Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Làm thế nào khi bị mất khay niềng răng Invisalign?

Niềng răng trong suốt Invisalign được đánh giá bởi tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, vì đặc tính dễ dàng tháo lắp nên đôi khi bạn có thể vô tình làm rơi mất hoặc bỏ quên khay niềng Invisalign. Cùng Nha khoa Parkway tìm cách khắc phục rủi ro này nhé!

4 bước cần làm ngay sau khi mất khay niềng Invisalign

mat khay nieng răng invisalign
  • BƯỚC 1: Khi phát hiện mất khay niềng đang sử dụng, bạn hãy đeo thử chiếc khay tiếp theo. Nếu khay tiếp theo vừa, thì có nghĩa việc điều trị của bạn đang tiến triển tốt. Chiếc khay mất không ảnh hưởng đến thời gian thay đổi nụ cười của bạn. Sau đó, bạn vẫn nên đến phòng khám để nha sĩ kiểm tra lại tiến trình chỉnh nha.
  • BƯỚC 2: Nếu  khay niềng mới không vừa, bạn hãy thử đeo lại khay niềng trước gần nhất. Lời khuyên cho các bạn niềng răng Invisalign là, luôn giữ lại 1-2 cặp khay gần nhất để phòng ngừa trường hợp “não cá vàng” này.  Như vậy, mới có thể duy trì được hiệu quả điều trị ở tình trạng răng khi đó.

>> Xem thêm: Bí quyết giữ khay niềng Invisalign sạch đẹp như mới

mat khay nieng răng invisalign 2
  • BƯỚC 3: Hãy đến ngay phòng khám điều trị chỉnh nha cho bạn để kiểm tra tình trạng răng hiện thời. Trường hợp bạn đã thử thực hiện 2 bước trên nhưng kết quả đều không phù hợp (khay mới không vừa, khay cũ thì bạn cũng đã bỏ đi). Nha sĩ lên phác đồ chỉnh nha cho bạn sẽ kiểm tra và quyết định điều chỉnh hay giữ phương án điều trị.
  • BƯỚC 4:  Bạn có thể phải làm lại một chiếc hay một bộ khay niềng Invisalign mới vì sự cố không mong muốn này. Trong khi chờ đợi khay niềng mới, bác sĩ sẽ chỉ định đeo một khay tạm để duy trì kết quả điều trị.

Đến đây, bạn có thể phần nào yên tâm nếu không may làm mất một chiếc khay niềng Invisalign. Bởi luôn có các nha sĩ tận tâm hướng dẫn giúp nụ cười của bạn được cải thiện theo đúng lộ trình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng  buông bỏ kỷ luật và sự gọn gàng của chính mình đấy nhé!

>> Xem thêm: Niềng răng Invisalign có cần tái khám thường xuyên như niềng răng mắc cài.

Tips nhỏ cho bạn hay quên, dễ làm mất khay niềng răng Invisalign

Bạn nên để gọn khay niềng vào một chỗ cố định sau khi tháo để tránh bị làm rơi mất.
  • Khi tháo khay niềng (mục đích vệ sinh hay mục đích khác), bạn nên đặt ngay khay vào hộp đựng. Tránh để khay lẫn với các vật dụng khác, vừa không vệ sinh lại vừa khó tìm.
  • Nên đeo khay liên tục từ 20-22h/ ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Tránh trường hợp bạn để quên khay niềng ở cơ quan, quán cà phê,…
  • Tìm một không gian riêng trong phòng của bạn để đặt hộp đựng khay niềng khi bạn đi ngủ. Cách này thực sự rất hữu hiệu với nhiều người. Vì sẽ tránh được việc không nhớ hôm trước mình đã để khay niềng ở đâu.
  • Nếu là một người high-tech nhưng mắc chứng đãng trí, bạn nên cài đặt ứng dụng định vị và tìm đồ qua bluetooth. Thiết bị định vị thông minh sẽ được gắn vào hộp đựng khay niềng của bạn. Khi cần tìm hộp đựng khay Invisalign, bạn chỉ cần bật app và dò theo điện thoại hoặc âm thanh thiết bị phát ra.

>> Xem thêm: Làm gì để niềng răng Invisalign hiệu quả?

Kết

Trong quá trình niềng răng Invisalign, khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến khay hay tình trạng răng miệng, bạn nên đến phòng khám ngay để các nha sĩ tìm phương án điều trị tốt nhất cho bạn. Những vướng mắc, lo lắng trong quá trình niềng răng Invisalign sẽ được nha khoa Parkway tận tình giải đáp. Parkway sẽ luôn đồng hành cùng bạn để giúp bạn có một hàm răng đẹp và nụ cười như ý.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường