Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Trám và chữa tuỷ răng sữa

Tầm quan trọng của hàm răng sữa khoẻ đẹp

Hệ răng sữa ở trẻ em bắt đầu mọc lúc 6 tháng tuổi, phát triển đầy đủ lúc bé khoảng 24 tháng tuổi và sẽ đồng hành cùng bé cho đến khi răng vĩnh viễn của bé phát triển đầy đủ năm 12-14 tuổi. Như vậy, vai trò của răng sữa là rất quan trọng đối với sức khoẻ, quá trình phát triển chiều cao, trí não và cuộc sống sinh hoạt, học tập của bé.

- Tiêu hoá: thiếu răng dẫn đến nhai lâu, lười ăn và còn ảnh hưởng dạ dày của các con.

- Giữ chỗ: nếu bé bị mất răng sữa quá sớm, răng vĩnh viễn rất dễ mọc xô lệch, sai vị trí và mọc chậm bất thường. Cần giữ răng sữa chắc khoẻ cho đến khi răng vĩnh viễn xuất hiện sẽ tự đẩy răng sữa lung lay và rụng sinh lý.

- Phát âm: thiếu răng sẽ cản trở phát âm của bé, gây khó khăn cho việc học ngoại ngữ. Bé có hàm răng xấu sẽ có tâm lý tự ti, không dám mở miệng to, nói năng không tự tin.

- Thẩm mỹ: răng sữa là nhân tố kích thích phát triển của xương hàm và xương mặt, nhờ vào cử động nhai của cung răng. Trẻ em tuy còn nhỏ nhưng cũng rất ý thức về việc răng sún, răng xấu nên bố mẹ cần quan tâm chăm sóc cho bé.

Trám răng sữa

Bất cứ khi nào phát hiện răng bé bị sâu, có lỗ hoặc rãnh nâu ngả màu trên mặt răng thì bạn cần đưa bé đi trám răng. Đừng đợi đến lúc trẻ kêu đau răng, lúc đấy răng đã sâu nặng ăn vào tuỷ thì việc chữa trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn nhiều.

Trám răng sữa rất nhanh chóng, đơn giản, hầu như không tốn chi phí. Tuy nhiên, cần có sự hợp tác, quan tâm của bố mẹ để phát hiện sớm cho con và bác sĩ tâm lý, yêu trẻ để có sự hợp tác của bé.

Chữa tuỷ răng sữa

Viêm tuỷ ở răng sữa cũng cần phải được điều trị kịp thời và khoa học. Các nha sĩ sẽ không chỉ định nhổ răng sữa nếu không có dự đoán chuyên môn rõ ràng là răng vĩnh viễn sẽ mọc trong vòng 6 tháng tới. Điều trị tuỷ cần thời gian chịu đau lâu hơn nhổ răng, mà bé nào cũng sợ đau và dễ bất hợp tác nên bố mẹ cần chuẩn bị tốt tâm lý cho bé, giải thích cặn kẽ và tìm trung tâm nha khoa có môi trường thân thiện với trẻ em.

Các loại cấp độ điều trị tuỷ răng sữa:

- Che tuỷ gián tiếp và trám răng

- Lấy tuỷ buồng và trám răng

- Lấy tuỷ toàn phần

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường