Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
quy_trình_niềng_răng_mắc_cài_sứ

Tại nha khoa Parkway, quá trình niềng răng mắc cài sứ cũng có 6 bước giống như các loại niềng răng khác. Việc quy chuẩn hoá giúp cho bệnh nhân có thể hình dung lộ trình niềng răng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các bác sĩ cùng đội ngũ trợ lý sẽ theo sát quá trình đến tận sau khi tháo mắc cài, giúp cho việc niềng răng chỉnh nha đạt hiệu quả vĩnh viễn.

niềng_răng_mắc_cài_sứ1

Đặc biệt, ở nha khoa Parkway, việc thăm khám và tư vấn trước khi điều trị là hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp đảm bảo tất cả các băn khoăn, cũng như thắc mắc về chi phí điều trị của bệnh nhân được giải đáp. Từ đó bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm một khi quá trình điều trị bắt đầu.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Quy trình niềng răng mắc cài nha khoa parkway

>>Xem thêm: 4 hiểu lầm tai hại về niềng răng mắc cài sứ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Tại nha khoa Parkway, trong lần khám đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát và chụp phim khoang miệng. Dựa trên kết quả phim chụp và trao đổi thêm với bệnh nhân, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng hiện tại, đưa ra nguyên nhân và đề xuất phương pháp điều trị thích hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Sau khi thống nhất phương án điều trị, bệnh nhân sẽ được scan răng và lấy dấu răng để thiết kế mắc cài. Bác sĩ sẽ lập phác đồ và đưa ra lộ trình điều trị chi tiết cho bệnh nhân, về thời gian niềng, sự thay đổi của hàm răng, cằm và khuôn mặt của bệnh nhân sẽ ra sao theo từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha.

Bước 3: Các bước tiền chỉnh nha

Trước khi niềng răng, bệnh nhân cần được làm sạch răng miệng, loại bỏ cao răng và mảng bám. Ngoài ra trong trường hợp bệnh nhân có răng vỡ, răng sâu thì việc xử lý các răng này trước khi niềng là cần thiết.

Bước 4: Lắp mắc cài và dây cung

Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài, dây cung lên răng của bệnh nhân. Và các khí cụ như chun hay minivis sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng nếu cần thiết. Bệnh nhân sẽ mất vài ngày đầu để làm quen với việc đeo mắc cài.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Trong quá trình chỉnh nha, bệnh nhân cần đến tái khám định kỳ mỗi 4-6 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Bác sĩ sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo răng sẽ di chuyển đúng theo phác đồ điều trị: thay chun, siết dây cung.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Sau khi hàm răng đã đều đẹp tự nhiên, khớp cắn chuẩn, bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài. Bệnh nhân có thể sẽ phải đeo hàm duy trì một thời gian nếu bác sĩ thấy cần thiết để đảm bảo giữ đúng được kết quả điều trị và tránh tình trạng răng dịch chuyển về vị trí cũ sau niềng.

Hy vọng bạn đã có được hình dung rõ ràng hơn về quá trình niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Parkway. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp sớm nhất. 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường