Trung tâm nha khoa tiêu chuẩn quốc tế

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Phố Huế Parkway Trung Hòa
niềng răng mắc cài sứ nha khoa parkway

Hiện nay, niềng răng được chia làm 2 loại là niềng răng mắc cài niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài). Trong số các loại niềng bằng mắc cài thì niềng răng mắc cài sứ là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất do vừa có tính thẩm mỹ nhất định mà giá thành lại vừa phải.

Các nội dung chính

 • Niềng răng mắc cài sứ là gì?
 • Có mấy loại niềng răng mắc cài sứ?
 • So sánh niềng răng mắc cài sứ với các phương pháp niềng răng phổ biến khác
 • Nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào?
 • Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Parkway
 • Bảng giá niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được cải tiến nhằm chỉnh các răng lệch lạc, khấp khểnh sao cho hàm răng đều đẹp và đúng khớp cắn. Với chất liệu mắc cài được chế tạo từ sứ sinh học đã qua kiểm định nghiêm ngặt về an toàn y tế sẽ nâng cao tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

 • Nguyên lý hoạt động: Hệ thống mắc cài, dây cung gắn vào mặt trước của răng nhưng ở niềng răng mắc cài sứ có sự cải tiến về chất liệu: các mắc cài được chế tạo từ sứ tiệp màu răng nên không “lộ” như mắc cài kim loại.
 • Loại mắc cài tương tự: Đó là niềng răng mắc cài pha lê, chỉ khác là thay vì mắc cài sứ màu trắng thì mắc cài pha lê trong suốt. Tuy nhiên, chất liệu dùng để chế tạo mắc cài pha lê không có độ cứng chắc được như mắc cài sứ nên niềng răng mắc cài pha lê ít phổ biến hơn.

Khi niềng răng bằng mắc cài sứ hay mắc cài pha lê, bạn có thể lựa chọn kết hợp mắc cài sứ với dây kim loại mảnh, dây sơn trắng hoặc dây trong (niềng răng mắc cài sứ dây trong) tuỳ theo ý thích. Điều này sẽ khiến chiếc niềng răng của bạn thẩm mỹ hơn bao giờ hết.

niềng răng mắc cài sứ 1 nha khoa parkway

Có mấy loại niềng răng mắc cài sứ?

Cũng như mắc cài kim loại, có 2 loại mắc cài sứ phổ biến là mắc cài sứ thườngmắc cài sứ tự động.

 • Mắc cài sứ thường rẻ tiền hơn nhưng không có ưu điểm gì đặc biệt ngoài việc được chế tạo gần giống màu răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhất định.
 • Mắc cài sứ tự động (tự khoá) cũng được chế tạo từ chất liệu sứ sinh học, được thiết kế với hệ thống nắp trượt thay thế chun buộc, giữ và điều chỉnh dây cung. Kết quả là niềng răng mắc cài sứ tự buộc, tuy chi phí đắt hơn nhưng sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian công sức cho bệnh nhân.

So sánh niềng răng mắc cài sứ với các phương pháp niềng răng phổ biến khác

 • Ưu điểm: niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại, chất liệu sứ ít kích ứng hơn.
 • Nhược điểm: độ bền kém hơn mắc cài kim loại nên không thích hợp với trẻ em.

 • Ưu điểm: niềng răng mắc cài sứ giá rẻ hơn đáng kể so với niềng răng mặt trong, mắc cài gắn mặt ngoài nên không kích ứng lưỡi, thoải mái hơn.
 • Nhược điểm: tính thẩm mỹ không bằng.
 • Ưu điểm: niềng răng mắc cài sứ có giá rẻ hơn đáng kể.
 • Nhược điểm: không thẩm mỹ, thoải mái, dễ sử dụng như niềng răng trong suốt Invisalign.

Nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào?

Mỗi hình thức niềng răng có ưu và nhược điểm riêng nên bạn phải tuỳ điều kiện kinh tế và các yêu cầu cá nhân để lựa chọn.

 • Chi phí: mắc cài kim loại là rẻ nhất, mắc cài sứ đắt hơn một chút rồi đến mắc cài kim loại tự động, mắc cài sứ tự động. Niềng răng mặt trong và Invisalign đắt nhất.
 • Thời gian: mắc cài khóa tự động (tự buộc) có tác dụng rút ngắn thời gian đeo niềng và cũng không phải đến gặp bác sỹ thường xuyên để điều chỉnh dây cung.
 • Tính thẩm mỹ: khay niềng Invisalign là đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất rồi đến niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài sứ.
 • Mức độ tác động: trong các loại mắc cài thì mắc cài kim loại có lực tác động tốt nhất. Trong các loại khay niềng trong suốt chỉ có Invisalign là có tác dụng gần như tương đương mắc cài kim loại.
 • Yêu cầu về việc tự chăm sóc: trẻ em giữ gìn không kĩ không nên dùng mắc cài sứ. Nếu bạn hay quên, kỷ luật bản thân kém thì không nên dùng khay niềng trong suốt vì phải tháo ra lắp vào thường xuyên, dễ quên và mất khay.

>> Xem thêm: Phân biệt các phương pháp niềng răng

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Parkway

Quy trình niềng răng mắc cài nha khoa parkway

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí 

Trong lần khám đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát và chụp phim khoang miệng. Dựa trên kết quả phim chụp và trao đổi thêm với bệnh nhân, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng hiện tại, đưa ra nguyên nhân và đề xuất phương pháp điều trị thích hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị 

Sau khi thống nhất phương án điều trị, bệnh nhân sẽ được scan răng và lấy dấu răng để thiết kế mắc cài. Bác sĩ sẽ lập phác đồ và đưa ra lộ trình điều trị chi tiết cho bênh nhân, về thời gian niềng, sự thay đổi của hàm răng, cằm và khuôn mặt của bệnh nhân sẽ ra sao theo từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha.

Bước 3: Các bước tiền chỉnh nha

Trước khi niềng răng, bệnh nhân cần được làm sạch răng miệng, loại bỏ cao răng và mảng bám. Ngoài ra trong trường hợp bệnh nhân có răng vỡ, răng sâu thì việc xử lí các răng này trước khi niềng là cần thiết.

Bước 4: Lắp mắc cài và dây cung 

Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài, dây cung lên răng của bệnh nhân. Và các khí cụ như chun hay minivis sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng nếu cần thiết. Bệnh nhân sẽ mất vài ngày đầu để làm quen với việc đeo mắc cài.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha 

Trong quá trình chỉnh nha, bênh nhân cần đến tái khám định kỳ mỗi 4-6 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Bác sĩ sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo răng sẽ di chuyển đúng theo phác đồ điều trị: thay chun, siết dây cung.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Sau khi hàm răng đã đều đẹp tự nhiên, khớp cắn chuẩn, bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài. Bệnh nhân có thể sẽ phải đeo hàm duy trì một thời gian nếu bác sĩ thấy cần thiết để đảm bảo giữ đúng được kết quả điều trị và tránh tình trạng răng dịch chuyển về vị trí cũ sau niềng.

niềng răng hô bằng Invisalign tại nha khoa Parkway

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ

Tên dịch vụ Đơn giá
Niềng răng mắc cài sứ pha lê truyền thống
Chỉ từ 42,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự động
Chỉ từ 52,000,000Đ/Trọn gói

>> Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ niềng răng khác

Parkway hi vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về phương pháp niềng răng mắc cài sứ và dịch vụ niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Parkway. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thì vui lòng chat với Parkway trên fanpage hoặc để lại thông tin để chúng tôi gọi điện tư vấn cho bạn sớm nhé! 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường