Bọc Răng Sứ Có Chữa Được Răng Móm Không?

Móm răng gây ra rất nhiều vấn đề bất lợi đến sinh hoạt thường ngày cũng như gây cản trở cho các vấn đề về giao tiếp, công việc,… Niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất được áp dụng để khắc phục tình trạng móm. Ngoài ra, phương pháp bọc răng sứ cũng được nhiều người lựa chọn. Vậy bọc răng sứ có chữa được được răng móm không? Cùng Parkway tìm hiểu ngay nhé!

Răng móm là gì?

Móm là một trong những trường hợp điển hình của sai lệch khớp cắn, hay còn được gọi là vẩu ngược, vẩu hàm dưới…  Răng và hàm trên lùi vào phía bên trong và phần răng hàm dưới mọc chìa ra về phía trước. Khi thả lỏng ở trạng thái bình thường, răng hàm dưới phủ ngoài hàm trên. Trong nha khoa, người ta gọi răng móm là khớp cắn ngược.

bọc răng sứ có chữa được răng móm không

Bọc răng sứ có chữa được răng móm không?

Bọc răng sứ chỉ có tác dụng cho những trường hợp răng móm nhẹ, không quá nghiêm trọng. Khi đó bác sĩ tiến hành mài cùi răng điều chỉnh thế răng và lấy răng sứ bọc chụp bên ngoài sao cho chỉnh được thế răng về vị trí khớp cắn chuẩn. 

Những trường hợp răng móm nặng không thể áp dụng phương pháp bọc sứ. Vì khi đó, để hàm răng về đúng khớp cắn, phải mài bớt nhiều cùi răng gây ảnh hưởng đến chất lượng răng thật. Phương pháp hiệu quả nhất áp dụng trong trường hợp này là niềng răng. Nếu móm do hàm thì phải xử lý bằng phẫu thuật cắt hàm thì tình trạng móm mới được cải thiện.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ. Sau khi bọc răng sứ, tình trạng móm được cải thiện hoàn toàn, hàm răng trắng sáng, đều đẹp. 

>> Xem thêm: Tất tần tật về niềng răng móm

Ưu điểm của bọc răng sứ cho răng móm

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng:  Tiết kiệm rất nhiều thời gian so với phương pháp niềng răng, chỉ mất từ 3 -5 ngày.
  • Tính thẩm mỹ cao: Cải thiện vấn đề răng móm, răng trắng sáng giống răng thật.
  • Đảm bảo chức năng ăn nhai, cảm nhận thức ăn như răng thật.
  • Chi phí thấp: Tiết kiệm chi phí so với phương pháp niềng răng.

Chi phí bọc răng sứ cho răng móm là bao nhiêu?

Giá thành 1 ca bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc loại răng sứ và loại sứ được sử dụng. Với hàm răng bị móm, thông thường có thể bọc từ 6 – 12 răng tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Về chất liệu, có rất nhiều loại sứ: sứ kim loại, sứ Emax, sứ Ceramill, sứ Nacera,… Các loại sứ này đều có độ trong và màu sắc như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối. Với những tác dụng răng sứ đem lại, mức chi phí bọc răng sứ là hợp lý để cải thiện tình trạng móm.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Liên hệ đặt lịch ngay với Parkway để nhận được tư vấn chi tiết từ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Parkway tự hào là địa chỉ nha khoa tin cậy và uy tín được mọi người tin tưởng lựa chọn hàng đầu Việt Nam.


Đánh giá
Share on:

Bài viết liên quan