Hệ thống nha khoa chuyên niềng răng chỉnh nha

Tổng đài tư vấn: (024) 666 32 969 Parkway Hà Nội Parkway Sài Gòn

Mắc cài sứ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn đảm bảo vẻ tự nhiên cho nụ cười trong suốt thời gian niềng răng. Nhờ được làm bằng vật liệu sứ nên loại mắc cài này có màu trong suốt hoặc màu trùng với men răng. Vì vậy người ngoài khó có thể nhìn thấy các mắc cài sứ trong hình chụp hoặc từ khoảng cách xa.

Cũng vì tính năng tuyệt vời này, niềng răng mắc cài sứ đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt để bảo vệ màu của các mắc cài. Dưới đây nha khoa Parkway xin giới thiệu một vài lời khuyên để giữ mắc cài sứ sạch đẹp, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ nhé!  

Chải răng nhiều thường xuyên

Lời khuyên này có vẻ khá hiển nhiên đối với những người niềng răng. Tuy nhiên, đối với niềng răng mắc cài sứ, việc đánh răng thường xuyên trở nên đặc biệt cần thiết. Việc làm này có tác dụng phòng tránh các mắc cài bị ố bẩn theo thời gian.

chải_răng_bảo_vệ_mắc_cài_sứ

Nên chải răng ít nhất 3 lần mỗi ngày để tránh các mảng bám thức ăn. Bắt đầu chải từ đường viền lợi, hướng mặt bàn xuống dưới, làm sạch thành phía trên của mắc cài. Sau đó quay ngược bàn chải và chải phần phía dưới. Nên dành thời gian cho mỗi lần chải, không nên chải răng vội vàng qua loa. Nếu điều kiện cho phép, nên đầu tư các loại bàn chải điện.  

Đừng quên dùng chỉ nha khoa

dùng_chỉ_nha_khoa_khi_niềng_răng_mắc_cài_sứ

Có rất nhiều chỗ trên răng và mắc cài mà bàn chải đánh răng không thể tiếp cận. Vì vậy, đối tượng niềng răng mắc cài sứ nên làm sạch bằng chỉ nha khoa thường xuyên. Điều này giúp giữ được màu sắc tự nhiên của mắc cài sứ, giúp duy trì hiệu quả thẩm mỹ.   

Những lưu ý cho chế độ ăn uống khi niềng mắc cài sứ

Hạn chế thức ăn có thể gây hư hại mắc cài sứ: 

Thức ăn có độ dai cao, bánh mì có lớp vỏ dày, bỏng ngô (dễ mắc vào mắc cài), cá loại trái cây cứng ( nên cắt nhỏ khi ăn), các loại hạt, và kẹo cao su.

Súc miệng và chải răng sau khi dùng các thực phẩm đậm màu:

Các món súp và cà ri sử dụng nhiều gia vị có màu như nghệ, quế, hoa hồi,ớt cayenne...Sau khi dùng các món ăn này, chỉ cần chải răng đầy đủ sẽ bảo vệ được màu của mắc cài sứ. Nếu được, nên dùng các món canh có nước dùng trong.

Khi uống trà và cà phê, nên súc miệng ngay sau đó bằng nước lọc. Như vậy sẽ tránh được việc các mắc cài bị ố bẩn. Có thể hạn chế mắc cài sứ tiếp xúc trực tiếp với trà, cà phê bằng cách sử dụng ống hút.

>>Xem thêm: Mách Bạn 5 Tuyệt Chiêu Vệ Sinh Răng Niềng Đúng Cách

Hẹn nha sĩ làm sạch mắc cài định kỳ

mắc cài tự đóng nâng cao hiệu quả chỉnh nha

Nha sĩ của bạn sẽ nhận biết sớm trước được khi nào các mắc cài sứ có dấu hiệu sắp bị ố vàng. Nếu trường hợp này xảy ra, các nha sĩ có thể làm sạch các mắc cài để trả về màu trong suốt tự nhiên cho các mắc cài. Có thể làm sạch mắc cài định kỳ 2 lần 1 năm.

Súc miệng bằng nước súc miệng diệt khuẩn

Sau mỗi lần sử dụng các đồ uống có thể làm ngả màu mắc cài sứ như trà, cà phê, nước ngọt có ga,… nên súc miệng bằng nước súc miệng diệt khuẩn. Việc này đồng thời có tác dụng diệt khuẩn làm sạch mảng bám, bảo vệ sức khỏe răng miệng khi niềng răng.

Chỉ sử dụng các biện pháp làm trắng răng theo chỉ định của nha sĩ

tẩy_trắng_răng

Nên hạn chế các sản phẩm tẩy trắng răng khi niềng răng mắc cài sứ. Nên hỏi ý kiến của nha sĩ trước khi mua các sản phẩm làm sạch, làm trắng răng. Điều này tránh được việc màu sắc của răng và mắc cài sứ bị ảnh hưởng, giảm hiệu quả che giấu các mắc cài.

Tốt nhất không nên hút các loại thuốc lá khi niềng răng mắc cài sứ

Khói của thuốc lá, xì gà, tẩu thuốc, các loại vape khi hít vào, sẽ làm ngả màu vàng của không chỉ các mắc cài sứ mà còn luôn cả của màu men răng. Bên cạnh đó, việc nhai đầu lọc thuốc lá cũng là 1 tác nhân gây mất màu tự nhiên của mắc cài sứ.

Trên đây là 7 mẹo hữu ích giúp bảo vệ màu tự nhiên của mắc cài sứ. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng kí khám tại Parkway

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu về sức khoẻ răng miệng, xin vui lòng để tại tên, số điện thoại cùng lời nhắn. Chúng tôi sẽ gọi điện hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Scroll Up
Gọi ngay
Chỉ đường