Chảy máu chân răng thường xuyên: Nguyên nhân và cách điều trị

Rất nhiều người chủ quan khi bị chảy máu chân răng. Tuy nhiên, tình trạng này nếu kéo dài thường xuyên có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm về răng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Dưới đây nha khoa Parkway sẽ chia sẻ một số kiến thức liên quan đến chảy máu chân răng thường xuyên, cùng đọc và chia sẻ nhé!

Vì sao chảy máu chân răng thường xuyên?

Chảy máu chân răng thường xuyên có nhiều nguyên nhân. Nếu trong khẩu phần ăn hàng ngày thiếu hụt vitamin A, C, D thì nướu răng rất dễ bị xốp gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Ngoài ra, một số bệnh như giảm tiểu cầu hoặc thói quen hút thuốc cũng khiến lợi dễ chảy máu. Tuy nhiên, không làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng do vệ sinh răng miệng không đảm bảo hoặc vệ sinh sai cách mới là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chảy máu chân răng thường xuyên.

Chảy máu chân răng thường xuyên có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng thường xuyên có thể kèm theo nướu hơi đỏ và sưng, ấn vào sẽ hơi đau. Tình trạng này để lâu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó có bệnh viêm nha chu do các vi khuẩn có hại không được làm sạch tấn công, phá hủy răng và nướu. Ở giai đoạn nặng nhất của viêm nha chu, người bệnh có thể đối mặt với nguy cơ bị cấu trúc răng lỏng lẻo, răng dễ lung lay hoặc mất răng.

Ngoài ra viêm nha chu còn có thể ảnh hưởng xấu đến người bị bệnh tiểu đường, tim mạch. Thậm chí, chảy máu chân răng khi mang thai còn làm mẹ bị sinh non, con sinh thiếu cân, tiền sản giật.

Cách trị chảy máu chân răng?

Chảy máu chân răng thường xuyên không phải là căn bệnh nguy hiểm và hoàn toàn có thể ngăn chặn. Điều quan trọng là cần phát hiện bệnh sớm để có cách điều trị hợp lý. Nếu bị chảy máu chân răng do thói quen ăn uống, người bệnh cần cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày, bổ sung các loại vitamin. Thêm vào đó, bệnh nhân hãy từ bỏ các thói quen không tốt cho răng miệng, tránh hút thuốc, thức khuya,…

Ngoài các thói quen sinh hoạt hàng ngày, người bệnh cần chăm sóc răng miệng đúng cách:

  • Sử dụng bàn chải lông mềm và đánh răng 2 lần mỗi ngày.
  • Thay bàn chải đánh răng 3 tháng/lần
  • Dùng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý.
  • Dùng chỉ nha khoa thay thế cho tăm xỉa răng để lấy hết mảng bám trên răng.

Tất nhiên, để có một hàm răng mạnh khỏe, đừng quên khám răng 6 tháng/ lần và lấy cao răng định kỳ tại các cơ sở nha khoa uy tín. Nếu không được làm sạch, cao răng là nguyên nhân chủ yếu gây ra chảy máu chân răng, viêm nha chu và các vấn đề về răng khác.

Chảy máu chân răng thường xuyên nếu không được quan tâm đúng mức có thể gây ra nhiều bệnh lý về răng nguy hiểm. Chính vì vậy, chăm sóc răng miệng đúng cách và lấy cao răng định kỳ là để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan