Chảy máu chân răng khi đánh răng – Cẩn thận hậu quả khôn lường!

Đánh răng chảy máu là tình trạng khá phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, nếu chảy máu chân răng khi đánh răng diễn ra lặp đi lặp lại thì đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý về răng nguy hiểm. Cùng nha khoa Parkway tìm hiểu về vấn đề này dưới đây nhé!

Chảy máu chân răng khi đánh răng là dấu hiệu của bệnh gì?

Chảy máu chân răng có thể vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời và sớm điều trị. Bởi đây là dấu hiệu của nhiều bệnh về răng, trong đó có viêm nướu. Viêm nướu không hề gây đau đớn như các chứng bệnh khác mà chỉ khiến bạn bị chảy máu chân răng khi đánh răng.

Tuy nhiên, người bệnh không nên chủ quan vì viêm nướu nếu không được chữa trị có thể dẫn đến viêm nha chu. Khi đó, không chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt, bệnh nhân còn phải đối mặt với tình trạng hơi thở có mùi hay tự nhiên chảy máu chân răng gây khó khăn trong giao tiếp. Viêm nha chu lâu ngày phá hủy các mô nướu, làm tụt nướu răng và rụng răng.

Vì sao chảy máu chân răng khi đánh răng?

Nếu bạn thường xuyên đánh răng chảy máu, nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn trên mảng bám cao răng gây ra. Điều này được giải thích là bởi cao răng tạo nên môi trường lý tưởng để các vi khuẩn này phá hủy mô liên kết giữa lợi và răng, khiến cấu trúc răng trở nên lỏng lẻo, dễ gây rụng răng.

Xem thêm: Bạn biết gì về mảng bám và cao răng?

Ngoài ra chảy máu chân răng khi đánh răng cũng có thể bắt nguồn từ chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, hút thuốc, vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc do thay đổi nội tiết tố khi mang thai.

Chất dứt hoàn toàn chảy máu chân răng khi đánh răng

Lấy cao răng là phương pháp hiệu quả để loại bỏ các mảng bám lâu ngày trên răng, chấm dứt tình trạng chảy máu khi đánh răng. Hiện nay, với công nghệ cạo vôi răng răng bằng sóng siêu âm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi các tính năng ưu việt sau:

  • Thực hiện nhanh chóng
  • Không gây đau đớn
  • Không gây hỏng men răng

Việc lấy cao răng nên được thực hiện 6 tháng/ lần tại cơ sở nha khoa uy tín để giữ răng miệng luôn khỏe mạnh.

Ngoài ra, trước khi tới nha sĩ để thực hiện lấy cao răng, bạn có thể áp dụng những biện pháp dưới đây để giảm bớt tình trạng đánh răng chảy máu:

  • Thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng: Sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng và dùng chỉ nha khoa thay thế cho tăm xỉa răng.
  • Tăng lượng rau củ và các thực phẩm chứa kẽm – quan trọng cho sự hình thành xương và mô
  • Tránh hút thuốc

Đừng chủ quan khi bị chảy máu chân răng khi đánh răng! Hãy tới ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn điều trị!

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan