Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp chỉnh nha bằng cách sử gắn các khí cụ đặc biệt lên hàm răng, nhằm tác động lực để di chuyển răng, đưa răng về vị trí mong muốn. Khác với niềng răng thông thường, niềng răng mắc cài tự buộc được cải tiến với sự kết hợp của dây cung hiện đại và mắc cài tự đóng, loại bỏ đi dây chun thông thường. Mắc cài tự buộc còn được lắp các nắp trượt tự động, có cấu tạo như một cửa sổ thông minh có thể đóng mở dễ dàng, linh động, giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt. Điều này giúp tác dụng lực đều, hạn chế ma sát, tăng sự ổn định cho mắc cài và dây cung.

niềng_răng_mắc_cài_tự_động

Với những cải tiến về cấu tạo, phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài tự buộc mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

Hiệu quả trong lắp đặt và chỉnh nha

Với các nắp đóng mở tự động, việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn cho các bệnh nhân và bác sĩ. Giảm thời gian lắp đặt, không gây khó chịu cho bệnh nhân, không cần phải thay chun như với mắc cài thông thường.

Giảm ma sát răng, hạn chế bung tuột dây cung

Nghiên cứu đã chứng minh rằng sử dụng mắc cài tự buộc giúp giảm lực ma sát của dây cung trong khi mắc cài cũng như lực ép để di chuyển răng. Trong quá trình đeo và điều chỉnh mắc cài, sự đau nhức sẽ giảm, không còn khó chịu như với mắc cài thường. Tất nhiên là các cơn đau sẽ được hạn chế tối đa, chứ không phải biến mất hoàn toàn.

Bên cạnh đó, mắc cài tự buộc còn khiến dây cung được an toàn hơn, không bị bung tuột.

Do dây cung nằm trong rãnh mắc cài và được bao ngoài bởi nắp trượt tự động có khả năng đóng mở linh hoạt rất chắc chắn, hạn chế tối đa việc tuột dây cung khỏi mắc cài.

Giảm thời gian chỉnh nha

MẮC_CÀI_TỰ_BUỘC_TIẾT_KIỆM_THỜI_GIAN

Với hệ thống nắp trượt tự động, dây cung có thể trượt tự do trong rãnh cài, nhờ đó mà lực dịch chuyển được tác động liên tục lên răng, giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Thời gian niềng răng có thể được rút ngắn tới 6 tháng nếu người bệnh sử dụng mắc cài tự buộc thay vì mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng, cơ địa của từng người.

Không chỉ vậy, sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc còn giúp bạn giảm thời gian đến gặp bác sĩ. Nếu như với mắc cài truyền thống, cứ 2 tuần thì bạn phải tái khám thì với phương pháp mới này, sau 1 – 1,5 tháng bạn mới cần gặp lại bác sĩ.

Đảm bảo chức năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng dễ dàng

chải_răng_bảo_vệ_mắc_cài_sứ

Với phần cạnh của mắc cài trơn láng, bề mặt nhỏ và tròn giúp bạn dễ dàng ăn uống và vệ sinh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý sử dụng bàn chải chuyên dụng cũng như chải răng đúng kỹ thuật để không gây ảnh hưởng tới mắc cài.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, nên niềng răng mắc cài tự buộc ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều người. Với chi phí không quá chênh lệch, nhưng hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn, thì tại sao chúng ta lại không lựa chọn chứ.