Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt hàng đầu thế giới với hiệu quả chỉnh nha không hề thua kém chỉnh nha mắc cài. Hơn thế nữa, niềng răng Invisalign lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn niềng răng mắc cài truyền thống và các phương pháp niềng răng trong suốt khác. Cùng Parkway tìm hiểu xem quy trình niềng răng Invisalign là như thế nào để hiểu rõ hơn về công nghệ chỉnh nha không mắc cài này các bạn nhé!

Quy trình niềng răng Invisalign tại nha khoa Parkway

1. Thăm khám và tư vấn miễn phí

Khi đến nha khoa Parkway, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa về Invisalign thăm khám tổng quát và tư vấn MIỄN PHÍ về tình trạng răng và khớp cắn của bạn để xem bạn có phù hợp với phương pháp niềng răng Invisalign hay không. Với dòng sản phẩm mới nhất (G6 series, G7 series…), Invisalign đã có thể chữa khỏi được các trường hợp răng hô nặng, móm nặng, khớp cắn sâu, khớp cắn hở, răng khấp khểnh nặng,… 

2. Lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị

Sau khi đã đồng ý lựa chọn Invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Đầu tiên bạn sẽ được chụp X-quang và chụp hình khoang miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D hàm răng của bạn bằng máy scan răng 3D iTero Element. Sau khi đã có được đầy đủ dữ liệu thông số và hình ảnh, bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu này sang phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D cho trường hợp của bạn.

Bác sĩ scan răng bằng máy Scan 3D iTero Element

3. Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị

Tại phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ, các chuyên gia Invisalign sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm Clincheck. Thuật toán của phần mềm sẽ tính toán xem răng của bạn sẽ cần tác động lực như thế nào và mất thời gian bao lâu thì sẽ di chuyển răng của bạn đến vị trí hợp lí nhất. Phần mềm sẽ thể hiện quá trình răng thay đổi của bạn bằng 1 đoạn video Clincheck

Tối đa sau 2-3 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám và chiếu video Clincheck cho bạn xem răng bạn sẽ thay đổi như thế nào sau vài tuần, vài tháng và khi kết thúc điều trị. Thời gian niềng răng Invisalign với phần lớn các bệnh nhân sẽ mất khoảng 1-2 năm. Bạn hãy đến Parkway ngay để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Video ClinCheck hiển thị chuỗi các dịch chuyển mà dự kiến răng bạn sẽ trải qua trong suốt quá trình niềng răng – nhờ đó bạn có thể thấy rõ răng bạn sẽ như thế nào khi kết thúc điều trị Invisalign trước cả khi quá trình điều trị bắt đầu.

4. Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Sau khi duyệt video Clincheck khoảng 1 tuần, bạn sẽ được bác sĩ hẹn đến để nhận bộ khay chỉnh nha Invisalign đầu tiên. Các bộ khay Invisalign được thiết kế phù hợp cho riêng từng ca điều trị. Các bộ khay được làm bằng nhựa trong suốt, gần như vô hình, không gây khó chịu cho má hay lưỡi của bạn như niềng răng mắc cài và có thể tháo ra khi ăn và đánh răng. 

Trước khi đeo khay, bác sĩ sẽ gắn các attachment lên răng của bạn, đây là các điểm tạo lực thông minh theo công nghệ SmartForce để giúp răng của bạn di chuyển đúng theo liệu trình. Các attachment này cũng gần như vô hình và sẽ được bỏ đi khi kết thúc điều trị. 

Cứ mỗi 2 tuần bạn phải thay bộ khay mới một lần. Bộ khay mới được thiết kế để vừa khít với trạng thái răng của bạn tại thời điểm kết thúc của 2 tuần trước. Trong những ngày đầu tiên của 2 tuần tiếp theo, bạn  sẽ cảm thấy không được thoải mái cho lắm. Nhưng dần dần bạn sẽ thấy dễ chịu hơn, bộ khay sẽ vừa hơn. Điều đó chứng tỏ khay Invisalign đang tác động làm răng bạn dịch chuyển đó. 

5. Đeo khay hằng ngày và tái khám

Invisalign sẽ tác động hiệu quả nhất khi bạn đeo khay từ 20-22 giờ mỗi ngày. Vậy tức là bạn phải đeo khay Invisalign cả ngày và đêm ngoại trừ lúc ăn và vệ sinh răng. Giống như niềng răng mắc cài, bạn sẽ mất vài ngày để làm quen với việc nói khi đeo khay niềng. Và trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ cần đến tái khám 6 tuần một lần. Bác sĩ sẽ theo dõi sự dịch chuyển của răng và đưa ra những điều chỉnh thêm nếu cần thiết để đảm bảo kết quả cuối cùng được tốt nhất.

Bạn cũng sẽ nhận được bộ khay mới sau mỗi 2 tuần và bạn có thể tự thay khay mà không cần đến gặp bác sĩ. Bạn cũng có thể ăn uống mọi thứ như bình thường và mọi người hầu như sẽ không nhận ra là bạn đang đeo khay chỉnh nha đâu. 

6. Sau khi kết thúc liệu trình Invisalign

Khi bạn kết thúc việc đeo khay cuối cùng thì liệu trình niềng răng Invisalign của bạn cũng hoàn thành. Không chỉ hàm răng đều đẹp hơn mà cả khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi sau niềng răng đấy nhé!

Cũng giống như phần lớn các phương pháp chỉnh nha khác, vẫn có khả năng răng của bạn sẽ di chuyển lại trở về vị trí cũ sau một khoảng thời gian. Vì vậy hãy hỏi bác sĩ của bạn để xem bạn có cần đeo khay duy trì hay không nhé!

Hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn được về quy trình niềng răng Invisalign. Hãy để lại thông tin hoặc chat với Parkway để được chúng tôi tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với bạn cũng như các chương trình khuyến mãi mới nhất nhé!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường