Lấy Cao Răng Bao Nhiêu Tiền Thì Hiệu Quả?

Lấy cao răng (cạo vôi răng) định kỳ sẽ giúp sức khỏe răng miệng của bạn tốt hơn và có một nụ cười tự tin, rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, với những người chưa đi lấy cao răng bao giờ sẽ thắc mắc giá lấy cao răng là bao nhiêu, có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đấy.

Chi phí lấy cao răng

chi phí lấy cao răng

Giá thành của việc lấy cao răng không hề đắt và hầu hết các cơ sở nha khoa đều có dịch vụ lấy cao này. Chi phí lấy cao răng phụ thuộc vôi răng nhiều hay ít, dày hay mỏng. Chi phí cho việc lấy cao răng dao động từ 300 nghìn trở lên. Bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dùng tác động trực tiếp lên răng để loại bỏ các mảng vôi răng cứng đầu khỏi răng và nướu mà không hề gây hại đến các tổ chức xung quanh. Trường hợp vôi răng tồn tại quá lâu, tạo thành một lớp dày và gây ra các vấn đề bệnh lý cho răng thì chi phí lấy vôi răng sẽ cao hơn.

Chi phí lấy vôi răng chênh lệch ở các nha khoa. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những nha khoa có giá thành cao hơn có trang bị máy móc hiện đại, lấy vôi răng bằng sóng siêu âm sẽ không gây đau và tổn thương men răng. Vì vậy, việc cân nhắc lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín sẽ đem lại nụ cười tự tin cho hàm răng của bạn.

Lấy cao răng có đau không?

lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng có đau hay không phụ thuộc nhiều nhất vào mức độ vôi răng và tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như cơ địa của bạn. Bác sĩ có kỹ thuật tốt, tay nghề ổn và thao tác chuyên nghiệp với các dụng cụ nha khoa sẽ hạn chế cảm giác khó chịu cho bạn. Rất ít người cảm thấy đau và khó chịu với việc được cạo vôi răng. Trừ những người bị viêm lợi thì lấy vôi răng sẽ đau hơn. Lấy cao răng ở trên bề mặt răng sẽ không đau còn ở dưới lợi sẽ đau hơn.

Thông thường, việc cạo vôi răng chỉ kéo dài 30 phút nếu răng miệng khỏe mạnh. Nếu vôi  răng quá nhiều do bạn không đi lấy theo định kỳ và làm cho khoang miệng của bạn xuất hiện những biến chứng thì thời gian lấy vôi răng sẽ lâu hơn.

Lấy cao răng có trắng răng không?

Lấy cao răng khác so với tẩy trắng răng. Thực tế, việc lấy cao răng giúp hàm răng của bạn sạch sẽ và nhẵn mịn hơn so với lúc còn cao răng. Lấy cao răng chỉ giúp răng của bạn sáng bóng hơn một chút chứ không thể làm trắng răng một cách rõ rệt như phương pháp tẩy trắng răng.

Nói cách khác, lấy cao răng chỉ là một bước trong quá trình tẩy trắng răng. Bởi tẩy trắng răng sử dụng công nghệ hiện đại hơn như đã nói ở trên để làm răng trắng hơn hẳn so với màu răng cũ. Nếu được chăm sóc tốt, tẩy trắng răng sẽ giữ được hàm răng trắng sáng từ 1-2 năm.

Lấy cao răng tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng cần thiết để răng miệng bạn luôn sạch sẽ và khỏe mạnh hơn. Lấy vôi răng không làm trắng răng nhưng sẽ ít gây tác động cho răng miệng hơn so với tẩy trắng răng. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn đúng cho tình trạng răng miệng của mình.

 

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận