Trung tâm nha khoa tiêu chuẩn quốc tế

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Phố Huế Parkway Trung Hòa

Niềng răng trong suốt Invisalign được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ mang lại cho người sử dụng. Đặc điểm vô hình của khay niềng trong suốt nhiều khi lại làm bạn lơ đễnh mà quên luôn đi sự có mặt của “em nó”. Làm mất khay niềng răng không phải là điều hiếm thấy đối với những khách hàng của Invisalign. Cùng Nha khoa Parkway tìm cách khắc phục rủi ro này nhé!

Làm gì sau khi bị mất khay niềng Invisalign

Min_mất_khay_niềng_invi
  • BƯỚC 1: Khi phát hiện mất khay niềng đang sử dụng, bạn hãy đeo thử chiếc khay tiếp theo. Khay tiếp theo nếu vừa, thì có nghĩa việc điều trị của bạn đang tiến triển tốt, chiếc khay mất không ảnh hưởng đến thời gian thay đổi nụ cười của bạn. Sau đó, bạn vẫn nên đến phòng khám để nha sĩ kiểm tra lại tiến trình chỉnh nha của bạn nhé!
  • BƯỚC 2: Nếu không may khay niềng mới không vừa thì bạn hãy làm theo bước tiếp theo này: Thử đeo lại chiếc khay niềng trước gần nhất. Lời khuyên đưa ra cho các bạn niềng răng Invisalign đó là, luôn giữ lại 1-2 cặp khay gần nhất để phòng ngừa trường hợp “não cá vàng” này.  Như vậy, mới có thể duy trì được hiệu quả điều trị ở tình trạng khi đó.
mất niêng rang trong suốt invisalign
  • BƯỚC 3: Hãy đến ngay phòng khám đang điều trị chỉnh nha cho bạn để kiểm tra tình trạng răng hiện thời. Nếu như, bạn đã thử thực hiện 2 bước trên nhưng kết quả đều không phù hợp (khay mới không vừa, khay cũ thì bạn cũng đã bỏ đi) thì chỉ có nha sĩ lên phác đồ chỉnh nha cho bạn mới có đủ khả năng quyết định điều chỉnh hay giữ phương án điều trị.
  • BƯỚC 4:  Bạn có thể sẽ phải làm lại một chiếc hay một bộ khay niềng Invisalign mới vì sự đãng trí của mình. Trong thời gian chờ đợi khay niềng mới, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định đeo một khay tạm để duy trì kết quả điều trị.

Đến đây, bạn có thể phần nào có thể yên tâm nếu không may làm mất một chiếc khay niềng Invisalign. Bởi luôn có các nha sĩ tận tâm hướng dẫn tỉ mỉ các bước giúp nụ cười của bạn được cải thiện theo đúng lộ trình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì chính sách hỗ trợ khách hàng ưu đãi của Nha khoa Parkway mà buông bỏ kỷ luật và sự gọn gàng của chính mình đấy nhé!

Thêm tips mách nhỏ cho bạn hay quên, dễ làm mất khay niềng!

  • Khi tháo khay niềng (mục đích vệ sinh hay mục đích khác), bạn nên đặt ngay khay vào hộp đựng. Tránh để khay lẫn với các vật dụng khác, vừa không vệ sinh lại vừa khó tìm.
  • Nên đeo khay liên tục từ 20-22h/ ngày để đạt hiệu quả cao nhất và tránh trường hợp bạn để quên khay niềng ở cơ quan, quán cà phê hay nhà ai đó…
  • Tìm một không gian riêng trong phòng của bạn để đặt hộp đựng khay niềng khi bạn đi ngủ. Cách này thực sự rất hữu hiệu với nhiều người vì sẽ tránh được việc không nhớ hôm trước mình đã để khay niềng ở đâu.
  • Nếu là một người high-tech nhưng mắc chứng “não cá vàng”, bạn nên cài đặt ứng dụng định vị và tìm đồ qua bluetooth. Thiết bị định vị thông minh sẽ được gắn vào hộp đựng khay niềng của bạn. Khi cần tìm hộp đựng khay Invisalign, bạn chỉ cần bật app và dò theo điện thoại hoặc âm thanh thiết bị phát ra.

Trong quá trình niềng răng Invisalign, khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến khay hay tình trạng răng miệng, bạn nên đến phòng khám ngay để các nha sĩ tìm phương án điều trị tốt nhất cho bạn. Nếu còn những vướng mắc hay lo lắng gì về niềng răng Invisalign hãy liên hệ với Nha khoa Parkway. Chúng tôi luôn chia sẻ cùng bạn!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường