệnh nhân, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng hiện tại, đưa ra nguyên nhân và đề xuất phương pháp điều trị thích hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị

lập_phác_đồ_điều_trị

Sau khi thống nhất phương án điều trị, bệnh nhân sẽ được scan răng và lấy dấu răng để thiết kế mắc cài. Bác sĩ sẽ lập phác đồ và đưa ra lộ trình điều trị chi tiết cho bênh nhân, về thời gian niềng, sự thay đổi của hàm răng, cằm và khuôn mặt của bệnh nhân sẽ ra sao theo từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha.

Bước 3: Các bước tiền chỉnh nha

Trước khi niềng răng, bệnh nhân cần được làm sạch răng và khoang miệng, loại bỏ cao răng và mảng bám. Ngoài ra trong trường hợp bệnh nhân có răng vỡ, răng sâu thì việc xử lí các răng này trước khi niềng là cần thiết.

Bước 4: Lắp mắc cài và dây cung

gắn_mắc_cài VÀ DÂY CUNG

Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài, dây cung lên răng của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ mất vài ngày đầu để làm quen với việc đeo mắc cài.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Trong quá trình chỉnh nha, bênh nhân cần đến tái khám định kỳ mỗi 4-6 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Bác sĩ sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo răng sẽ di chuyển đúng theo phác đồ điều trị.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Min_vs_trinh_phạm

Sau khi hàm răng đã đều đẹp tự nhiên, khớp cắn chuẩn, bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài. Bệnh nhân có thể sẽ phải đeo hàm duy trì một thời gian nếu bác sĩ thấy cần thiết để đảm bảo giữ đúng được kết quả điều trị và tránh tình trạng răng dịch chuyển về vị trí cũ sau niềng.

Trên đây là quy trình niềng răng mắc cài tự đóng, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share on:

Bài viết liên quan