Chi Phí Nhổ Răng Khôn, Đắt Hay Rẻ?

Nhổ răng khôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm vì các đau đớn mà nó gây ra cùng các biến chứng khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chi phí nhổ răng đắt hay rẻ có quan trọng không hay tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ tốt hơn. Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

nhổ răng khôn

Khi nào nên nhổ răng khôn

Răng khôn mọc thẳng và không gây ra các biến chứng bất lợi thì sẽ không phải nhổ. Những đau đớn trong quá trình mọc răng không hề nguy hiểm và sẽ sớm hết khi răng mọc xong.

Tuy nhiên, các trường hợp răng mọc thẳng và phát triển bình thường khá ít. Bạn nên đi chụp X-quang răng để biết chính xác răng mình đang ở tình trạng nào: mọc ngang, mọc lệch hay mọc ngầm.

Bạn cũng nên chú ý các trường hợp viêm nướu, sâu răng hay nha chu, có thể do răng khôn gây ra cùng các triệu chứng đau nhức, sưng sốt kéo dài.

Thời điểm thích hợp để nhổ răng khôn là khi răng có độ nhú vừa phải, chân răng chưa phát triển phức tạp bên dưới nướu, không mọc lệch hay mọc ngầm dưới xương.

Thông thường, đối với độ tuổi từ 18 – 35 tuổi là có thể nhổ răng khôn được, khi bạn đã phát triển đầy đủ về thể chất và chưa xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Nếu quá độ tuổi thích hợp, việc nhổ răng khôn sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Nữ giới nên đi khám và nhổ răng khôn trước khi mang thai vì răng khôn mọc không tốt sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hormone và sức khỏe trong thời kỳ mang thai

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và bác sĩ phải có tay nghề cao, sự hiểu biết sâu về cấu tạo các mạch của răng khôn. Do đó, thời gian nhổ răng khôn sẽ lâu hơn so với nhổ răng bình thường. Vì vậy, chi phí nhổ răng khôn sẽ cao hơn so với nhổ răng thông thường, tùy vào mức độ khó dễ của răng mà bạn sẽ được bác sĩ tư vấn mức giá phù hợp. Bảng giá nhổ răng của các phòng khám nha hiện tại thường dao động trong khoảng từ 1 – 4 triệu đồng nếu không phải phẫu thuật.

Bảng giá dịch vụ nhổ răng khôn

Tên dịch vụ Giá niêm yết
Nhổ răng khôn thông thường hàm dưới 2,000,000Đ/ 1 Răng
Nhổ răng kết hợp với ghép xương Tùy trường hợp
Nhổ răng khôn mọc lệch (tiểu phẫu) 3,400,000Đ/ 1 Răng

Xem thêm: Bảng giá Nhổ răng tại Nha khoa Parkway

Chi phí nhổ răng cũng phụ thuộc một phần vào trình độ của bác sĩ. Vì công nghệ hiện đại hơn nên việc nhổ răng chỉ là tiểu phẫu, cũng ít đau hơn so với các kiểu nhổ truyền thống khác.

Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ chăm sóc sau khi nhổ răng khôn cũng khác nhau. Nếu bạn nhổ răng ở bệnh viện thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn và có thể nằm lại 1 ngày để bác sĩ theo dõi kỹ hơn. Cho nên, hầu hết các trường hợp răng khôn không quá phức tạp thì sẽ chọn các nha khoa bên ngoài thì để việc nhổ  thuận lợi hơn.

Ngoài ra tùy thuộc và mức độ mọc kẹt, hướng mọc hay mức độ ảnh hưởng của răng khôn cần loại bỏ mà bác sĩ đưa ra quyết định và nồng độ thuốc gây tê. Việc này cũng ảnh hưởng một phần chi phí.

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn?

nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn

Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận tình trạng răng khôn của bạn và tiến hành gây tê rồi thực hiện tiểu phẫu loại bỏ răng khôn nhanh chóng.

Tùy thể trạng, tình hình người bệnh, chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng mà thời gian lành sẽ kéo dài 1 tuần hoặc hơn.

Sau khi răng được nhổ thì sẽ lại để lại một lỗ rỗng trong hàm. Nếu lỗ rỗng không quá to thì thời gian lành sẽ nhanh hơn, điều này cũng phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ. Chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng. Bạn nên kiêng những thực phẩm dễ gây sưng tấy và làm vết thương khó lành, như thế sẽ ảnh hưởng đến thời gian lành sau khi nhổ.

Trong trường hợp đã quá lâu mà vết mổ của bạn chưa lành, bạn nên nhờ bác sĩ thăm khám lại để tránh những biến chứng không cần thiết.

Xem thêm: Nguy hiểm và biến chứng nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí và chỉ có biến chứng khi bạn chưa biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận. Dù sao, nếu bạn đang trong thời điểm thích hợp để nhổ răng khôn thì bạn nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tận tâm, nhiều kinh nghiệm như nha khoa Parkway để việc nhổ răng an toàn và tiện lợi hơn.


Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan