Lấy Cao Răng Tại Nhà Có Hiệu Quả Không?

Cao răng xuất hiện thật khó chịu và gây nhiều phiền toái. Tuy nhiên, cuộc sống bận bịu khiến ít người có thời gian tới lấy cao răng tại các phòng khám nha khoa! Nhiều bạn chọn cách lấy cao răng tại nhà, vừa tiết kiệm, lại không tốn nhiều thời gian. Nhưng lấy cao răng tại nhà có hiệu quả không? Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu câu trả lời đó trong bài viết dưới đây nhé!

Cách đánh bay cao răng tại nhà

Một số nguyên liệu thiên nhiên có tác dụng làm sạch răng như muối biển, chanh, baking soda, dâu tây,… Bạn có thể tạo một hỗn hợp từ hai nguyên liệu để hiệu quả lấy cao răng gấp đôi, hoặc kết hợp với kem đánh răng sử dụng hàng ngày. Nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ cần sử dụng một vật liệu làm sạch chà lên răng, vẫn có hiệu quả tương tự.

Một số cách lấy cao răng nên thử:

Trộn dâu tây với baking soda

Chà dâu tây đã nghiền nhuyễn với baking soda lên răng

Axit malic trong dâu tây kết hợp với baking soda có tác dụng đánh bật mảng bám nhanh chóng. Bạn chỉ cần chà dâu tây đã nghiền nhuyễn với baking soda lên răng, để 5 phút rồi đánh lại với kem đánh răng.

Đánh răng với vỏ cam chanh

Tán vỏ cam, chanh khô thành bột mịn và đánh chung với kem đánh răng. Bạn có thể thấy hiệu quả bất ngờ chỉ sau một thời gian ngắn.

Súc miệng với giấm

Giấm chứa axetic giúp bào mòn các mảng bám cao răng. Súc miệng bằng giấm mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp răng miệng bạn luôn sạch sẽ. Nhưng đừng quên đánh răng sau khi súc miệng nhé!

Chà dầu dừa lên răng

3-5 phút mỗi ngày đem lại hiệu quả bất ngờ

Không chỉ có tác dụng làm sạch cao răng, nhiều người còn sử dụng dầu dừa như một nguyên liệu tự nhiên giúp răng trắng sáng. Bạn chỉ cần chà dầu dừa lên răng 3-5 phút mỗi ngày và chờ đợi hiệu quả của nó. Nhưng phải thật kiên trì đấy nhé!

>> Tham khảo các phương pháp lấy cao răng tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên tại đây

Ngoài ra bạn có thể lấy cao răng bằng các dụng cụ cầm tay bán sẵn tại các cửa hàng thiết bị y tế.

Lấy cao răng tại nhà có hiệu quả không?

Tại sao không nhỉ? Lấy cao răng tại nhà là phương pháp hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí thay vì tới phòng khám răng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc kỹ vì lấy cao răng tại nhà chỉ nên thực hiện khi vôi răng không dày và ít. Thêm vào đó cạo vôi răng tại nhà có thể tồn tại các vấn đề dưới đây

Nguyên liệu tự nhiên “không sạch”

Vỏ cam, chanh, vỏ chuối, dâu tây,… điều gì khiến bạn đảm bảo những nguyên liệu này không chứa thuốc trừ sâu? Thông thường khi ăn một loại hoa quả, chúng ta luôn gọt vỏ vì lo sợ các vỏ loại cây trái này vẫn còn sót chất bảo quản thực vật, tiềm ẩn nguy hiểm sức khỏe trong tương lai. Và chúng ta dùng nó lại chà lên răng ư?

Vì vậy chỉ nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên đã chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiếu kiên trì

Lấy cao răng tại nhà không có tác dụng ngay lập tức như khi tới phòng khám mà phải trải qua một thời gian kiên trì liên tục. Hiệu quả của phương pháp còn phụ thuộc vào việc bạn có “hợp” với các nguyên liệu ấy không. Chính vì vậy, thời gian có thể kéo dài vài tuần. Nếu bạn không kiên trì và bỏ cuộc giữa chừng, bạn chỉ mua mệt vào mình thôi!

Nguy cơ mòn men răng

Cũng giống như lấy cao răng tại phòng khám, lấy cao răng tại nhà không nên thực hiện thường xuyên vì có thể khiến răng bị ê buốt, mòn men răng. Nhiều bạn không phù hợp với một vài nguyên liệu nhưng lại nhầm tưởng sau một thời gian kiên trì răng sẽ trắng sạch. Kết quả là răng yếu đi và phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc chữa răng. Ngoài ra, bạn có có thể bị kích ứng nướu nếu sử dụng nguyên liệu không phù hợp.

Hãy dừng lấy cao răng tại nhà nếu thấy có các vấn đề bất thường trên răng nhé!

Tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng nếu lấy không đúng cách

Trong trường hợp sử dụng dụng cụ lấy cao răng cầm tay, bạn cần hết sức cẩn thận chảy máu, nhiễm trùng. Nguyên nhân có thể do dụng cụ mua không đảm bảo hoặc các mảng bám quá cứng không thể cạo tại nhà.

Lấy cao răng tại nhà rất hiệu quả trong trường hợp mảng bám cao răng không nhiều. Nếu mảng bám dày và cứng, bạn nên tới các cơ sở nha khoa uy tín thực hiện cạo vôi răng. Hãy bớt chút thời gian để chăm cho bản thân mình, các bạn nhé!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan