Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Hàm dưới mọc răng khôn khiến không ít người điêu đứng vì cảm giác đau nhức, khó chịu. Thậm chí là cảm sốt gây cản trở công việc và sinh hoạt. Do đó, nhiều người chọn phương pháp nhổ răng khôn hàm dưới với mong muốn chia tay những phiền phức từ những chiếc răng “thiếu thông minh” này. Tuy nhiên, nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Có gây ra tác hại gì không? Cùng nha khoa Parkway tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải nhổ răng khôn?

Không phải răng khôn hàm dưới nào cũng cần phải nhổ, chính vì thế, nha sĩ thường sẽ chỉ yêu cầu nhổ răng khôn nếu gặp phải các vấn đề bất thường dưới đây:

 • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch: Có thể gây ra nhiễm trùng, đau, mọc chèn sang các răng bên cạnh. Thêm vào đó, răng khôn mọc lệch, lại nằm tận trong cùng khiến bệnh nhân khó vệ sinh răng miệng,… lâu dần tích tụ mảng bám trên răng gây ra cao răng.
 • Gây khó khăn khi ăn nhai, cảm sốt: Răng khôn nếu mọc chèn vào răng số 7 có thể gây viêm lợi trùm, viêm túi lợi, đau nhức và sốt.
 • Răng khôn có hình dạng bất thường: Đây là nguyên nhân chính khiến thức ăn mắc vào kẽ răng gây ra sâu răng, viêm nha chu.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không phụ thuộc chủ yếu vào cơ sở nha khoa và tay nghề bác sĩ mà bạn lựa chọn. Nếu nhổ răng sai cách, bệnh nhân có thể bị mất máu quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quy trình nhổ răng khôn tại các cơ sở nha khoa uy tín thường sẽ như sau:

 • Thăm khám tổng quát, xác định tình trạng của răng và tư vấn
 • Xem trước quá trình nhổ răng bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại
 • Tiến hành nhổ răng khôn hàm dưới
 • Tái khám

Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?​​

Nhiều người thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới có đau không? Nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới nguy hiểm hơn?

Trên thực tế, răng khôn hàm trên hiếm khi mọc lệch và rất ít khi phải nhổ bỏ và việc nhổ hàm trên không khó khăn như nhổ hàm dưới. Bởi lẽ, răng khôn hàm dưới có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Thêm vào đó, răng khôn hàm dưới gắn liền với các dây thần kinh nên có khả năng gây đau và biến chứng nếu không được thực hiện bởi các nha sĩ giàu kinh nghiệm. Thông thường, các ca nhổ răng hàm dưới được cho là các ca khó.

Biến chứng sau khi nhổ răng khôn hàm dưới

Nếu lựa chọn các cơ sở nha khoa thiếu an toàn, bệnh nhân có thể gặp phải các biến chứng sau khi nhổ răng khôn sau:

 • Chảy máu
 • Viêm nướu răng sau khi nhổ răng
 • Đau đớn kéo dài bất thường
 • Nhổ sót chân răng
 • Sức khỏe suy giảm

Nguyên nhân là bởi bác sĩ non tay nghề, dụng cụ nha khoa thiếu đảm bảo, không sử dụng đủ thuốc khử trùng,…

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào từng trường hợp mọc răng đơn giản hay phức tạp khác nhau, nồng độ thuốc gây tê,… Ngoài ra, chi phí nhổ răng khôn còn liên quan đến tay nghề của bác sĩ, chất lượng dịch vụ và trang thiết bị, dụng cụ y tế sử dụng tại phòng khám. Nhổ răng khôn hàm dưới thường đắt hơn răng khôn hàm trên.

Tham khảo bảng giá dịch vụ nhổ răng tại nha khoa Parkway tại đây

Nếu bạn muốn nhổ răng khôn, tham khảo thật kỹ và chỉ nên tới các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, tránh tối đa các biến chứng sau khi nhổ răng.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan