Trung tâm nha khoa tiêu chuẩn quốc tế

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
so sánh niếng răng trong suốt Invisalign và niềng răng trong suốt khác

Invisalign có phải là công nghệ niềng răng trong suốt duy nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu khay niềng trong suốt với chất lượng và giá cả khác nhau khiến người tiêu dùng bối rối. Nhiều người thậm chí hiểu nhầm Invisalign là tên gọi khác của công nghệ niềng răng trong suốt.

Sở dĩ có sự hiểu nhầm này là do công ty Align Technology Inc. (Mỹ) – nhà sản xuất và phân phối độc quyền khay niềng Invisalign – chính là đơn vị đầu tiên phát minh ra phương thức niềng răng bằng khay trong suốt.

Như vậy Invisalign chính là tên một thương hiệu khay niềng trong suốt. Ngoài Invisalign ra, trên thế giới còn có các thương hiệu khay niềng trong suốt khác như Clear Correct, Inman Aligner và Smart Moves. Tại Việt Nam cũng đang lưu hành nhiều nhãn hiệu của Hàn, Nhật, Việt Nam như eCligner, Invitech, Clear Alighner, 3D Clear…

Tại sao Invisalign là khay niềng trong suốt ưu việt nhất?

Invisalign là sản phẩm do công ty Align Technology Inc. có trụ sở tại San Jose, California sản xuất và phân phối độc quyền. 

Cho đến nay, Align Technology Inc. vẫn là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ niềng răng và Invisalign vẫn là thương hiệu được nhiều người sử dụng và biết đến nhất, đứng đầu thị trường niềng răng trong suốt trên toàn thế giới.

Vậy Invisalign khác với các loại niềng răng trong suốt khác như Egliner, Invitech, Clear Agliner như thế nào? Vì lý do gì mà Invisalign lại được ưa chuộng như vậy?

Invisalign là sản phẩm khay niềng trong suốt đứng đầu về công nghệ

Invi Infographic tại nha khoa parkway

Kể từ khi thành lập vào năm 1992, Aligh Technology Inc. đã có 20 năm cải tiến phát triển công nghệ niềng răng trong suốt với sự hỗ trợ của mạng lưới hơn 100.000 bác sĩ chuyên gia chỉnh nha trên toàn thế giới và phòng lab nghiên cứu hiện đại tại Ohio, Mỹ.

Từ năm 2012, Invisalign đã thành công trong việc phát triển và đăng ký độc quyền các công nghệ SmartTrack, SmartStage và SmartForce, tạo ra bước đột phá cho phương pháp chỉnh nha trong suốt, cho kết quả điều trị tương đương với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Vì hầu như tất cả các công nghệ liên quan đến niềng răng bằng khay niềng trong suốt đều do hãng này phát minh ra nên nói về chất lượng và công nghệ thì Align Technology luôn đi trước các hãng khác tầm chục năm.

Invisalign là khay niềng trong suốt duy nhất chữa được các ca chỉnh nha khó

Các dạng khớp cắn niềng invisalign nha khoa parkway
Các trường hợp bệnh lý có thể chữa được bằng phương pháp chỉnh nha Invisalign

Nếu trước kia, niềng răng trong suốt phải “bó tay” trước những ca chỉnh nha cần nhổ răng hoặc những ca nhiều vấn đề phức tạp như khấp khểnh nặng, hô nặng, móm nặng, khớp cắn sâu, khớp cắn ngược… thì hiện nay, khay niềng trong suốt Invisalign hoàn toàn có thể giải quyết triệt để các vấn đề này.

Trong khi đó, các hãng niềng răng trong suốt khác như eCligner, Invitech, Clear Aligner… vẫn chỉ dừng lại ở mức điều trị các ca chen chúc nhẹ, hoặc các ca đóng kẽ răng đơn giản.

Invisalign là hãng duy nhất đã được chứng minh lâm sàng và kiểm chứng qua thời gian

Với 20 năm lịch sử và 5 triệu ca đã kết thúc điều trị thành công trên toàn thế giới, Invisalign đã được chứng minh có hiệu quả 100% trong thực tế chứ không chỉ trên lý thuyết.

Do đó, Invisalign vẫn là hãng niềng răng trong suốt duy nhất hiện nay được FDA chứng nhận an toàn cho sức khoẻ và hiệu quả trong điều trị. Hơn thế nữa, Invisalign còn được đón nhận và phổ biến tại các thị trường đẳng cấp và khó tính nhất như châu  Âu, Anh, Úc, Canada, Singapore…do độ an toàn và hiệu quả tuyệt đối.

Khay niềng Invisalign được chế tạo từ chất liệu độc quyền SmartTrack an toàn cho sức khoẻ

ưu điểm của niềng răng Invisalign tại nha khoa Parkway

Mặc dù vẻ ngoài có thể tương tự nhau nhưng khay Invisalign được chế tạo từ chất liệu hội tụ nhiều ưu điểm rõ rệt so với các chủng loại khay niềng răng vô hình khác. Chất liệu SmartTrack mà Invisalign sử dụng được phát minh năm 1998 có tên chính xác là “Multlilayer aromatic thermoplastic polyurethane / copolyester” – đã vượt qua các chuẩn khắt khe nhất của FDA và được chứng minh là tương thích sinh học với khoang miệng cơ thể người.

Các khay Invisalign, tương tự như những sản phẩm nhưa dành cho trẻ sơ sinh, được chứng nhận không có chứa BPA nên hoàn toàn an toàn trong mọi điều kiện nhiệt độ, độ ẩm khoang miệng.

Invisalign đạt được độ chính xác và tiên lượng được kết quả tốt hơn so với các hãng khác

Phần mềm chỉnh nha ClinCheck của Invisalign là một phần mềm công phu và phức tạp, mà các kỹ sư phần mềm ở Mỹ đã dày công nghiên cứu, phát triển trong suốt nhiều năm qua. Nhờ có phần mềm này, Invisalign sử dụng máy vi tính để mô phỏng kế hoạch điều trị, từ đó sản xuất khay để di chuyển răng.

Còn với các hãng như Invitech, Clear Aligner… thì kỹ thuật viên sẽ mô phỏng trên mẫu hàm, rồi tự đề xuất hướng di chuyển răng và làm ra khay một cách thủ công.

Khay niềng Invisalign có độ chính xác và chất lượng vượt trội hoàn toàn

niềng răng trong suốt Invisalign tại Parkway

Để đảm bảo tiêu chuẩn y tế an toàn cũng như tỉ lệ thành công tuyệt đối, toàn bộ các khay Invisalign sử dụng trên toàn thế giối đều được sản xuất tại phòng lab hiện đại tại Mỹ chứ không chế tạo thủ công tại các cơ sở địa phương như các khay niềng răng trong suốt khác.

Nhờ máy móc và công nghệ in 3D hiện đại bậc nhất thế giới, các khay này được chế tác sao cho không chỉ vừa khít với khuôn răng và viền lợi của bệnh nhân mà còn còn có độ mềm dẻo được tính toán chuẩn xác sao cho thoải mái nhất cho người sử dụng.

Tại sao giá của các hãng niềng răng trong suốt khác lại rẻ hơn giá của Invisalign? Chi phí chỉnh nha Invisalign tại Việt Nam có cao không?

Giá của các hãng niềng răng trong suốt khác tại Việt Nam rẻ hơn giá niềng răng trong suốt Invisalign vì nhiều lí do:

  • Không có chữa được các ca chỉnh nha khó, các ca hô, móm, khấp khểnh nặng
  • Khay sản xuất thủ công tại Việt Nam bằng máy in 3D thô sơ
  • Chất liệu nhựa dùng sản xuất khay không phải nhựa y tế 
  • Tiên lượng kết quả không tốt, kết quả chỉnh nha có thể có sai lệch nhiều so với dự doán

Invisalign là thương hiệu lâu đời, toàn cầu với chất lượng đẳng cấp và những cam kết bảo hành uy tín – được cả những ngôi sao hàng đầu thế giới như ca sĩ Justin Bieber, diễn viên Tom Cruise, tỉ phú truyền thông Oprah Winfrey, siêu mẫu Gisele Bundchen tin tưởng sử dụng.

Mức phí chỉnh nha Invisalign mà bệnh nhân phải trả tại các thị trường khác trung bình là khoảng 6000 – 8000USD. Tại Việt Nam, với cùng một chất lượng và cam kết toàn cầu mà mức phí này lại rẻ hơn rất nhiều. Do đó, rất nhiều du học sinh, Việt kiều đã chọn lựa niềng răng Invisalign tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường