Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Răng hô là răng sai lệch sau khi chỉnh nha sẽ có sự thay đổi nhiều nhất, rõ rệt nhất. Tùy mức độ và loại hô mà niềng răng sẽ cho kết quả thẩm mỹ đạt từ 60% đến 100%. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp hết những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề niềng răng hô. Cùng tìm hiểu nhé!

trước và sau niềng răng hô nha khoa parkway

Niềng răng hô có bắt buộc nhổ răng không?

niềng răng hô có bắt buộc nhổ răng không

Đây là câu hỏi rất phổ biến của các bệnh nhân bị hô. Đừng lo vì câu trả lời là không hẳn. Một vài trường hợp cần nhổ răng trước khi niềng bao gồm:

  • Răng chen chúc, cung hàm quá bé không đủ chỗ cho răng mọc đều đặn → cần nhổ bớt răng để có chỗ dàn đều răng ra.
  • Răng hô nhiều → cần nhổ bớt răng để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về vị trí đúng.

Để có câu trả lời chính xác cho trường hợp của mình, các bạn nên đến các nha khoa uy tín trong lĩnh vực niềng răng để được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn cụ thể.

Hô hàm có niềng răng được không?

hô hàm có niềng răng được không

Câu trả lời là có! Nhưng chỉ áp dụng được cho các trường hợp hô hàm nhẹ, mức độ xương hàm đưa ra không quá lớn. Và hiệu quả giảm hô sau niềng của trường hợp này chỉ đạt 60-70%. Tùy từng ca mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng, có thể kết hợp nhổ răng, đánh lún, di xa hoặc kết hợp tiểu phẫu chữa hở lợi. Hô hàm muốn khắc phục triệt để, đạt được kết quả thẩm mỹ tối đa nên phẫu thuật.

Xem thêm >> Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu?

Còn trường hợp hô do răng thì sao? Biện pháp tối ưu sẽ là niềng răng với khả năng khắc phục được hoàn toàn 100%.

Tại sao niềng răng hô xong lại thành móm?

Nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ bị hô nhẹ, trong quá trình điều trị niềng răng chỉ cần kết hợp di xa đẩy lùi cung hàm vào phía trong. Nhưng nha khoa và bác sĩ thiếu kinh nghiệm vẫn chỉ định nhổ răng. Hệ quả là bệnh nhân trở nên thiếu răng, sau khi niềng từ hô lại thành móm.

Để đạt được kết quả điều trị tối ưu, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa đáng tin cậy. Tại Nha khoa Parkway, chúng tôi luôn có phác đồ điều trị rõ ràng được thống nhất giữa bác sĩ và bệnh nhân trước khi bắt đầu tiến trình niềng răng.

Niềng răng hô mất bao lâu?

Tùy vào từng trường hợp: hô nặng hay hô nhẹ, và kế hoạch điều trị của bác sĩ sẽ quyết định đến thời gian điều trị của bạn. Thời gian niềng răng hô trung bình là từ 18-24 tháng.

Có mấy phương pháp niềng răng hô?

Hiện nay đang có 5 phương pháp niềng răng chỉnh nha được áp dụng phổ biến. Các phương pháp này được chia ra làm 2 loại chính là: niềng răng mắc càiniềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt):

  1. Niềng răng mắc cài kim loại
  2. Niềng răng mắc cài sứ
  3. Niềng răng mắc cài tự động (mắc cài tự buộc)
  4. Niềng răng mắc cài mặt trong
  5. Niềng răng trong suốt Invisalign

Bác sĩ sẽ đánh giá xem phương pháp nào là phù hợp với bạn dựa trên dạng bệnh lý, mức độ nặng nhẹ, mong muốn của bạn, và tất nhiên là cả khả năng tài chính của bạn nữa.

>> So sánh ưu, nhược điểm 5 phương pháp niềng răng

Quy trình niềng răng tại nha khoa Parkway

quy trình niềng răng hô nha khoa parkway

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí 

Trong lần khám đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát và chụp phim khoang miệng. Dựa trên kết quả phim chụp và trao đổi thêm với bệnh nhân, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng hiện tại, đưa ra nguyên nhân và đề xuất phương pháp điều trị thích hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị 

Sau khi thống nhất phương án điều trị, bệnh nhân sẽ được scan răng và lấy dấu răng để thiết kế mắc cài/khay niềng. Bác sĩ sẽ lập phác đồ và đưa ra lộ trình điều trị chi tiết cho bênh nhân, về thời gian niềng, sự thay đổi của hàm răng, cằm và khuôn mặt của bệnh nhân sẽ ra sao theo từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha.

Bước 3: Các bước tiền chỉnh nha

Trước khi niềng răng, bệnh nhân cần được làm sạch răng, loại bỏ cao răng và mảng bám. Ngoài ra trong trường hợp bệnh nhân có răng vỡ, răng sâu thì việc xử lí các răng này trước khi niềng là cần thiết.

niềng răng hô bằng Invisalign tại nha khoa Parkway

Bước 4: Lắp mắc cài và dây cung 

Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài, dây cung lên răng hoặc đeo khay niềng đầu tiên cho bệnh nhân. Và các khí cụ như chun hay minivis sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng nếu cần thiết. Bệnh nhân sẽ mất vài ngày đầu để làm quen với việc đeo mắc cài hoặc khay niềng.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha 

Trong quá trình chỉnh nha, bênh nhân cần đến tái khám định kỳ mỗi 4-6 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Bác sĩ sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo răng sẽ di chuyển đúng theo phác đồ điều trị: thay chun, siết dây cung (nếu là niềng răng mắc cài) hoặc thay bộ khay niềng mới (nếu là niềng răng trong suốt Invisalign).

Bước 6: Kết thúc điều trị

Sau khi hàm răng đã đều đẹp tự nhiên, khớp cắn chuẩn, bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài/khay niềng. Bệnh nhân có thể sẽ phải đeo hàm duy trì một thời gian nếu bác sĩ thấy cần thiết để đảm bảo giữ đúng được kết quả điều trị và tránh tình trạng răng dịch chuyển về vị trí cũ sau niềng.

Chi phí niềng răng hô tại Nha khoa Parkway

Tên dịch vụ Đơn giá
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống
Chỉ từ 32,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài sứ pha lê truyền thống
Chỉ từ 42,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài kim loại tự động
Chỉ từ 42,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự động
Chỉ từ 52,000,000Đ/Trọn gói
Niềng răng trong suốt Invisalign
Chỉ từ 85,000,000Đ/Trọn gói

Hi vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về các vấn đề liên quan đến niềng răng hô. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thì vui lòng chat với Parkway trên fanpage hoặc để lại thông tin để chúng tôi gọi điện tư vấn cho bạn sớm nhé! 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường