Công nghệ niềng răng Invisalign đã trải qua 20 năm nghiên cứu và phát triển. Dòng sản phẩm Invisalign G7 ứng dụng nhiều sáng chế khoa học đột phá cho kết quả chỉnh nha tối ưu. Nha khoa Parkway tự hào là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên ứng dụng và phổ biến công nghệ tiên tiến này tại Việt Nam.

1. Công nghệ SmartForce - Tạo lực tác động răng chính xác

công nghệ smartforce của công nghệ niềng răng invisalign tại nha khoa parkway

Công nghệ SmartForce đảm bảo tạo quỹ lực tác động chính xác lên từng chiếc răng trong quá trình niềng răng trong suốt để đạt được sự dịch chuyển mong muốn. Đặc trưng của công nghệ này thể hiện ở hai điểm mấu chốt giúp niềng răng Invisalign ưu việt hơn hẳn:

  • Điểm tạo lực thu hồi tối ưu (New Optimized Retraction Attachment) giúp dịch chuyển vị trí răng nanh hiệu quả.
  • Các vị trí neo lực tối ưu (Optimized Anchorage Attachments) giữ chắc vị trí các nhóm răng phía trong làm điểm cố định để sắp xếp các nhóm răng phía trước.

2. Công nghệ SmartStage - Các bước điều chỉnh răng thông minh

Công nghệ SmartStage của công nghệ niềng răng Invisalign bản chất là một thuật toán – một chương trình phần mềm được nghiên cứu và phát triển dựa trên các dữ liệu thu thập trong vòng 20 năm, qua hàng triệu ca chỉnh nha trên toàn thế giới.

Với mỗi ca niềng răng trong suốt nhất định, SmartStage có khả năng đưa ra chính xác, cụ thể các bước dịch chuyển từng chiếc răng một, phối hợp nhịp nhàng với nhau để có thể đưa răng từ vị trí ban đầu đến vị trí mong muốn nhanh nhất, chính xác theo phác đồ bác sĩ đưa ra.

Nhờ đó, thời gian điều trị được tối ưu hoá ngắn nhất và bệnh nhân chỉnh nha có thể theo dõi từng bước tiến triển theo video 3D kế hoạch điều trị dành riêng cho mình.

>> Sự khác biệt giữa khay niềng trong suốt Invisalign và các loại khay niềng trong suốt giá rẻ khác?

3. Công nghệ SmartTrack - Chất liệu đàn hồi ưu việt

Công nghệ SmartTrack của công nghệ niềng răng Invisalign tại nha khoa Parkway

Để có thể dịch chuyển răng hiệu quả thì khay niềng răng trong suốt cần đảm bảo hai điều kiện:

  • Khay phải có khả năng GIÃN RA để đảm bảo bọc khít sát so với răng, có độ ôm tại lực quanh răng để dịch chuyển răng.
  • Khi răng dịch chuyển sang vị trí mới, khay phải tiếp tục CO VÀO để ôm theo hình dáng mới này và tiếp tục cải tạo răng.

Công nghệ SmartTrack thể hiện qua chất liệu nhựa y tế độc quyền, giúp nhựa có độ đàn hồi vừa đủ. Không giống các khay niềng trong suốt khác làm bằng nhựa thường, khay Invisalign vừa ôm khít quanh răng, không bị xê dịch lại vừa tháo ra lắp vào rất dễ dàng.

>> 6 bí quyết giữ khay niềng Invisalign sạch đẹp như mới

Các lợi thế khác mà niềng răng Invisalign có được nhờ SmartTrack gồm có:

  • Giảm sự ê ẩm khi răng dịch chuyển.
  • Giảm thời gian thích ứng của cơ thể mỗi lần đổi bộ khay.
  • Tháo lắp khay dễ dàng hơn.

>> 6 bước của quy trình niềng răng Invisalign 

4. Răng giả Pontic - che khuyết điểm nhổ răng trong suốt quá trình điều trị

Với các trường hợp chen chúc nặng mà bác sĩ chỉnh nha Invisalign chỉ định phải nhổ răng thì răng giả Pontic là một cứu cánh thực sự về mặt thẩm mỹ cho bệnh nhân chỉnh nha.

Sau khi nhổ răng, răng gỉa Pontic sẽ được gắn vào khay niềng thay thế vị trí chiếc răng bị nhổ. Khi bạn đeo khay, không ai có thể nhận ra là bạn đã nhổ răng.

Trong quá trình niềng răng trong suốt, khi khoảng hở nhổ răng thu hẹp dần, chiếc răng giả Pontic được chế tạo độc quyền này sẽ thu gọn theo, vừa vặn lấp đầy khoảng hở này.