Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không?

Cao răng (vôi răng) được hình thành do mảng bám kết hợp với vi khuẩn lâu ngày trong miệng, thường có màu vàng hoặc nâu. Vôi răng làm răng xỉn màu khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Nhiều người thắc mắc cạo vôi răng có làm trắng răng không? Hãy cùng nha khoa Parkway tìm hiểu về vấn đề này dưới đây nhé!

Cạo vôi răng là gì?

Vôi răng không chỉ là “thủ phạm” gây ra các bệnh như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng mà còn khiến răng xỉn màu, gây mất tự tin với người đối diện.

Vôi răng không thể loại bỏ bởi các phương pháp vệ sinh răng miệng hàng ngày thông thường. Chính vì vậy, cạo vôi răng (lấy cao răng) là cách duy nhất giúp loại bỏ các mảng bám trên răng, giúp cho răng trắng và chắc khỏe hơn.

cạo vôi răng

Cạo vôi răng có tốt không?

Lấy cao răng nên được thực hiện từ 3 – 6 tháng để đảm bảo răng luôn khỏe mạnh và sáng bóng. Thêm vào đó, cạo vôi răng còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng, bảo vệ chân răng hiệu quả.

Rất nhiều người lo sợ cạo vôi răng sẽ khiến men răng bị yếu đi. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ hiện đại phát triển, đặc biệt là công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm. Việc cạo vôi răng không hề gây đau đớn và đặc biệt không ảnh hưởng tới chân răng.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Sau khi lấy cao răng, thông thường bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng răng, nhờ đó, răng sẽ trở nên sạch sẽ và trắng bóng hơn. Tuy nhiên, cạo vôi răng không phải là một cách tẩy trắng răng. Cạo vôi răng chỉ giúp loại bỏ các mảng bám gây xỉn răng chứ không thể thay đổi màu sắc ban đầu của răng. Vậy nên lấy cao răng có trắng răng không còn phụ thuộc vào màu sắc răng ban đầu của bệnh nhân.

Làm trắng răng bằng phương pháp tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ thay đổi màu sắc răng bị xỉn, tối màu, giúp răng sáng “bật tông”, đem lại tự tin khi tiếp xúc với người đối diện. Với phương pháp này, bác sĩ sử dụng các biện pháp chuyên dụng và chất tẩy trắng lên bề mặt răng, tạo ra quá trình oxy hóa làm đứt gãy các chuỗi protein màu trên răng.

Tẩy trắng răng là phương pháp hiệu quả nhất làm trắng răng.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không phụ thuộc vào màu sắc răng ban đầu của bạn. Chính vì thế, bạn có thể tìm hiểu phương pháp tẩy trắng răng nếu muốn sở hữu một hàm răng sáng bóng. Và đừng quên, chỉ cạo vôi răng hay tẩy trắng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp thôi nhé!

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp!

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận