Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Trám sealant ngừa sâu răng sớm

Trám sealant là cần thiết để ngăn ngừa tình trạng sâu răng sớm hàng loạt

Các trẻ em có thói quen uống sữa đêm hay ăn nhiều bánh kẹo thường có nguy cơ bị sâu răng sớm hàng loạt. Với những trẻ có cơ địa dễ sâu răng, trám sealant là biện pháp hiệu quả giúp giảm tối đa nguy cơ bị sâu răng ở trẻ.

Trong bánh kẹo có chứa rất nhiều các loại đường như fructose, glucose, maltose, saccarose...tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn răng phát triển. Đa số trẻ chưa đánh răng kĩ, đúng cách, không đều đặn. Nhiều bé còn có thói quen ăn vặt, uống sữa trước khi ngủ. Đặc biệt răng sữa trẻ em lại có lớp men rất mỏng, cấu trúc yếu nên việc sâu răng tiến triển và lây lan rất nhanh, đồng thời gây ra các bệnh khác về răng miệng như viêm tuỷ, viêm nướu...khiến trẻ dễ bị sốt, bỏ ăn, hỏng răng sớm hàng loạt.

Nếu không thay đổi được thói quen ăn uống, các bậc phụ huynh có thể đưa bé đi trám răng phòng ngừa để tăng cường bảo vệ răng cho con, tránh tình trạng các bé bị hỏng răng, sâu răng sớm.

Trám sealant - phương pháp ngừa sâu răng phổ biến

Trám sealant được công nhận là một phương pháp ngừa sâu răng an toàn, phổ biến trên thế giới. Từ giai đoạn những năm 60-70 của thế kỷ nước, công nghệ sealant trở thành bước đệm cơ bản trong công tác phòng ngừa sâu răng và tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Ở Việt Nam, các bà mẹ có thể cho con thực hiện trám sealant tại các cơ sở nha khoa từ giai đoạn 6-7 tuổi.

Tác động của Sealant trong việc ngừa sâu răng

Sealant là một hợp chất nha khoa không màu, được đặt vào các hố rãnh nhỏ trên mặt răng, là nơi khó vệ sinh nên dễ tích tụ thực phẩm thừa, vi khuẩn gây sâu răng.
Chỉ cần trám sealant lên một vài răng mọc khuất, răng có rãnh sâu thì đã có thể giảm nguy cơ sâu bề mặt răng nhai đến 70-80% trong vòng 4-5 năm.

Ai cần trám sealant

Trám sealant đặc biệt hiệu quả đối với trẻ em vì răng của các bé chưa được phát triển hoàn toàn, lớp men răng mỏng, cấu trúc răng yếu dễ khiến vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên nếu bạn là người trưởng thành có cơ địa răng nhạy cảm hoặc thường xuyên tiêu thụ các thực phẩm có hại cho răng (chất đường, thức ăn cứng, đồ uống cho ga...) thì vẫn có thể sử dụng giải pháp này. Công nghệ sealant đã được kiếm nghiệm phù hợp với mọi lứa tuổi, sẵn sàng thổi bay nỗi lo lắng sâu răng của bạn bất kỳ lúc nào.

Thủ thuật trám sealant

Việc trám sealant rất đơn giản, nhanh chóng và không hề gây đau cho bé. Khi trám xong sealant sẽ phát huy tác dụng bảo vệ ngay lập tức, không cần phải kiêng khem ăn uống.
- Bác sĩ khám tổng quát, đánh giá nguy cơ sâu từng răng của bé và chọn ra các răng cần trám
- Bác sĩ vệ sinh răng sạch sẽ, thổi khô các răng được chọn
- Bác sĩ trám sealant lên răng

Sealant có thể sử dụng trong bao lâu?

Sealant sau khi trám hoạt động hiệu quả trên răng từ 2-4 năm, tối đa lên tới 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Nghĩa là trẻ em có thể được bảo vệ hoàn toàn trong suốt những năm dễ bị sâu răng.

Nếu con bạn giữ vệ sinh răng miệng tốt và tránh nhai những vật cứng, sealant sẽ phát huy tác dụng tối đa. Nha sĩ sẽ kiểm tra sealant trong những lần khám định kỳ và đề nghị dán sealant lại hay sửa chữa lại khi cần.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường