Những chú ý quan trọng khi phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô giúp cải thiện hoàn toàn tình trạng hô hàm. Để đạt được kết quả phẫu thuật tối ưu nhất, ngoài những lưu ý kỹ thuật chuyên môn cho ê kíp bác sĩ thì còn cần sự phối hợp của người bệnh. Cùng Parkway tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Trước khi phẫu thuật hàm hô

Chuẩn bị cho ca phẫu thuật thành công, bạn cần tìm hiểu kỹ các địa chỉ uy tín với bác sĩ có tay nghề cao.

Bác sĩ nha khoa và thẩm mỹ cần có sự phối hợp nhịp nhàng để điều chỉnh sai lệch khớp cắn. Cần đánh giá chi tiết tình trạng của khớp cắn thông qua lấy dấu răng, chụp phim X-quang… Một số trường hợp, bác sĩ sẽ cân nhắc không xử lý hết hô (còn khoảng 10-15%) để khớp cắn đảm bảo. Bởi nếu can thiệp làm hàm hết hô, móm triệt để mà khớp cắn không khít sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai và gây bệnh lý về sau.

chup x quang rang

Trong khi phẫu thuật hàm hô

Xử lý xương chết là vấn đề rất quan trọng khi thực hiện phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật, bột xương và mảnh xương vỡ còn sót lại. Khi đó có thể gây viêm nhiễm tạo thành ổ tụ dịch nhiễm trùng. Bác sĩ cần xử lý những vụn xương dư thừa một cách cẩn thận. Sử dụng máy móc chuyên dụng nhằm tránh những biến chứng không đáng có.

phẫu thuật hàm hô

Sau khi phẫu thuật hàm hô

Để quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn, sau khi ca phẫu thuật hàm hô kết thúc, bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Chườm đá liên tục trong khoảng 2 – 3 ngày đầu sau ca phẫu thuật nếu có hiện tượng sưng nề.
  • Dùng nước súc miệng để vệ sinh răng miệng trong những ngày đầu. Sau đó, khi chải răng, nên sử dụng bàn chải lông mềm và hạn chế chải răng vùng tiền đình.

phau thuat ham ho

  • Tránh va chạm mạnh vùng mặt, băng ép vùng hàm vừa phẫu thuật
  • Không tác động mạnh lên vùng điều trị để tránh các tổn thương không mong muốn và làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.
  • Kiêng những món ăn gây đau nhức, làm chậm quá trình phục hồi của tổ chức xương hàm mặt. Nên ăn những thức ăn mềm.
  • Uống thuốc kháng sinh, giảm đau theo chỉ định của bác sĩ trong thời gian đầu phẫu thuật.
  • Tái khám định kỳ 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng theo lịch hẹn.

Trên đây là những kinh nghiệm về phẫu thuật hàm hô. Khách hàng tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện phẫu thuật để đạt được kết quả tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan