5 tips thần thánh giúp người đeo niềng có một bức ảnh hoàn hảo

Một cuộc khảo sát nhỏ trong cộng đồng niềng răng được tổ chức với câu hỏi: “ Bạn sợ điều gì nhất trong thời gian đeo niềng?”

niềng_răng_sợ_chụp_ảnh

Và thật bất ngờ, cứ 10 bạn được hỏi thì có tận 9 bạn đưa ra câu trả lời là “chụp ảnh”. Tại sao lại như vậy? Sao không phải là đau nhức, khó vệ sinh ăn uống hay tốn thời gian mà lại là chụp ảnh?Hầu hết các bạn ấy đều cảm thấy niềng răng là kém thẩm mỹ, là xấu hay tệ hơn là vô duyên. Do đó người niềng răng thường rất sợ những lời mời ăn cưới, chụp kỷ yếu, các cuộc party hay thâm chí là những lần selfie cùng với bạn bè.
Nếu như vậy thì có cách gì giúp những người niềng răng tự tin hơn với những bức ảnh không?

Hôm nay, Parkway xin bật mý cho các bạn 5 tips thần kỳ giúp các bạn niềng răng có những bức ảnh tuyệt vời !!

tự_tin_cười_với_mắc_cài

1. Đảm bảo răng và mắc cài được vệ sinh sạch sẽ trước khi tạo dáng với máy ảnh.Đây là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi chụp ảnh của người niềng răng. Bởi vì một chút thức ăn dính trên răng hay mắc chiếc cài ố màu không chỉ khiến bạn gặp rắc rối không mong muốn mà còn khiến bạn mất tự tin, và không thoải mái nữa. Bên cạnh đó, đôi môi của bạn cũng cần được chăm sóc cẩn thận với son hay kem dưỡng. Đừng để đôi môi khô, nứt nẻ sẽ tạo nên một bức ảnh khó coi, bạn cũng như mắc cài sẽ bị soi xét kỹ hơn.

niềng_răng_vẫn_có_ảnh_đẹp_hoàn_hảo

2. Khi chụp ảnh, đừng cố mím chặt môi để dấu mắc cài.Hầu hết tất cả những người niềng răng khi chụp ảnh đều mím môi, họ nghĩ dấu mắc cài đi sẽ đẹp hơn, nhưng điều này lại phản tác dụng. Mím chặt môi sẽ khiến bạn không thoải mái, khuôn mặt không tự nhiên, làm cho bức ảnh bị gượng gạo. Một đôi môi mở hờ hững khẽ mỉm cười sẽ hiệu quả hơn nhiều. Nó giúp bạn trông thân thiện, chân thành và cởi mở hơn nhiều.

chụp_ảnh_khi_niềng_răng

3. Không sử dụng đèn flash khi chụp ảnh.Vì đèn flash sẽ làm xuất hiện những vệt sáng lóa xung quanh miềng và mắt của bạn, làm lộ thêm nhiều khuyết điểm. Và nếu người chụp không chuyên về chụp ảnh, thì bức ảnh còn tệ hơn nhiều.

4. Và một điều không thể thiếu trước khi chụp ảnh, đặc biệt là với các bạn nữ, là son.Đôi môi tươi tắn sẽ giúp bạn tự tin và quyến rũ hơn. Nhưng chú ý, đừng sử dụng son quá tối màu, vì nó sẽ khiến bạn thiếu sức sống cũng như gây ra sự chú ý quá đà. Hãy thử nhiều màu son cũng như thử kết hợp chút để có thể tìm được tone màu phù hợp nhất với bạn. Nếu được, bạn cũng có thể trang điểm nhẹ nhàng một chút. Sau khi trang điểm, nhớ kiểm tra lại răng và mắc cài để đảm bảo không có một chút son nào dính lên nhé.

niềng_răng_vẫn_không_ngại_chụp_ảnh

5. Đừng quên luyện tập nụ cười của bạn trước ở nhà.Việc này sẽ giúp bạn biết đâu là góc nghiêng thần thánh của mình, nở nụ cười như thế nào là đẹp nhất… Và trước khi chụp ảnh, hãy thì tạo một vài dáng trước gương. Điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng nó thực sự hữu ích, bạn sẽ tìm được sự thoải mái, tự tin với nụ cười đã có sự chuẩn bị.

Hi vọng những điều trên có thể giúp bạn tự tin hơn với những chiếc mắc cài bé nhỏ… Và đừng quên điều quan trọng nhất, chỉ cần bạn tự tin, thoải mái thì bạn đã có tới 90% một bức ảnh tuyệt vời !

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan