Niềng Răng Invisalign Có Cần Nhổ Răng Không?

Thông thường đối với các phương pháp niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ chỉ định một số biện pháp để tạo khoảng trống dàn răng như: nhổ răng, nong hàm, mài kẽ răng,… Vậy thì niềng răng invisalign có nhổ răng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người trước khi quyết định lựa chọn phương pháp chỉnh nha này. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây

Vì sao nên chọn niềng răng Invisalign?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hoàn thiện nhất hiện nay. Trải qua hơn 20 năm nghiên cứu, không ngừng cải tiến, niềng răng Invisalign hoàn toàn có thể khắc phục được những ca hô, móm, khấp khểnh nặng,…

Các khay niềng Invisalign trong suốt ôm chặt vào răng kết hợp với các điểm tạo lực thông minh sẽ tạo một lực di chuyển để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tùy vào tình trạng, mức độ sai lệch răng của bạn, bác sĩ sẽ cho biết số cặp  khay và thời gian điều trị hợp lý. Mỗi cặp khay thường đeo trong khoảng 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay mới. Tức là mỗi một lần thay khay mới răng bạn sẽ dịch chuyển sang vị trí khác.

Với đặc điểm là tháo lắp linh hoạt sẽ dễ dàng vệ sinh. Hơn thế nữa, còn giúp tiết kiệm thời gian cho người niềng vì không phải tái khám nhiều lần. Khách hàng có thể thoải mái đi công tác, du lịch xa mà không cần lo về tốc độ dịch chuyển của răng. Bạn có thể thấy trước kết quả điều trị thông qua video Clincheck độc quyền của Invisalign.

Có thể nói, niềng răng Invisalign đáp ứng hầu hết những yêu cầu, tiêu chí của người niềng răng. Khả năng dịch chuyển răng hiệu quả cao lại có những ưu thế vượt trội.

Xem thêm: Những điều cần biết về video Clincheck

Niềng răng Invisalign có nhổ răng không?

Tương tự như mắc cài, ở những trường hợp phức tạp, Invisalign cũng cần phải nhổ răng. Trong một số trường hợp khi niềng răng invisalign bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn được chỉ định khi chúng mọc sai lệch làm ảnh hưởng đến các răng kế bên và quá trình dịch chuyển của răng. Răng khôn không đóng vai trò ăn nhai nên việc nhổ bỏ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây những biến chứng nguy hiểm khác.

Cũng có những ca niềng Invisalign cần phải nhổ răng cối nhỏ (răng số 4 hoặc số 5). Đặc biệt là ở những trường hợp răng chen chúc nhiều, răng khểnh, hô, móm nặng cần kéo lùi nhóm răng cửa. Việc nhổ răng là điều cần thiết để đảm bảo quá trình niềng thuận lợi, cho kết quả tốt.

Trong điều trị chỉnh nha, việc nhổ răng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không phải trường hợp niềng răng nào cũng sẽ phải nhổ răng. Mục đích chính của việc nhổ răng trước khi niềng là tạo ra khoảng trống trên cung hàm cho răng dịch chuyển. Việc nhổ răng đã được các bác sĩ đánh giá kỹ lưỡng dựa trên tình trạng răng và cấu trúc xương hàm của bệnh nhân. Ngoài ra, có những trường hợp sai lệch ít bác sĩ sẽ chỉ định nong hàm hoặc mài kẽ răng để tạo khoảng hở mà không nhất thiết phải nhổ răng.

Xem thêm: 4 thắc mắc thường gặp nhất về nong hàm

Niềng răng Invisalign tại nha khoa Parkway

khám răng

Parkway là hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha hàng đầu tại Việt Nam. Tại nha khoa Parkway, quy trình niềng răng Invisalign thường bao gồm 6 bước. Bác sĩ sẽ thăm khám và lập phác đồ điều trị cho bạn kết hợp cùng với đội ngũ Invisalign tại Mỹ. Bạn sẽ nhận được bộ khay niềng trong suốt được chế tạo cho riêng bạn. Ngoài ra, với video Clincheck, bạn đã có thể thấy trước kết quả điều trị của mình ngay cả khi chưa bắt đầu đeo khay.

Đặc biệt, nha khoa Parkway được công nhận là Invisalign Provider hạng Black Diamond trên hệ thống Invisalign. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt với nhiều năm kinh nghiệm đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

Xem thêm: Bác sĩ niềng răng Invisalign cần hội tụ yếu tố nào?

Bên cạnh đó, chất lượng y tế không thể tách rời với hệ thống dịch vụ. Nha khoa Parkway luôn chú trọng kết hợp công nghệ nha khoa hàng đầu, trang thiết bị máy móc hiện đại và hệ thống dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp.

Niềng răng Invisalign có nhổ răng không phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Trường hợp răng khôn mọc sai lệch, răng chen chúc, hô nặng,… cần nhổ răng để thuận lợi cho răng chạy đúng khớp cắn. Bạn nên đến thăm khám trực tiếp để hiểu về răng mình.

Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với Nha khoa Parkway để được tư vấn!