Cạo Vôi Răng Giá Rẻ Có An Toàn Không?

Cạo vôi răng là việc cần thiết để bạn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình. Nhưng nhiều người chưa đi cạo vôi răng bao giờ sẽ luôn băn khoăn cạo vôi răng giá rẻ có an toàn không? Thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cạo vôi răng giá rẻ có tốt không?

cạo vôi răng giá rẻ có tốt không

Cạo vôi răng là kỹ thuật phổ biến trong nha khoa nhưng không vì thế mà có thể coi nhẹ. Nếu cạo vôi răng không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng ê buốt, làm mòn men răng.

Chi phí lấy cao răng trung bình không quá cao, phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ và trang thiết bị hiện đại. Nếu lấy cao răng ở các địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ cẩn thận hơn trong việc thăm khám răng miệng và nhắc nhở bạn cạo vôi răng theo định kỳ. Bảng giá niêm yết sẽ nêu rõ các dịch vụ liên quan cùng mức chi phí phù hợp.

Nếu vẫn muốn cạo vôi răng giá rẻ thì bạn có thể áp dụng các phương pháp thực hiện được tại nhà. Tuy nhiên nhược điểm của những cách này đó là chỉ có hiệu quả tạm thời và khó lấy sạch hoàn toàn vôi răng. Tốt nhất bạn vẫn nên đến các nha khoa uy tín được lấy cao răng triệt để nhé.

Cạo vôi răng có tốt không?

https://www.youtube.com/watch?v=asXL5_stGjw

Mảng bám cao răng gây ra nhiều vấn đề cho răng miệng từ chảy máu chân răng, áp xe răng,.. thậm chí là  viêm niêm mạc họng. Để tránh được những vấn đề đó thì bạn không nên coi thường việc cạo vôi răng

Tác dụng của cạo vôi răng

Việc đánh răng hằng ngày chỉ có thể làm sạch khoang miệng nhưng không thể loại bỏ hết những mảng bám còn sót lại.

Cạo vôi răng giúp ngăn ngừa tới 80% các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng ngược dòng, tiêu xương ổ răng. Ngoài ra, việc này còn mang tới sự thẩm mỹ cho hàm răng, đem đến nụ cười tự tin, rạng rỡ trong giao tiếp.

Có nên cạo vôi răng thường xuyên?

Lấy vôi răng theo định kỳ sẽ làm sạch các vụn thức ăn, làm cho vi khuẩn không có nơi trú ngụ và hoạt động. Bác sĩ nha khoa sẽ căn cứ vào thực trạng răng miệng của từng người để áp dụng phương pháp cạo vôi răng phù hợp. Nếu răng miệng khỏe mạnh thì có thể lấy định kỳ 6 tháng 1 lần. Còn các trường hợp có vấn đề về răng miệng, sử dụng thuốc lá và nước màu nhiều khiến răng nhanh có mảng bám thì nên lấy vôi răng với tần suất 3 – 4 tháng 1 lần.

Việc cạo vôi răng sớm hơn so với định kỳ có thể làm men răng yếu hơn, sau khi lấy, răng dễ bị ê buốt và khó chịu khi ăn nhai. Nếu để quá lâu không cạo thì không chỉ mắc thêm bệnh về răng miệng mà còn có thể mất công phải tẩy trắng răng. Lựa chọn cạo vôi răng giá rẻ, răng của bạn có thể sẽ không được lấy sạch hoàn toàn vôi răng, thời gian hình thành các mảng bám nhanh hơn và có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng cao hơn.

>> Xem thêm: Vôi răng là gì? Có nên cạo vôi răng không?

Cạo vôi răng mất bao lâu?

cạo vôi răng mất bao lâu

Lấy vôi răng là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa nên thời gian tiến hành sẽ không mất nhiều thời gian.

Về quy trình cạo vôi răng

Răng sẽ được cạo vôi theo thứ tự từng phần để làm sạch các mảng bám có trên bề mặt răng và phần thân răng dưới nướu. Sau đó, bác sĩ dùng dụng cụ đánh bóng và bôi thuốc cho răng, hạn chế sự tích tụ của mảng bám sau này. Ở các nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ sử dụng máy cạo vôi siêu âm hiện đại để vôi răng được lấy sạch và hiệu quả nhất.

Cạo vôi răng mất bao lâu?

Trước khi tiến hành cạo, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám kỹ tình trạng răng miệng xem có vấn đề bệnh lý gì không. Thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút, răng càng ít vôi thì thời gian lấy vôi răng sẽ nhanh hơn. Tuy quy trình này khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cao từ bác sĩ để có thể lấy sạch hết mảng bám nhưng vẫn không gây tổn thương đến nướu của bệnh nhân.

Các dịch vụ “cạo vôi răng giá rẻ” thường sẽ không có các bước theo đúng quy trình đồng thời thời gian cạo vôi răng cũng nhanh hơn, không hiệu quả.

Qua những thông tin ở trên, tuy cạo vôi răng chỉ là một kỹ thuật đơn giản nhưng bạn không nên thờ ơ mà chọn bừa các dịch vụ “cạo vôi răng giá rẻ”. Điều này không chỉ khiến việc cạo vôi răng mất tác dụng mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn. Hãy tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được nha sĩ tư vấn cụ thế và cạo vôi răng đúng cách, ngăn ngừa các bênh lý nha khoa hiệu quả.

 

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận