tái khám khi niềng răng invisalign

Hầu hết những người có lịch trình bận rộn đều chọn niềng răng trong suốt Invisalign ít phải đến phòng khám hơn các phương pháp niềng răng truyền thống. Thường thì bạn chỉ phải đến khám lại theo lịch hẹn với tần suất 6-10 tuần/lần. Với niềng răng mắc cài, bạn phải đều đặn khoảng 2 tuần đến phòng khám để thay chun 1 lần. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều khách hàng băn khoăn về lịch trình tái khám sau khi nhận bộ khay niềng trong suốt đầu tiên. Cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Tái khám Invisalign tùy theo phác đồ điều trị của riêng bạn

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ cho bạn chụp ảnh, scan răng và tiến hành làm kế hoạch điều trị 3D (gọi là phim Clincheck). Sau khi trao đổi kỹ với bác sĩ và bạn duyệt Clincheck thì hãng sẽ sản xuất bộ khay riêng cho bạn theo đúng phác đồ điều trị tại nhà máy Invisalign tại California, Mỹ. Bạn sẽ chờ khoảng 2 tuần để bộ khay được chuyển về Việt Nam, bác sĩ sẽ tiến hành gắn attachment (điểm tạo lực), giao khay và hướng dẫn đeo khay. Cứ 10-14 ngày thay 1 cặp khay cho đến lần tái khám tiếp theo, thường là 2-3 tháng sau tuỳ theo kế hoạch điều trị.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về video Clincheck

các bước niềng răng Invisalign

Tái khám Invisalign trong trường hợp mất khay niềng răng trong suốt

Trường hợp này ít khi xảy ra. Điều quan trọng nhất là: nếu bạn làm mất khay niềng răng Invisalign, bạn có thể thử lại khay gần nhất hoặc đeo khay tiếp theo để duy trì kết quả điều trị. Sau đó, bạn cần đến phòng khám ngay để bác sĩ kiểm tra tiến trình điều trị của bạn và có phương án xử lý thích hợp. Trường hợp xấu nhất phải làm lại bộ khay mới,  bạn sẽ cần đợi 2 tuần để tiếp tục quá trình chỉnh nha. Bởi vậy, để tránh làm gián đoạn ảnh hưởng đến kết quả niềng răng, hãy cố gắng đừng để khay niềng thất lạc bạn nhé!

Tái khám Invisalign khi attachment bị rơi khỏi vị trí

Attachment là gì? Attachment là các điểm tạo lực được gắn lên 1 số răng nhất định nhằm (1) giúp dịch chuyển vị trí răng nanh hiệu quả và (2) giữ chắc vị trí các nhóm răng phía trong làm điểm cố định để sắp xếp các nhóm răng phía trước.

>> Tìm hiểu thêm: Công nghệ niềng răng Invisalign ưu việt đến mức nào?

Vị trí smartforce Invisalign attachment

Việc không may attachment bị rơi trong quá trình ăn nhai là cực kỳ hiếm gặp. Tuy vậy trong một số trường hợp tai nạn, nút gắn chịu lực này có thể bị rơi ra khi chịu va đập mạnh. Với rủi ro này, bạn cũng cần đến phòng khám để kiểm tra và khôi phục lại attachment như ban đầu.

Tóm lại, trừ các trường hợp không may như làm mất khay, rơi attachment, thì trung bình thời gian tái khám khi niềng răng trong suốt Invisalign là 2 tháng. Đây là ưu điểm cực lớn so với niềng răng mắc cài với tần suất tái khám 2 tuần/lần. Đặc biệt đối với các bệnh nhân có cuộc sống bận rộn, hoặc ở xa phòng khám. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!