Cách Lấy Cao Răng Hiệu Quả Nhất Là Gì?

Cao răng là những mảng bám do những vi khuẩn tích tụ từ thức ăn thừa sót lại trong khoang miệng. Lấy cao răng là cần thiết để loại bỏ những mảng bám mất thẩm mỹ và gây hại cho khoang miệng. Vậy cách lấy cao răng hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Tại sao cần lấy cao răng?

tại sao cần lấy cao răng
Lấy cao răng giúp loại bỏ những mảng bám bị nhiễm màu và gây ra bệnh lý cho khoang miệng

Ít người biết rằng cao răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm cho răng miệng. Vi khuẩn tích tụ nhiều và bám trụ quanh chân răng, bề mặt răng có thể gây ra tiêu xương ổ răng, tụt nướu, lộ chân răng. Vì vậy, lấy cao răng sẽ giúp bảo vệ chân răng và ngăn ngừa các bệnh răng miệng nguy hiểm.

Ngoài ra, lấy cao răng còn giúp chấm dứt tình trạng viêm nướu, chảy máu chân răng, viêm nha chu. Khoang miệng sạch sẽ hơn cũng giúp ngăn chặn sâu răng, đem lại một nụ cười trắng sáng và tự tin hơn.

>> Xem thêm: Lấy cao răng 30K có đáng tin không ?

Cách lấy cao răng hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để lấy cao răng hiệu quả nhưng đâu là cách lấy cao răng hiệu quả nhất thì chúng ta phải dựa trên những lợi ích mà cách đó mang lại.

Cách lấy cao răng tại nhà

cách lấy cao răng tại nhà
Lấy cao răng tại nhà bằng chanh khá hiệu quả và tiết kiệm

Những cách này khá dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp, bạn đã có thể lấy cao răng khá dễ dàng để giảm thiểu sự hình thành mảng bám.

Các cách có thể kể đến như là:

  • Tạo hỗn hợp mới: chanh kết hợp với muối, dâu tây và baking soda hay vôi tôi và rượu…
  • Dùng bánh mì cháy kết hợp với kem đánh răng hoặc vỏ cam chanh
  • Súc miệng với trà đen hoặc giấm
  • Ăn rau củ hoặc nhai những thực phẩm sống có chất làm tách được cao răng ra ngoài.

Nhược điểm của những cách này là chỉ có hiệu quả tạm thời, giúp răng sạch mảng bám hơn trong một thời gian ngắn và không thật sự làm sạch các vi khuẩn có trong khoang miệng. Cách thực hiện khá tốn thời gian và đôi khi không an toàn nếu thiếu hiểu biết trong việc thực hiện và áp dụng.

Cách lấy cao răng tại nha khoa

cách lấy cao răng tại nha khoa
Lấy cao răng tại nha khoa uy tín sẽ đảm bảo an toàn và được tư vấn cụ thể về liệu trình lấy cao răng

Quy trình lấy cao răng tại nha khoa sẽ giúp làm sạch mảng bám nhanh hơn, sạch hơn và an toàn hơn. Tại  các nha khoa uy tín luôn có các trang thiết bị và dụng cụ hiện đại để lấy cao răng vô cùng hiệu quả và không gây đau đớn.

Cách loại bỏ cao răng cơ bản như sau:

  • Bề mặt toàn bộ răng được đánh sạch để loại bỏ mảng bám
  • Cao răng bám ở chân răng và nằm sâu dưới nướu được làm sạch bằng máy siêu âm
  • Mặt ngoài của răng được đánh bóng để ngăn ngừa tích lũy mảng bám.
  • Máy thổi cát được sử dụng để làm sạch kẽ răng.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm có khả năng vô trùng, giúp lấy cao răng sạch và không viêm nhiễm.

Đối với men răng yếu thì nên lấy cao răng khoảng 3 – 4 tháng một lần. Còn men răng khỏe và láng bóng tự nhiên thì nên lấy định kỳ 6 tháng một lần theo sự hướng dẫn của nha sĩ.

So với lấy cao răng tại nhà, lấy cao răng tại phòng khám nhanh hơn, không phải thực hiện thường xuyên và đem lại hiệu quả tốt hơn.

>> Xem thêm: Lấy cao răng xong kiêng gì?

Kết

Từ trên có thể kết luận cách lấy cao răng hiệu quả nhất là lấy cao răng tại nha khoa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện lấy cao răng tại nhà để ngăn ngừa sự hình thành cao răng một cách tự nhiên. Nếu bạn chưa đi lấy cao răng bao giờ, bạn nên tới phòng khám uy tín để được tư vấn về các dịch vụ về lấy cao răng hiệu quả và chất lượng.

Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan

Viết một bình luận