Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
niềng răng mắc cài kim loại nha khoa parkway

Hiện nay các phương pháp niềng răng được chia làm 2 loại chính niềng răng mắc càiniềng răng trong suốt. Niềng răng mắc cài thì phổ biến hơn vì chi phí không quá cao. Các loại niềng răng mắc cài:

 • Niềng răng mắc cài kim loại
 • Niềng răng mắc cài sứ
 • Niềng răng mắc cài tự động
 • Niềng răng mắc cài mặt trong
 
 
G
M
T
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chức năng phát âm giới hạn ở 200 ký tự

>> Xem thêm: Phân biệt các phương pháp niềng răng

>> Xem thêm: Niềng răng trong suốt Invisalign 

Trong bài này chúng ta tìm hiểu về phương pháp phổ biến nhất là niềng răng mắc cài kim loại.

 
 
G
M
T
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chức năng phát âm giới hạn ở 200 ký tự

Các nội dung chính

 • Niềng răng mắc cài kim loại là gì?
 • Có mấy loại niềng răng mắc cài kim loại?
 • Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại
 • Những câu hỏi thường gặp về niềng răng mắc cài kim loại
 • Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Parkway
 • Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Cấu tạo bao gồm 2 thành phần chính là mắc cài và dây cung, được làm bằng chất liệu hợp kim cao cấp không rỉ, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên mặt ngoài của răng, còn dây cung có trách nhiệm kết nối các mắc cài lại với nhau.Trong quá trình niềng răng, dây cung sẽ siết để tạo lực dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài kim loại có thể chữa khỏi hoàn toàn các trường hợp bệnh lí từ đơn giản đến phức tạp như: răng hô, răng móm, răng khấp khểnh nặng.

 
 
 
G
M
T
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chức năng phát âm giới hạn ở 200 ký tự

Có mấy loại niềng răng mắc cài kim loại?

Qua nhiều thập kỉ phát triển, công nghệ niềng răng mắc cài đã được cải tiến rất nhiều. Bạn không còn phải mang những dụng cụ hỗ trợ chỉnh nha cồng kềnh và dễ gây khó chịu như trước nữa. Hiện nay có 2 loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến là:

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường:

Đặc điểm dễ nhận ra nhất của loại niềng răng này là sử dụng dây thun chỉnh nha để gắn cố định dây cung vào từng mắc cài. Dây thun có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau nên phương pháp này rất thích hợp với các bạn tuổi teen để thể hiện cá tính.

 
 
 
G
M
T
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chức năng phát âm giới hạn ở 200 ký tự
niềng răng mắc cài kim loại nha khoa parkway
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự động (mắc cài kim loại tự buộc):

Mắc cài của loại niềng răng này được cải tiến với hệ thống nắp trượt (wing-clip) có vai trò giữ dây cung gắn vào mắc cài. Nhờ vậy, dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài, nên có thể tác động lực liên tục lên răng, giúp răng dịch chuyển nhanh hơn và từ đó rút ngắn thời gian điều trị.

Phương pháp này còn có các tên gọi khác như niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài kim loại tự khóa.

 
 
 
G
M
T
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chức năng phát âm giới hạn ở 200 ký tự
niềng răng mắc cài tự buộc niềng răng mắc cài tự động nha khoa parkway

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm

 • Linh hoạt, hiệu quả: với mọi trường hợp bệnh lí: răng hô, răng móm, răng khấp khểnh thì niềng răng mắc cài kim loại đều có thể chữa khỏi.
 • Ổn định: vì được làm bằng chất liệu hợp kim cao cấp nên mắc cài kim loại có tính ổn định và bền chắc hơn so với 1 số loại mắc cài khác như: mắc cài sứ hay mắc cài pha lê, có thể bị hỏng, vỡ mắc cài nếu bị tác động quá mạnh.
 • Thời gian niềng ngắn: được tác động lực đều và liên tục nên răng dịch chuyển nhanh, thời gian niềng bằng mắc cài kim loại thường không kéo dài.
 • Chi phí niềng không cao: so với các phương pháp khác thì niềng mắc cài kim loại thường có chi phí thấp nhất. Nên đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, những người chưa có nhiều điều kiện kinh tế.
 • Hình thức đa dạng: bạn có thể lựa chọn màu sắc thun mắc cài để thể hiện cá tính của bạn.

Nhược điểm

 • Thẩm mỹ: nhược điểm lớn nhất của mắc cài kim loại là người khác sẽ rất dễ nhận ra là bạn đang niềng răng.
 • Ảnh hưởng đến các hoạt động hằng ngày: trong quá trình điều trị, bạn nên hạn chế các hoạt động thể chất mạnh, vì có thể làm bung mắc cài.
 • Hạn chế về ăn uống: khi niềng mắc cài kim loại, sẽ không nên ăn một số loại đồ ăn như kẹo dẻo, kẹo cao su,… vì chúng có thể bám vào mắc cài gây khó vệ sinh và có thể làm bung mắc cài.
 • Có thể gây kích ứng nướu, má: với một số bạn bị dị ứng với kim loại thì phương pháp này sẽ không phù hợp.

Những câu hỏi thường gặp về niềng răng mắc cài kim loại

Tùy vào dạng bệnh lý, mức độ nặng nhẹ và kế hoạch điều trị của bác sĩ sẽ quyết định đến thời gian điều trị của bạn. Phần lớn các ca sẽ khoảng từ 12-24 tháng.

Bạn cần đến tái khám sau mỗi 3-6 tuần để bác sĩ theo dõi, thay chun và thực hiện các điều chỉnh nếu cần thiết.

Tùy vào tình trạng răng của bạn mà bác sĩ sẽ quyết định xem bạn có cần phải nhổ răng hay không.

Nếu bạn có bị bung mắc cài trong quá trình niềng thì cũng không cần phải lo lắng. Chỉ cần đến phòng khám, bác sĩ sẽ gắn lại mắc cài cho bạn.

Niềng răng làm hóp má là một hiểu lầm sai. Thực tế là trong quá trình niềng bạn có thể bị sụt cân do ăn uống bị hạn chế, nên bạn sẽ có cảm giác mặt bị gầy đi. Vậy nên cách khắc phục rất đơn giản là hãy ăn uống khoa học và đẩy đủ dinh dưỡng hơn là tình trạng này sẽ chấm dứt.

Sẽ có một chút ê răng nhẹ khi dây cung tác động lực để dịch chuyển răng của bạn. Nhưng đừng lo, cảm giác này sẽ qua nhanh khi mà bạn đã đeo niềng được một thời gian.

>> Xem thêm: Phân biệt các phương pháp niềng răng

Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Parkway

Quy trình niềng răng mắc cài nha khoa parkway

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí 

Trong lần khám đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát chụp phim khoang miệng. Dựa trên kết quả phim chụp và trao đổi thêm với bệnh nhân, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng hiện tại, đưa ra nguyên nhân và đề xuất phương pháp điều trị thích hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị 

Sau khi thống nhất phương án điều trị, bệnh nhân sẽ được scan răng lấy dấu răng để thiết kế mắc cài. Bác sĩ sẽ lập phác đồ và đưa ra lộ trình điều trị chi tiết cho bênh nhân, về thời gian niềng, sự thay đổi của hàm răng, cằm và khuôn mặt của bệnh nhân sẽ ra sao theo từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha.

Bước 3: Các bước tiền chỉnh nha

Trước khi niềng răng, bệnh nhân cần được làm sạch răng và khoang miệng, loại bỏ cao răng và mảng bám. Ngoài ra trong trường hợp bệnh nhân có răng vỡ, răng sâu thì việc xử lí các răng này trước khi niềng là cần thiết.

Bước 4: Lắp mắc cài và dây cung 

Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài, dây cung lên răng của bệnh nhân. Và các khí cụ như chun hay minivis sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng nếu cần thiết. Bệnh nhân sẽ mất vài ngày đầu để làm quen với việc đeo mắc cài.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha 

Trong quá trình chỉnh nha, bênh nhân cần đến tái khám định kỳ mỗi 4-6 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Bác sĩ sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo răng sẽ di chuyển đúng theo phác đồ điều trị: thay chun, siết dây cung.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Sau khi hàm răng đã đều đẹp tự nhiên, khớp cắn chuẩn, bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài. Bệnh nhân có thể sẽ phải đeo hàm duy trì một thời gian nếu bác sĩ thấy cần thiết để đảm bảo giữ đúng được kết quả điều trị và tránh tình trạng răng dịch chuyển về vị trí cũ sau niềng.

niềng răng hô bằng Invisalign tại nha khoa Parkway

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại

Tên dịch vụ Đơn giá
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống
Chỉ từ 32,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài kim loại tự động
Chỉ từ 42,000,000Đ/Trọn gói

>> Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ niềng răng khác

Parkway hi vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Parkway. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thì vui lòng chat với Parkway trên fanpage hoặc để lại thông tin để chúng tôi gọi điện tư vấn cho bạn sớm nhé! 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường