Bác sĩ niềng răng Invisalign cần hội tụ yếu tố nào?

Bạn quyết định lựa chọn công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign bởi những lợi ích tuyệt vời của chúng. Nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết làm sao để tìm được một bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 tiêu chí giúp bạn tìm được một bác sĩ Invisalign cũng như 1 phòng khám nha khoa phù hợp nhất với mình!

>> Đọc thêm: Những lợi ích tuyệt vời chỉ Invisalign mới có

>> Đọc thêm: Công nghệ niềng răng Invisalign liệu có xứng tầm với chi phí?

Bác sĩ có chứng chỉ niềng răng trong suốt Invisalign

thu hang phong kham invisalign

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên chú ý khi quyết định lựa chọn phòng khám niềng răng trong suốt. Các nha sĩ sau khi hoàn thành khóa đào tạo của Align Technology và được cấp chứng chỉ thì mới có thể bắt đầu niềng Invisalign. Nha sĩ sẽ được phân loại thành 7 cấp độ (hạng): Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Bạch kim Elite, Kim cương và Kim cương Đen. Hạng của nha sĩ được xếp loại dựa trên số ca Invisalign mà họ đã và đang thực hiện. Bởi vậy, đây là 1 tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá sơ bộ kinh nghiệm của nha sĩ.

phòng khám invisalign

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đến các nha khoa có chứng nhận “Phòng khám Chuyên khoa Invisalign” (Invisalign Dedicated Clinic). Đây là những phòng khám tập trung nhiều bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao, áp dụng những công nghệ và trang thiết bị hiện đại mới nhất, tập trung nâng cao chất lượng niềng răng Invisalign nên độ tin cậy đương nhiên cũng cao hơn.

>> Đọc thêm: Giới thiệu Nha khoa Parkway – Phòng khám chuyên khoa Invisalign đầu tiên tại Hà Nội

Danh tiếng của bác sĩ

Bạn nên kiểm tra nhanh danh tiếng bằng cách tìm kiếm trực tuyến (có rất nhiều diễn đàn, hội nhóm trên Facebook (Hội Invisalign), nơi mọi người công khai chia sẻ trải nghiệm), đồng thời tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Một phòng khám nha khoa hay bác sĩ Invisalign có uy tín, đặc biệt là một người đã xử lý nhiều ca Invi, sẽ tạo ấn tượng tốt với mọi người.

Địa điểm phòng khám

Bạn sẽ phải đến phòng khám sau mỗi sáu đến tám tuần để bác sĩ theo dõi tiến độ chỉnh nha. Bởi vậy, bạn nên chọn một phòng khám gần nhà hoặc văn phòng làm việc. Một phòng khám với nhiều cơ sở cũng có thể là một lựa chọn tốt, vì điều đó giúp bạn linh hoạt trong việc sắp xếp các cuộc hẹn tại các địa điểm khác nhau. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào lịch trình của bác sĩ điều trị cho bạn, nhưng đây vẫn là 1 yếu tố thuận lợi bạn rất nên cân nhắc.

Giờ hoạt động của phòng khám

Nhiều người khi chuẩn bị niềng răng thường bỏ qua yếu tố tưởng chừng không quan trọng này. Trên thực tế, đây lại là 1 tiêu chí bạn cần quan tâm. Nếu bạn là dân công sở chính hiệu, hãy tìm 1 phòng khám làm việc vào cuối tuần. Chắc hẳn bạn không muốn cứ phải xin nghỉ phép để đi khám răng hàng tháng chứ?

Hy vọng những tiêu chí trên sẽ giúp bạn tìm được một nha sĩ và phòng khám Invisalign phù hợp. Một bác sĩ có kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, cởi mở khi chia sẻ tình trạng răng của mình.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất!