Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn
mắc_cài_sứ_có_đau_không

Một trong những băn khoăn thường gặp đối với việc chỉnh nha là: niềng răng có đau không. Niềng răng mắc cài sứ tuy sở hữu được lợi thế kín đáo và thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại. Nhưng liệu ưu điểm của mắc cài sứ có phải đánh đổi bằng sự đau đớn, khó chịu?

Có thể dễ dàng nhận thấy mắc cài sứ có phần cộm dày hơn mắc cài thông thường. Điều này khiến bệnh nhân ngờ vực rằng: các mắc cài sứ có khả năng gây ra nhiều khó chịu hơn

niềng_răng_mắc_cài_sứ_có_đau_không

Trên thực tế, so với mắc cài kim loại, mắc cài sứ dễ cọ vào thành miệng nơi hai bên má, nên thường gây ra các vết xước khó chịu. Điều này có thể khắc phục bằng cách bôi sáp nha khoa vào các mắc cài.

>> Xem thêm: 4 hiểu lầm tai hại về niềng răng mắc cài sứ

Bên cạnh đó, một khi bắt đầu niềng răng, việc tạo áp lực lên hàm răng là không thể tránh khỏi. Áp lực đó đến từ mắc cài sứ hay mắc cài kim loại cũng đều như nhau. Quá trình dịch chuyển các răng chắc chắn sẽ gây ra một số khó chịu, đặc biệt là mỗi khi niềng bị xiết chặt. Trong một vài ngày đầu vùng lợi, lưỡi và các răng sẽ khá nhức. Rất may, điều này chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, thời gian thích nghi với cảm giác đeo mắc cài sứ sẽ lâu hơn mắc cài kim loại thông thường một chút.

Kết: Cũng cần lưu ý rằng cảm giác đau khi niềng răng tùy thuộc vào cơ địa từng người. Ngoài ra, mắc cài sứ cũng có ưu điểm là ít kích ứng niêm mạc miệng hơn mắc cài kim loại, nên ít bị nhiệt miệng hơn. Để đưa ra chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho việc niềng răng mắc cài sứ, bạn nên xin thêm tư vấn từ các nha sĩ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường