Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến hơn 100 nước trên toàn thế giới. Vậy nên ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign có nhiều mặt nổi trội hơn so với niềng răng mắc cài thông thường: thẩm mỹ, an toàn, thoải mái và tiện lợi. Phương pháp niềng răng Invisalign được nhiều ngôi sao trên thế giới như Justin Bieber, Tom Cruise…lựa chọn sử dụng.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt thay vì mắc cài và dây cung truyền thống để dịch chuyển răng. 

Mỗi bệnh nhân sẽ được hãng Invisalign chế tạo riêng một bộ các cặp khay đặc biệt trong suốt với những điểm tạo lực thông minh, ôm sát vừa vặn và nhẹ nhàng tạo lực lên toàn bộ hàm răng, giúp răng từ từ dịch chuyển về vị trí mong muốn mà không cần mắc cài khó chịu. 

Mỗi cặp khay được sử dụng đeo trong vòng 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay mới. Tuỳ vào mức độ răng sai lệch của từng khách hàng, bác sỹ sẽ chỉ định số lượng cặp khay niềng và thời gian điều trị tương ứng đủ để sắp xếp răng về đúng vị trí mong muốn. Thông thường, một liệu trình niềng răng Invisalign cần sử dụng 20-60 cặp khay tương ứng với thời gian điều trị 10 – 30 tháng.

Tìm hiểu thêm: Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả không?

invisalin- 8tr

Môt số người nói nắn chỉnh răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign không hiệu quả bằng mắc cài truyền thống, do đó Invisalign chỉ có tác dụng với các ca nhẹ. Có thật vậy không?

Thông tin này hoàn toàn KHÔNG chính xác. Trải qua 20 năm không ngừng thử nghiệm lâm sàng và cải tiến công nghệ, các dòng sản phẩm mới nhất của Invisalign (G6 series, G7 series…) đã có thể chữa khỏi được các trường hợp răng hô nặng, móm nặng, khớp cắn sâu, khớp cắn hở, răng khấp khểnh nặng…Invisalign cũng là nhãn hiệu niềng răng trong suốt duy nhất độc quyền công nghệ này.

Có thể nói, niềng răng trong suốt Invisalign có khả năng dịch chuyển răng tương đương với niềng răng mắc cài còn các mặt khác thì lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn,

Niềng răng trong suốt Invisalign có ưu điểm gì vượt trội hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống?

1. Khay Invisalign vô hình nên thẩm mỹ tuyệt đối

Ra đời cách đây 20 năm do hãng Invitech, Mỹ phát minh và hoàn thiện, Invisalign hiện nay đã được phát triển về công nghệ đến mức tối ưu, giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống – trong khi đạt được hiệu quả ngang bằng, thậm chí vượt trội.

Nếu công việc của bạn đòi hỏi ngoại hình đẹp hay phải giao tiếp nhiều thì Invisalign chính là giải pháp niềng răng hoàn hảo dành cho bạn. Các khay Invisalign ôm khít, trong suốt, gần như vô hình sẽ không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ khuôn mặt hay chức năng phát âm.

>> Tìm hiểu thêm: Niềng răng Invisalign có làm thay đổi giọng nói?

2. Khay Invisalign tháo lắp được khi ăn uống, vệ sinh dễ dàng

Các khay niềng Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack rất linh hoạt và mềm dẻo. Bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng, không như các loại niềng răng mắc cài cố định. Với Invisalign, bạn có thể tự tháo khay ra mỗi khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng hoặc trong các dịp đặc biệt. Do đó, niềng răng Invisalign hoàn toàn không tiềm ẩn nguy cơ sâu răng hay sút cân, hóp má như niềng răng mắc cài.

3. Niềng răng trong suốt Invisalign cho thấy trước cả quá trình và kết quả điều trị

Bác sĩ chiếu video Clincheck mô tả kết quả sau khi kết thúc niềng Invisalign

Ngay trước khi bắt đầu điều trị, sử dụng công nghệ SmartStage, Invisalign sẽ đưa ra đoạn phim 3D mô phỏng chính xác quá trình răng của bệnh nhân dịch chuyển theo tuần như thế nào, từ vị trí đầu tiên đến kết quả cuối cùng.

Đoạn phim này còn được gọi là phim Clincheck, sẽ giúp bạn nhìn rõ kết quả niềng và yêu cầu bác sĩ chỉnh sửa phác đồ điều trị nếu cần đồng thời nắm rõ quá trình điều trị, giúp bạn yên tâm và có thêm động lực.

4. Niềng răng Invisalign ít đau hơn niềng răng mắc cài

Đeo khay Invisalign hoàn toàn dễ chịu vì không có mắc cài kim loại hay dây cung làm kích ứng nướu hay khoang miệng. Hai công nghệ StartStage và SmartForce đảm bảo khung hàm của bạn sẽ dịch chuyển từ từ và nhẹ nhàng trong suốt quá trình điều trị, giảm thiểu tối đa cảm giác đau và khó chịu so với niềng răng mắc cài.

chữa răng khấp khểnh bằng invisalign tại nha khoa parkway

5. Với Invisalign, bạn có thể niềng răng từ xa vì không phải đến phòng khám nhiều

Nếu như niềng răng mắc cài đòi hỏi bạn phải đến phòng khám 2-4 tuần một lần thì niềng răng trong suốt Invisalign cứ 2-3 tháng mới phải đến kiểm tra một lần. Hơn nữa, với Invisalign, quá trình niềng răng hầu như không xảy sự cố như bong mắc cài, sút dây….

Do đó, niềng răng trong suốt Invisalign rất phù hợp với các bệnh nhân ở xa hoặc hay phải đi công tác. Bạn có thể niềng răng mà vẫn thoải mái đi công tác, du lịch, thậm chí là du học hay làm việc ở một thành phố khác với phòng khám nơi bạn đang niềng răng.

6. Bạn sẽ đẹp lên từng ngày chứ không phải chờ đến khi kết thúc điều trị mới đẹp

Khi niềng răng mắc cài, bạn chỉ có thể “thực sự” lột xác khi kết thúc điều trị. Còn với niềng răng trong suốt Invisalign, bạn sẽ bí mật đẹp lên dần dần sau mỗi lần thay khay. Thông thường chỉ sau 5-6 tháng điều trị, hàm răng và gương mặt của bạn đã hoàn toàn khác biệt rồi.

Nếu bạn muốn có một hàm răng đều đẹp mà không cần phải đeo mắc cài thì niềng răng trong suốt chính là giải pháp dành cho bạn!